Các ngành học khối C

Khối C gồm những ngành nào và nên thi trường nào khi học khối C là thắc mắc chung của đa số thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký dự thi đại học, đa phần thí sinh sẽ không biết chính xác ngành mình chọn sẽ làm gì trong tương lai.

Khối C gồm các ngành học chi tiết như sau:

Tên ngành học khối C và mã ngành tuyển sinh khối C

Tên ngành/nhóm ngành

Tâm lý học

D310401

Khoa học quản lí

D340401

Xã hội học

D310301

Triết học

D220301

Chính trị học

D310201

Công tác xã hội

D760101

Văn học

D220330

Ngôn ngữ học

D220320

Lịch sử

D220310

Báo chí

D320101

Thông tin học

D320201

Lưu trữ học

D320303

Đông phương học

D220213

Quốc tế học

D220212

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D340103

Hán Nôm

D220104

Nhân học

D310302

Việt Nam học

D220113

Quan hệ công chúng

D360708

 

Thông tin về một số ngành khối C

Ngành Quản lý Nhà nước

Ngành có mục tiêu đào tạo Cử nhân Đại học hệ chính quy có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước. Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,… để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Nghề luật hiện đang phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Liên quan đến luật pháp, nghề luật đòi hỏi đào tạo cơ bản và chặt chẽ. Bạn mong muốn nắm vững luật pháp, khát khao được là người bảo vệ công lý, đem đến công bằng cho xã hội, hay trở thành mọt người cố vấn và hỗ trợ cho các công ty, đoàn thể về vấn đề hợp pháp của các dự án, mô hình…, hãy cùng khám phá: Nghề Luật.

 

Khối c gồm những ngành nào | Học khối C nên thi trường nào

 

Các ngành học khối C


Báo chí & truyền thông

Học và làm việc ở lĩnh vực này, các teen nhà ta sẽ được đào tạo một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí. Bạn sẽ có thể vừa học vừa làm trong lĩnh vực này một cách dễ dàng, bằng cách tận dụng từng bước những gì học được ở trường Đại học để cộng tác với các tờ báo, tạp chí trên địa bàn thành phố cũng như website Thành Đoàn, website của Đoàn – Hội Sinh viên và Nội san, bản tin của các Đoàn trường … qua đó tạo ra nguồn thu nhập thêm. Sau khi ra trường là bạn đã sở hữu được một khối lượng kinh nghiệm đủ để tự hào về chính bản thân mình rồi nhé.

Ngành triết học

Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị tại các quận/huyện; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội

Khoa học lịch sử

Lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, khảo cổ học, lưu trữ và quản trị văn phòng), sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên huấn, bảo tàng, du lịch, báo chí… và thậm chí nếu bạn có ý chí phấn đấu, niềm tin và bản lĩnh, bạn có thể trở thành một chính trị gia.

Ngành văn hóa du lịch

Đối với các bạn tốt nghiệp ngành văn hóa du lịch, cũng có rất nhiều con đường để các bạn chọn, trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour với thu nhập trung bình trên 200 USD/tháng, một số bạn đã có thu nhập 500 USD hoặc thậm chí 650 USD.

Ngành sư phạm tiểu học

Có thể nói, so với nhiều ngành nghề thì nghề giáo là nghề ổn định nhất và hầu như không bao giờ bị thất nghiệp.

Về thời gian làm việc, đối với giáo viên tiểu học, mỗi tuần chỉ dạy có 23 tiết. Nếu dạy hơn, đều được tính phụ trội. Dạy buổi thứ 2 thì có phụ huynh trả. Còn giáo viên mầm non, hiện nay các cô đang làm 9-10 tiếng ngày. Trong đó, buổi trưa (khoảng 2 tiếng) là thời gian cháu ngủ nên các cô có thể thay nhau tranh thủ chợp mắt. Hơn nữa, mấy năm trở lại đây, UBND TP đã chi trả tiền phụ trội là 200 giờ/năm học/giáo viên. Trong thời gian tới, giáo viên mầm non chỉ làm việc 6 tiếng/ngày.

Kênh tuyển sinh sẽ cập nhật thêm chi tiết về các ngành học liên quan đế khối C để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn trong thời gian tới.

Những trường bạn nên chọn khi thi khối C

....

 

Bạn muốn biết:

Tư vấn tuyển sinh: Chọn ngành khi thi đại học năm 2013

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các ngành học khối C, ngành khối c

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 35 bình luận)

khoi c gom truong nao nhieu
e cha bit khoi c co truong nao nhieu cho em hoi chut dc ko
()()
giải đáp thắc mắc
-nếu em muốn thi nghành tâm lí học tôi phạm thì khối D và A1 có thi được không ạ?
-em chỉ có môt hồ sơ đăng kí thi tuyển chính thức,nếu em muốn học ĐH ĐÀ LẠT (thi tuyển) và trường đó vừa có nghành quản trỉ dịch vụ du lịch và lữ hành vừa có ngành tâm lí học thì em học như thế nào ạ?
()()
cac nghanh lien quan khoi c
e hok tot nghung mon khoi c va em cjon khoi c nhung k bit phai chon nghanh nao. xin dc tro gup
()()
khoi c la muc tieu chinh
khối c nên lm ngành nào là tốt nhất ạ,e dang học lớp 11,e muốn xác định ngành ngay bây giớ,xin cho ý kiến ạ
()()
hoc khoi c
em lo quá,không biết chọn trường gì mọi người có thể cho em biết học ngành nào thì ra trường cơ hội xin được việc làm cao hơn không ạ
()()
Băn khoăn chọn trường thi
Em chào các anh chị.em là ngân em đang học lớp 11 và thích học theo khối C .Nhưng việc chọn trường đại học luôn làm em băn khoăn khó hiểu..em muốn hỏi anh chị xem.Em thích ngành sư phạm thì nên thi trường nào trong 2 trường :Trường Đại học sư phạm Hà Nội và Trường đại học giáo dục của Đại học quốc gia Hà Nội...Rất mon anh chị tư vấn giúp em?
()()
khối C
cho em hỏi có phải học viện hành chính quốc gia khu vực phía bắc năm nay không được tuyển sinh nữa phải không ạ
()()
thi khối C
anh chị có bí quyết nào giúp em thi môn khối C tốt không ạ? em đang là học sinh 12...e đang cảm thấy rất lo lắng bởi năm nay thi khác so với các năm trước!!
()()
tu van nganh khoi c
cho em hỏi chút.điểm phẩy khối c của em luôn đạt trên 6.5. em muốn thi vào sư phạm nhưng không biết nên chọn ngành nào.co the tu van cho em mot nganh phu hop duoc khong a
()()
chon nghanh thích hợp
e đang học 11 mà năm nay có phương án thi mới e k biết chọn ngành gì phù hơp Với bản thân và học trương nào cả .khối e chọn là khối C
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM