Kỳ thi lạ lùng là Tổ chức thi chui

(Giáo dục) Liên quan đến kỳ thi này, ông Đỗ Quốc Anh - vụ trưởng, giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - cho rằng đây là một sai phạm hết sức nghiêm trọng của các bên liên quan và không thể chấp nhận.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM vi phạm quy chế thi cử

Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM


Chiều 24-10, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi ĐH Đà Nẵng yêu cầu báo cáo về việc thi liên thông từ CĐ lên ĐH năm 2011 được tổ chức một cách kỳ lạ trong hai ngày 22 và 23-10 (Tuổi Trẻ 24-10).

 

Trong đó, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu ĐH Đà Nẵng khẩn trương kiểm tra và báo cáo cụ thể về các nội dung phản ánh của bài báo và gửi về bộ trước ngày 28-10.

 

Liên quan đến kỳ thi này, ông Đỗ Quốc Anh - vụ trưởng, giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - cho rằng đây là một sai phạm hết sức nghiêm trọng của các bên liên quan và không thể chấp nhận. Ông cho rằng trách nhiệm này thuộc về các cán bộ coi thi, giám thị hành lang, thanh tra và lãnh đạo hội đồng tuyển sinh do không làm tròn nhiệm vụ.

 

Theo quy định về liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), CĐ, ĐH, đối với liên kết đào tạo trình độ CĐ, ĐH, đối tượng tham gia liên kết đào tạo, đơn vị phối hợp đào tạo bao gồm các trường TCCN, CĐ, ĐH, các ĐH, học viện và trung tâm giáo dục thường xuyên các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Hiện chưa có quy định nào cho phép các trường ĐH liên kết đào tạo với các trường CĐ nghề.

 

“Kỳ thi này tổ chức không đúng quy định hiện hành và không có giá trị về mặt pháp lý” - ông Đỗ Quốc Anh nói. Đồng thời, đại diện Vụ Giáo dục ĐH Bộ GD-ĐT cũng khẳng định Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) chưa xin phép Bộ GD-ĐT về việc tổ chức đào tạo chương trình liên thông này.

 

Trong khi đó ngày 24-10, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đã ký văn bản đề nghị Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM báo cáo về một số hiện tượng không bình thường trong việc tổ chức thi liên thông trên. Ông Lê Thanh Tâm - giám đốc sở - đề nghị: “Làm rõ trách nhiệm của trường và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) trong việc thi tuyển sinh liên thông ĐH vào ngày 23-10, phương án giải quyết các hiện tượng bất thường xảy ra tại kỳ thi tuyển sinh nói trên”.

 

Cùng ngày, ông Trần Văn Nam - giám đốc ĐH Đà Nẵng - cho biết ông đã liên lạc ngay với bà Nguyễn Thị Hằng - hiệu trưởng Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM - để nắm tình hình, ĐH Đà Nẵng cũng đã mời bà Hằng ra làm việc. Về phương án xử lý, ông Nam cho biết phải chờ báo cáo của hội đồng thi, phía Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Sau đó sẽ họp để xác minh sự việc mới có biện pháp tiếp theo.

 

Ông Nam cho biết trưa cùng ngày, đại diện Bộ GD-ĐT đã liên lạc với ông Nam để hỏi thăm tình hình. ĐH Đà Nẵng sẽ sớm tổ chức cuộc họp về sự việc này và có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi lạ lùng là Tổ chức thi chui, Kỳ thi lạ lùng là Tổ chức thi chui, Kỳ thi lạ lùng "Thí sinh thản nhiên quay cóp", tuyển sinh, thi tuyển, thông tin tuyển sinh, copy, quay cóp, phao thi, đề thi, điểm thi, điểm chuẩn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM