Điểm danh bằng máy quét vân tay

(Tuyển sinh) Học viện Chính trị - Hành chính khu vực 3 (Đà Nẵng) vừa đưa thiết bị kiểm tra dấu vân tay vào việc điểm danh học viên. Việc này đã gây “sốc” với nhiều học viên tại trường và khiến nhiều nhà giáo dục ngạc nhiên.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

diem_danh_bang_van_tay

Học viên Học viện Chính trị - Hành chính khu vực 3 thực hiện điểm danh bằng dấu vân tay để vào lớp học

 

Điểm danh học viên bằng dấu vân tay để ngăn chặn tình trạng học hộ, thi hộ, tạo sự công bằng trong học tập.

 

Học viện Chính trị - Hành chính khu vực 3 (Đà Nẵng) vừa đưa thiết bị kiểm tra dấu vân tay vào việc điểm danh học viên. Việc này đã gây “sốc” với nhiều học viên tại trường và khiến nhiều nhà giáo dục ngạc nhiên. Liệu đây có phải là biện pháp có thể ngăn chặn được tình trạng học hộ, thi hộ đang phổ biến ở các lớp học tại chức đang gây bức xúc trong dư luận?

 

TS Đỗ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Học viện Chính trị - Hành chính khu vực 3, cho biết đặt thiết bị điểm danh này là thực hiện chủ trương hiện đại hóa hệ thống giảng đường,  giúp giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn ít mất thời gian điểm danh học viên, dành thời gian đó vào việc dạy học.

 

Trước đây, tại trường cũng từng xảy ra nhiều trường hợp học viên nhờ người khác học hộ. Không ít học viên do quen biết thầy cô giáo nên nghỉ học vài ba ngày rồi xin thầy cô không ghi vắng vào sổ điểm danh. Hầu hết học viên là cán bộ, công chức nên nhiều thầy cô cả nể, bỏ qua.

 

Thực tế, tại nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước cũng thường xuyên xảy ra việc sinh viên nghỉ quá quy định rồi năn nỉ giảng viên để được dự thi làm nảy sinh tình trạng không hay trong nhà trường. Do vậy, việc điểm danh bằng dấu vân tay sẽ tránh được tình trạng học thay, học hộ, tạo sự công bằng trong học tập và hạn chế tình trạng tiêu cực trong học đường.

Ông Đỗ Thanh Phương cho biết thêm: Hiện toàn trường có 12 lớp tập trung, khoảng 600 học viên và 2 lớp tại chức (khoảng 250 học viên). Việc điểm danh này được áp dụng từ tháng 8-2011 và nhận được sự đồng thuận rất lớn của học viên. Chỉ có một vài trường hợp học viên thường xuyên nghỉ học là  “nói ra nói vào” nhưng dần dần cũng đi vào nề nếp. Theo đó, mỗi buổi học, học viên sẽ điểm danh bằng dấu vân tay 2 lần theo giờ quy định. Lần 1 từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút và lần 2 từ 10 giờ đến 11 giờ 30 phút; buổi chiều từ 13 giờ đến 13 giờ 30 phút và 15 giờ 25 phút đến 17 giờ. Nếu ngoài giờ quy định này, việc điểm danh trên máy không có tác dụng.

 

Theo ông Đỗ Thanh Phương, trường cũng đã trang bị hệ thống camera tại các phòng học để giám sát học viên lẫn giảng viên. Hễ ai có hành động “lạ” sẽ bị tuýt còi, không kể đó là học viên hay giảng viên. Trong thời gian tới, trường sẽ áp dụng điểm danh bằng dấu vân tay đối với cán bộ, công nhân viên các phòng, ban của trường.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm danh bằng máy quét vân tay, Điểm danh bằng máy quét vân tay, điểm danh, thi hộ, thi giúp, thi giùm, học chui, thi chui, công bằng, ý thức học tập, bằng lậu bằng giả, điểm danh giúp, máy vân tay, quét vân tay, vân tay của sinh viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM