Du học trung học tại Canada

Hệ thống Giáo dục PTTH Canada bao gồm cả các trường quốc lập và tư thục, bắt đầu từ mẫu giáo cho đến dự bị đại học. Tùy thuộc vào các bang và tôn giáo mà có sự phân biệt về độ tuôi ở các cấp học. Học sinh Canada bắt đầu đi học lớp 1 lúc 6 tuổi

Du học trung học tại Canada

Các trường Canada nhận học sinh có học lực từ trung bình trở lên. Chi phí học tiếng Anh(Pháp ) khoảng 1.000 USD/tháng. Thủ tuc gồm: học bạ; đơn xin nhập học; lệ phí xin nhập học; giấy cam kết giám hộ của người bên Canada; giấy cam kết đồng ý cho người bên Canada giám hộ của phụ huynh học sinh.

Hệ thống Giáo dục PTTH Canada bao gồm cả các trường quốc lập và tư thục, bắt đầu từ mẫu giáo cho đến dự bị đại học. Tùy thuộc vào các bang và tôn giáo mà có sự phân biệt về độ tuôi ở các cấp học. Học sinh Canada bắt đầu đi học lớp 1 lúc 6 tuổi, hệ trung học bắt đầu từ lớp 7 cho đến lớp 12. Nếu bạn đã học xong lớp 7 tại Việt Nam thì có thể xin nhập học vào lớp 8 tại Canada vì trình độ học sinh ở hai quốc gia được nhìn nhận là ngang nhau...

 

Du học Trung học tại Canada

Hình minh hoạ, chủ đề Du học Trung học tại Canada

 

Hồ sơ xinvisa gồm: thư chấp nhận của trường nhận vào học (bản chính); đơn xin cấp visa du học; hộ chiếu bản chính còn hiệu lực; bảng điểm và các văn bằng mà du học sinh có; giấy tờ chứng minh du học sinh được hỗ trợ về tài chính trong thời gian du học tại Canada (bản sao sổ tiết kiệm hay giấy chứng nhận gửi tiền trong 6 tháng tại một ngân hàng ở Việt Nam, giấy tờ về tài sản của người bảo lãnh ở Việt Nam, thư của người bảo lãnh tại Canada (có công chứng), tờ khai có công chứng do cha mẹ ký nhận; tờ khai có công chứng được người giám hộ tại Canada ký nhận .

Học phí và những khoản đóng góp bắt buộc: Học phí trung bình cho tất cả các trình độ khoảng 10.000 đô-la Canada/năm. Bạn nên học ngoại ngữ trong trường để kết hợp hoc các môn chính khóa và phí bảo hiểm y tế bắt buộc (600 đô-la Canada/năm).Tuy nhiên cơ hội học bổng cho du học sinh là rất ít.

Ăn, ở, sinh hoạt: Bạn có thể ở chung với người Canada bản xứ và chịu sự quản lí của chính những người chủ nhà này hoặc ở ký túc xá dưới sự quản lí của ban giám hiệu trường.

Sau bậc PTTH, các bạn cũng nên biết vài điều cơ bản về hệ thống Giáo dục sau PTTH: Cao đẳng, Nghề, Dự bị ĐH, Đại học sau đây:
Trình độ văn hóa: Có bằng tốt nghiệp phổ thông Trung học trở lên, học lực trung bình trở lên, có quá trình học và làm việc liên tục, trong độ tuổi 18-43.
Không bị tiền án tiền sự.

Thực sự muốn đi học và có khả năng tài chính để đi học.

Chưa bao giờ xin xuất cảnh đi Canada kể cả trường hợp bên Canada mới làm hồ sơ bảo lãnh, bên Việt Nam chưa xúc tiến làm hồ sơ.
Trình độ Anh văn cơ bản để có thể giao tiếp những câu thông thường.
Có sức khoẻ tốt.

CÁC KHOẢN PHÍ CHO DU HỌC CANADA: theo con số trung bình, chúng tôi tạm tính các con số sau đây:

1. Học phí:

+ Các khóa học Anh ngữ : 2.000 – 2.200 CAD/ 8 tuần
+ Phổ thông Trung học : 9.000 – 12.000 CAD/ năm
+ Cao đẳng : 9.400 – 12.000 CAD/ năm
+ Đại học : 12.000 – 16.000 CAD/ năm
+ Cao học : 15.000 – 22.000 CAD/ năm
+ Pre-MBA : 4.500 CAD/ khoá 3 tháng
2. Phí ăn ở : 7.000 – 8.000 CAD/ năm
3. Phí bảo hiểm : 550 – 700 CAD/ năm
4. Chi Phí sách vở : 700 – 800 CAD/ năm
5. Các chi phí khác : 4.000 –5.000 USD/ năm

Để du học tại Canada, sinh viên nước ngoài cần có khoảng 18.000 – 25.000 CAD cho một năm học. Chi phí này sẽ khác nhau tùy vào mỗi trường, mỗi bang.

Chúng tôi là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường PTTH Công Lập, Tư Thục tại 2 thành phố lớn nhất của Canada là Toronto & Vancouver.  Ngoài ra còn một số trường khác tại các thành phố như Calgary, London, Hamilton, v.v...

Du học trung học tại Canada

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày 8/3: Hợp Điểm báo cáo học bổng và tuyển sinh của Đại học Cộng đồng Whatcom (Washington, Mỹ)

Các bạn học sinh Việt Nam chỉ cần học xong lớp 10 hoặc 11, có thể đăng kí theo học tại các trường Community College (Đại học cộng đồng - ĐHCĐ) của Mỹ trong thời gian 2 năm để vừa nhận được bằng Tú tài Mỹ (High School Diploma) cùng lúc với bằng Đại cương và học chuyển tiếp trong 2 năm cuối lấy bằng Cử nhân ĐH. Thông tin này sẽ được Đại diện trường ĐHCĐ Whatcom (bang Washington) trình bày vào lúc 09g00 sáng Chủ nhật 08/03/2015 tại Văn phòng Công ty Hợp Điểm (26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM).

Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015HOT - QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015
Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015HOT - Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015
Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USDHOT - Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USD
Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh QuốcHOT - Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh Quốc
Du học Mỹ ngành kỹ sư dầu khí chọn trường nào?HOT - Du học Mỹ ngành kỹ sư dầu khí chọn trường nào?
Du học Mỹ tại hệ thống trường Đại học có được hay không?HOT - Du học Mỹ tại hệ thống trường Đại học có được hay không?