Ngành Y, răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất học sinh giỏi quốc gia

Ngành y đa khoa và răng hàm mặt Trường ĐH Y Hà Nội chỉ xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia.

Ngành y, răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất học sinh giỏi quốc giaTrường ĐH Y Hà Nội - Ảnh: Internet

Ngành y, răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất học sinh giỏi quốc gia

Theo thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2016 của Trường ĐH Y Hà Nội, những thí sinh thuộc đối tượng theo quy định tại các điểm a, b và những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi olympic quốc tế các môn toán, hóa, sinh theo quy chế tuyển sinh, những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tư quốc tế trong cuộc thi khoa học kỹ thuật và tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Riêng đối tượng là học sinh giỏi quốc gia, những thí sinh đoạt giải nhất môn toán, hóa, sinh được tuyển thẳng vào tất cả các ngành. Những thí sinh đoạt giải nhì, ba môn toán, hóa, sinh chỉ được tuyển thẳng vào các ngành còn lại (trừ ngành y đa khoa và răng hàm mặt).

Những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Hơn 60 nghìn thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại TPHCM

Kết thúc nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia 2016, tại TPHCM thí sinh giảm khá nhiều do năm nay không có thí sinh các tỉnh về dự thi.

Theo thống kê sơ bộ, TPHCM có hơn 51.000 học sinh lớp 12 đăng ký thi tại 4 cụm thi.

Trong khi đó, Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM cho biết, tính đến cuối ngày 30/4, nơi này nhận được hơn 9.000 hồ sơ của thí sinh tự do (đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước) đăng ký, giảm gần 50% so với năm 2015.

Tổng hợp,

(nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160504/nganh-y-rang-ham-mat-chi-tuyen-thang-giai-nhat-hoc-sinh-gioi-quoc-gia/1095031.html, http://www.tienphong.vn/giao-duc/hon-60-nghin-thi-sinh-du-thi-thpt-quoc-gia-tai-tphcm-999892.tpo)

Xem thêm tin tức tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành Y, răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất học sinh giỏi quốc gia, điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển 2016, quy chế tuyển sinh, ĐH Y Hà Nội, hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh tự do

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20