Thí sinh nhờ người thi hộ bị cấm thi đến năm 2015

Hai trường hợp thi hộ bị phát hiện năm nay đều rơi vào khối trường quân đội và đều ở đợt thi thứ nhất. Một thí sinh nhờ người thi hộ vào Học viện An ninh nhân dân và một thí sinh nhờ người thi hộ vào trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Giáo dục, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Xử lý thí sinh nhờ người thi hộ ĐH

Hai thí sinh nhờ người thi hộ trong kỳ thi đại học năm nay sẽ bị hủy kết quả thi năm nay và đình chỉ thi hai năm liên tiếp theo đúng Quy chế thi của Bộ,” Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nói.

Như vậy, các thí sinh này sẽ bị cấm thi đến hết năm 2015.

Cụ thể, Thứ trưởng Ga cho biết, thông tin về các thí sinh này đã được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ lưu giữ.

điểm thi đại học 2013

Tra cứu Điểm thi đại học 2013

Hàng năm, mọi thông tin về các thí sinh dự thi ở tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều được cập nhật tập trung về đầu mối là Cục Khảo thí từ trước khi kỳ thi diễn ra. Cục Khảo thí sẽ tiến hành sàng lọc, nếu thí sinh đã bị cấm thi vẫn đăng ký thi thì sẽ bị phát hiện dễ dàng.

Hai trường hợp thi hộ bị phát hiện năm nay đều rơi vào khối trường quân đội và đều ở đợt thi thứ nhất. Một thí sinh nhờ người thi hộ vào Học viện An ninh nhân dân và một thí sinh nhờ người thi hộ vào trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Cả hai thí sinh giả bị phát hiện do có khuôn mặt khác với ảnh trong thẻ dự thi, khiến giám thị nghi ngờ. Tuy nhiên, để ổn định trật tự phòng thi cho các thí sinh khác làm bài, đợi đến hết giờ thi, hội đồng thi mới mời các thí sinh bị nghi ngờ lên hỏi riêng.

Khi hội đồng thi truy vấn về các thông tin liên quan như tên người thân, tên giáo viên, tên trường trung học phổ thông… các thí sinh này đã không trả lời được và phải thú nhận mình thi hộ.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, các trường hợp thi hộ đã được bàn giao lại cho công an điều tra và xử lý trước pháp luật

Theo Phạm Mai. Vietnamplus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh nhờ người thi hộ bị cấm thi đến năm 2015, thi hộ, cấm thi. thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM