Hai học sinh trường quốc tế Singapore nhận giải thưởng của đại học Cambridge

"Điều thú vị nhất khi học môn Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai đó là em được tự do sáng tạo cùng với kỹ năng nói. Cô giáo tiếng Anh của em là một cô giáo tuyệt vời, cô đã dạy cho em rất nhiều điều mới mẻ. "

Sự kiện: GIÁO DỤC / DU HỌC / TUYỂN SINH / TRƯỜNG QUỐC TẾ

Học sinh Trường Quốc tế Singapore nhận giải thưởng HS xuất sắc của Cambridge

Trần Hoài Thanh, học sinh Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy và Nguyễn Tài Ngọc, học sinh Trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn vừa được Hội đồng thi quốc tế thuộc Đại học Cambridge trao giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge vì những thành tích học tập nổi bật trong năm học vừa qua.

Được biết, giải thưởng này được trao cho những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kì thi của Cambridge năm 2012 tại hơn 40 quốc gia.

Trần Hoài Thanh được nhận danh hiệu “Top in Vietnam” (Kết quả cao nhất) cho môn Viễn cảnh toàn cầu (Global Perspectives) trong chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE). Danh hiệu này được trao cho học sinh đạt điểm trung bình chung cao nhất trong toàn bộ hệ thống các trường giảng dạy chương trình Cambridge tại Việt Nam cho một môn học.

Nguyễn Tài Ngọc được nhận danh hiệu “High Achievement” (Thành tích cao) cho môn Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai (English as a Second Language) trong chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE). Danh hiệu này được trao cho những học sinh đạt kết quả cao cho những môn học không được giảng dạy phổ biến ở Việt Nam, và cho những học sinh có tổng kết quả của một số môn cao nhất.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi và ghi nhận những chia sẻ của Trần Hoài Thanh và Nguyễn Tài Ngọc.

PV: Hai bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi biết tin được nhận giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge?

Trần Hoài Thanh: Em rất vui sướng và ngạc nhiên khi biết tin mình nhận được giải thưởng đó vì kết quả cao như vậy nằm ngoài sự mong đợi. Nhưng em thấy kết quả này xứng đáng với những nỗ lực của mình trong suốt khóa học.

Nguyễn Tài Ngọc: Em cũng rất ngạc nhiên và vui mừng với kết quả mình nhận được. Trước kì thi em đã học hành chăm chỉ và em thấy hài lòng với kết quả này. Em đã thông báo ngay tin vui cho gia đình em.

PV: Bạn thấy điều gì là thú vị nhất khi học môn học đã mang lại giải thưởng cho bạn?


Trần Hoài Thanh: Điều thú vị nhất khi học môn Viễn cảnh toàn cầu là em không chỉ được học một môn mà nó còn mang lại cho em nhiều kiến thức khác về tình hình đói nghèo, thay đổi khí hậu, giáo dục. Môn học này cũng đòi hỏi học sinh phải sử dụng rất nhiều kỹ năng như kỹ năng tư duy hệ thống, kỹ năng hợp tác và kỹ năng phân tích dữ liệu, và do đó những kỹ năng này luôn được phát huy tốt.

Nguyễn Tài Ngọc: Điều thú vị nhất khi học môn Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai đó là em được tự do sáng tạo cùng với kỹ năng nói. Cô giáo tiếng Anh của em là một cô giáo tuyệt vời, cô đã dạy cho em rất nhiều điều mới mẻ.

PV: Em có thể chia sẻ bí quyết học tập để các bạn học sinh khác cũng có thể đạt được thành tích xuất sắc như em?

Trần Hoài Thanh: Điểm số của môn Viễn cảnh toàn cầu được quyết định bởi hai bài luận, một dự án theo nhóm và một bài thi về một trường hợp cụ thể. Em cho rằng hai bài luận rất dễ mang lại điểm số cao vì học sinh có thể dành thời gian chuẩn bị và nghiên cứu trước khi nộp bài luận cho Cambridge. Lời khuyên của em là các bạn nên dành nhiều thời gian làm hai bài luận để đạt điểm cao. Khi nghiên cứu tài liệu, các bạn không nên chỉ dựa vào một nguồn thông tin, các bạn nên đọc càng nhiều tài liệu càng tốt. Hơn nữa, bài luận nên có một cấu trúc chặt chẽ. Bài luận của bạn cần phải được phân tích và đánh giá dưới ba góc độ: góc độ toàn cầu, góc độ quốc gia và góc độ cá nhân. Lời khuyên cuối cùng của em là các bạn nên kiểm tra ngữ pháp và chính tả tiếng Anh một cách cẩn thận vì bạn có thể bị trừ điểm vì những lỗi đó.

Nguyễn Tài Ngọc: Điều quan trọng là bạn không mất bình tĩnh trước kì thi. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn nếu bạn chuẩn bị thật tốt cho kì thi. Đọc sách và xem phim bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

PV: Bạn nghĩ gì về môi trường học tập tại Trường Quốc tế Singapore?

Trần Hoài Thanh: Trường Quốc tế Singapore đã cung cấp cho em tất cả các kỹ năng cần thiết để đạt được kết quả cao trong học tập. Em nghĩ rằng Trường Quốc tế Singapore là một môi trường học tập tuyệt vời, cung cấp cho học sinh những chương trình học phù hợp như chương trình Trung học Đại cương Quốc tế của Cambridge (IGCSE), chương trình Cambridge trình độ AS và A (AS and A Level) hoặc chương trình Chứng chỉ đánh giá toàn cầu (GAC). Nhà trường thực sự trang bị cho học sinh một hành trang vững chắc vào tương lai. Các thầy cô thường xuyên giúp đỡ em và rất nhiệt tình trong giảng dạy. Các thầy cô không chỉ cung cấp cho học sinh những kiến thức lý thuyết mà còn cả những kiến thức thực tế rất hữu ích. Em học ở Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy được ba năm và có rất nhiều bạn. Tất cả những người bạn của em đều rất tốt. Chúng em học cùng nhau và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Em thực sự rất may mắn khi được học ở một trong những môi trường học tập tốt nhất trên thế giới.

Nguyễn Tài Ngọc: Các thầy cô giáo, bạn bè em đều giống như gia đình của em vậy. Em hạnh phúc vì các thầy cô và học sinh đều có thể chia sẻ với nhau và giúp nhau thành công.

PV: Cảm ơn và chúc hai bạn tiếp tục gặt hái thành công trong học tập và cuộc sống!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hai học sinh trường quốc tế Singapore nhận giải thưởng của đại học Cambridge, Hai học sinh trường quốc tế Singapore nhận giải thưởng của đại học Cambridge, đại học Cambridge giải thưởng đại học Cambridge, trường đại học Cambridge, trường quốc tế Singapore học sinh trường quốc tế Singapore, Giáo dục thời đại

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo Giáo dục thời đại)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM