Có thể dùng giấy chứng nhận tạm thời để đăng ký dự thi?

Thí sinh có địa chỉ email [email protected] thắc mắc: “Em là thí sinh đã tốt nghiệp năm 2015 nhưng năm 2016 em muốn thi lại ĐH. Em rút bằng tốt nghiệp nhưng nhà trường nơi em học nói vẫn chưa có, vậy em có thể lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2015 để đăng ký dự thi được hay không?”.

Có thể dùng giấy chứng nhận tạm thời để đăng ký dự thi?Năm 2016, cụm thi đại học được đặt tại trung tâm tỉnh lỵ của các tỉnh (Ảnh: thanhnien.vn)

Có thể dùng giấy chứng nhận tạm thời để đăng ký dự thi?

Thí sinh có địa chỉ mail [email protected] cũng hỏi “Em là thí sinh tự do. Khi nộp hồ sơ em có cần phải lấy bằng tốt nghiệp THPT gốc để đăng ký hay chỉ cần bản sao? Em đọc được thông tin là đợt 1 được đăng ký 2 trường cùng lúc, nhưng em cũng biết rằng chỉ được chọn đăng ký một trường quân đội mà không nhắc đến trường dân sự... Vậy cho em hỏi có thể cùng lúc đăng ký vào biên phòng và Học viện Hành chính quốc gia được không?”.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, cho biết: “Về nguyên tắc, khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, các em không cần phải nộp bằng tốt nghiệp bản gốc. Thí sinh tự do như em có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao của giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao của bằng tốt nghiệp để đăng ký dự thi”.

Về cách xét tuyển vào trường quân đội, ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa, thông tin: “Theo quy chế, thí sinh được đăng ký 2 trường ĐH trong đợt 1. Vì thế, ngoài một trường khối quân đội thì em hoàn toàn có thể xét tuyển vào một trường khác thuộc khối dân sự. Quy chế chỉ không cho phép cùng đợt 1 mà thí sinh đăng ký vào cả 2 trường trong khối quân đội hoặc 2 trường trong khối công an”.

Năm nay, cụm thi đại học được đặt tại trung tâm tỉnh lỵ của các tỉnh

Theo văn bản hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2016 nêu rõ, thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Các thông tin về mã tỉnh, mã huyện (quận), xã (phường), mã trường phổ thông, khu vực, đối tượng ưu tiên do Bộ GD&ĐT quy định.

Thí sinh dự thi với mục đích để xét công nhận tốt nghiệp THPT hoặc chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng hoặc cả 2 mục đích được đăng ký dự thi tại cụm thi đại học. Cụm thi tốt nghiệp tổ chức thi cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để thuận lợi và đỡ tốn kém cho thí sinh trong việc di chuyển đến địa điểm thi, Bộ GD&ĐT khuyến khích các sở GD&ĐT tổ chức cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp 2016 cùng thi tại cụm thi đại học trên địa bàn.

Đối với Cục Nhà trường có thể tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi tốt nghiệp do sở GD&ĐT chủ trì và cụm thi đại học trên địa bàn nơi thí sinh đóng quân hoặc tổ chức 1 cụm thi tốt nghiệp do Cục Nhà trường chủ trì.

Bộ GD&ĐT lưu ý, điểm thi của cụm thi đại học được đặt tại trung tâm tỉnh lỵ của các tỉnh. Điểm thi của cụm thi tốt nghiệp có thể đặt tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh.


Tổng hợp


Đọc thêm các tin tức tuyển sinh, tuyển sinh 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có thể dùng giấy chứng nhận tạm thời để đăng ký dự thi?, thi THPT Quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, bằng tốt nghiệp THPT, cụm thi đại học, cụm thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2016, xét tuyển vào trường quân đội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20