Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn

Bộ Giáo dục chốt phương án thi tốt nghiệp môn ngữ văn: Theo đó, đề thi sẽ bao gồm hai phần: Đọc hiểu và làm văn. Trong đó, tỉ lệ điểm của phần viết nhiều hơn phần đọc hiểu

Giáo dục > Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT) ngày 15.4 cho biết, về cơ bản đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn theo hướng thay đổi cách ra đề thi.

Bộ Giáo dục chốt phương án thi tốt nghiệp môn ngữ văn

Theo đó, đề thi sẽ bao gồm hai phần: Đọc hiểu và làm văn. Trong đó, tỉ lệ điểm của phần viết nhiều hơn phần đọc hiểu. Nội dung đề thi sẽ có khả năng nằm ngoài chương trình sách giáo khoa, và đặc biệt phần làm văn sẽ là đề thi mở.

Không cho rằng sẽ là quá muộn khi triển khai cách thi mới vào kì thi tốt nghiệp năm nay, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định: “Việc thi môn Ngữ văn khong chỉ đánh giá năng lực học sinh mà còn tác động tích cực trở lại đến việc học của các em về sau. Đề thi sẽ trên tinh thần tạo thuận lợi tối đa cho học sinh nhưng sẽ không quá gây sốc các em”.

Bộ Giáo dục chốt phương án thi tốt nghiệp môn ngữ văn

Bộ Giáo dục chốt phương án thi tốt nghiệp môn ngữ văn

Như vậy từ nay đến lúc kì thi tốt nghiệp diễn ra, học sinh và cả giáo viên chỉ còn khoảng hơn một tháng để điều chỉnh cách tiếp cận học và thi sao cho phù hợp với đề thi theo cách mới.

Cũng theo ông Trinh, ngoài Ngữ văn, đề thi bộ môn tiếng Anh cũng sẽ có thay đổi so với năm ngoái là gồm hai phần thi trắc nghiệm và viết luận.

Về lo ngại sử dụng kết quả học tập để xét kết quả chung kì thi tốt nghiệp, ông Mai Văn Trinh khẳng định: “Chúng tôi đã làm việc với các sở GDĐT và được biết nhiều sở đã chủ động quản lý điểm bằng phần mềm, vì thế chuyện gian lận hay sửa điểm là điều không thể. Để làm tốt điều này, Bộ GDĐT đã tăng cường đội ngũ thanh kiểm tra, đồng thời khơi dậy tính tự giác, trách nhiệm của cả thầy và trò, để hướng đến kết quả tốt nghiệp khách quan, minh bạch nhất”.

Theo tác giả Dương Hà, Nhân dân

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn, thi tốt nghiệp, ngữ văn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM