Ngành Y, răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất học sinh giỏi quốc gia

Ngành y đa khoa và răng hàm mặt Trường ĐH Y Hà Nội chỉ xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia.

Ngành y, răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất học sinh giỏi quốc giaTrường ĐH Y Hà Nội - Ảnh: Internet

Ngành y, răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất học sinh giỏi quốc gia

Theo thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2016 của Trường ĐH Y Hà Nội, những thí sinh thuộc đối tượng theo quy định tại các điểm a, b và những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi olympic quốc tế các môn toán, hóa, sinh theo quy chế tuyển sinh, những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tư quốc tế trong cuộc thi khoa học kỹ thuật và tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Riêng đối tượng là học sinh giỏi quốc gia, những thí sinh đoạt giải nhất môn toán, hóa, sinh được tuyển thẳng vào tất cả các ngành. Những thí sinh đoạt giải nhì, ba môn toán, hóa, sinh chỉ được tuyển thẳng vào các ngành còn lại (trừ ngành y đa khoa và răng hàm mặt).

Những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Hơn 60 nghìn thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại TPHCM

Kết thúc nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia 2016, tại TPHCM thí sinh giảm khá nhiều do năm nay không có thí sinh các tỉnh về dự thi.

Theo thống kê sơ bộ, TPHCM có hơn 51.000 học sinh lớp 12 đăng ký thi tại 4 cụm thi.

Trong khi đó, Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM cho biết, tính đến cuối ngày 30/4, nơi này nhận được hơn 9.000 hồ sơ của thí sinh tự do (đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước) đăng ký, giảm gần 50% so với năm 2015.

Tổng hợp,

(nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160504/nganh-y-rang-ham-mat-chi-tuyen-thang-giai-nhat-hoc-sinh-gioi-quoc-gia/1095031.html, http://www.tienphong.vn/giao-duc/hon-60-nghin-thi-sinh-du-thi-thpt-quoc-gia-tai-tphcm-999892.tpo)

Xem thêm tin tức tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành Y, răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất học sinh giỏi quốc gia, điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển 2016, quy chế tuyển sinh, ĐH Y Hà Nội, hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh tự do

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng