Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Các ngành học khối C

Khối C gồm những ngành nào và nên thi trường nào khi học khối C là thắc mắc chung của đa số thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký dự thi đại học, đa phần thí sinh sẽ không biết chính xác ngành mình chọn sẽ làm gì trong tương lai.

Khối C gồm các ngành học chi tiết như sau:

Tên ngành học khối C và mã ngành tuyển sinh khối C

Tên ngành/nhóm ngành

Tâm lý học

D310401

Khoa học quản lí

D340401

Xã hội học

D310301

Triết học

D220301

Chính trị học

D310201

Công tác xã hội

D760101

Văn học

D220330

Ngôn ngữ học

D220320

Lịch sử

D220310

Báo chí

D320101

Thông tin học

D320201

Lưu trữ học

D320303

Đông phương học

D220213

Quốc tế học

D220212

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D340103

Hán Nôm

D220104

Nhân học

D310302

Việt Nam học

D220113

Quan hệ công chúng

D360708

 

Thông tin về một số ngành khối C

Ngành Quản lý Nhà nước

Ngành có mục tiêu đào tạo Cử nhân Đại học hệ chính quy có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước. Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,… để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Nghề luật hiện đang phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Liên quan đến luật pháp, nghề luật đòi hỏi đào tạo cơ bản và chặt chẽ. Bạn mong muốn nắm vững luật pháp, khát khao được là người bảo vệ công lý, đem đến công bằng cho xã hội, hay trở thành mọt người cố vấn và hỗ trợ cho các công ty, đoàn thể về vấn đề hợp pháp của các dự án, mô hình…, hãy cùng khám phá: Nghề Luật.

 

Khối c gồm những ngành nào | Học khối C nên thi trường nào

 

Các ngành học khối C


Báo chí & truyền thông

Học và làm việc ở lĩnh vực này, các teen nhà ta sẽ được đào tạo một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí. Bạn sẽ có thể vừa học vừa làm trong lĩnh vực này một cách dễ dàng, bằng cách tận dụng từng bước những gì học được ở trường Đại học để cộng tác với các tờ báo, tạp chí trên địa bàn thành phố cũng như website Thành Đoàn, website của Đoàn – Hội Sinh viên và Nội san, bản tin của các Đoàn trường … qua đó tạo ra nguồn thu nhập thêm. Sau khi ra trường là bạn đã sở hữu được một khối lượng kinh nghiệm đủ để tự hào về chính bản thân mình rồi nhé.

Ngành triết học

Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị tại các quận/huyện; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội

Khoa học lịch sử

Lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, khảo cổ học, lưu trữ và quản trị văn phòng), sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên huấn, bảo tàng, du lịch, báo chí… và thậm chí nếu bạn có ý chí phấn đấu, niềm tin và bản lĩnh, bạn có thể trở thành một chính trị gia.

Ngành văn hóa du lịch

Đối với các bạn tốt nghiệp ngành văn hóa du lịch, cũng có rất nhiều con đường để các bạn chọn, trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour với thu nhập trung bình trên 200 USD/tháng, một số bạn đã có thu nhập 500 USD hoặc thậm chí 650 USD.

Ngành sư phạm tiểu học

Có thể nói, so với nhiều ngành nghề thì nghề giáo là nghề ổn định nhất và hầu như không bao giờ bị thất nghiệp.

Về thời gian làm việc, đối với giáo viên tiểu học, mỗi tuần chỉ dạy có 23 tiết. Nếu dạy hơn, đều được tính phụ trội. Dạy buổi thứ 2 thì có phụ huynh trả. Còn giáo viên mầm non, hiện nay các cô đang làm 9-10 tiếng ngày. Trong đó, buổi trưa (khoảng 2 tiếng) là thời gian cháu ngủ nên các cô có thể thay nhau tranh thủ chợp mắt. Hơn nữa, mấy năm trở lại đây, UBND TP đã chi trả tiền phụ trội là 200 giờ/năm học/giáo viên. Trong thời gian tới, giáo viên mầm non chỉ làm việc 6 tiếng/ngày.

Kênh tuyển sinh sẽ cập nhật thêm chi tiết về các ngành học liên quan đế khối C để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn trong thời gian tới.

Những trường bạn nên chọn khi thi khối C

....

 

Bạn muốn biết:

Tư vấn tuyển sinh: Chọn ngành khi thi đại học năm 2013

 

 - Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các ngành học khối C, ngành khối c

Bình Luận(Có 24 bình luận)

PHAN VAN NGANH HOC VA TRUONG HOC
xin chao cac anh (chi) em la hoc sinh lop 11.Bây gio em muon thi vao khoi C nhưng thật sự em không biết chọn trường nào và ngành nào là phù hợp cho bản thân cả. Mong anh(chị) có thể tư vấn giúp em được không ạ.
()()
dang tim` nganh` phu` hop
mot van de rat quang trong la ai ai cung dieu tim nganh cho minh. nhung minh thich khoi C nhung chang biet vao nganh nao ? cac ban co the giup minh duoc khong?
()()
hoc vien bien phong
tu van giup em. em o phia nam e muon thi hoc vien bien phong thi em thi bao nhieu diem moi dau vao hoc vien
()()
học nghề phóng viên
chào anh ( chị )!
Cho em hỏi giờ em muốn thi vào ngành phóng viên thi tại TP HCM có những trường nào tuyển vậy? Tư vấn giúp em, rất vui khi được anh chị liên hệ qua sđt: 0935 794 167 .Cảm ơn tất cả mọi người.
()()
So sánh khối học
Em học tốt khối D nhưng lại thích ngành khoa học lịch sử. Xin tư vấn ngành nghề giúp em
()()
khoi c thi khoa luat
mình ở quảng trị có hộ khẩu tại đakrông nằm vùng vậy muốn thi khoa luật đại học huế có được công thêm điểm không? nếu có được bao nhiêu điểm
()()
tư vấn chọn ngành khối c
em rất đam mê học khối c,và chỉ có khối c mới làm em tự tin để có thể thi đại học,nhưng em không biết lựa chon ngành nào,nỗi băn khoăn lớn nhất là sợ học xong không xin được việc trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn,em muốn thi luật,vậy trường luạt nào tốt và uy tính ạ,dễ có thể xin được viêc?
()()
daihoc
cho em hoi nganh quan tri dich vu du lich va
lu hanh diem chuan la bao.nhieu diem a.nganh nay co can hoc tot tieng anh k a
()()
cac truong khoi c nam ngoai lay bao nhieu diem
Em không biết nên chọn nghanh nào thi cho phù hợp em mong anh chị giúp em tim được trường phù hợp với mình và em muôn biet cacstruwowngf năm ngoái lấy bao nhiêu điểm
()()
tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với khả năng học tập
Năm nay mình học 12, mình đang băn khoăn k biết nên chọn ngành nghề ntn phù hợp với khả năng của mình. Theo nhận xét của bạn bè và nhiều người thì mình có tài ăn nói sắc sảo, nhạy bén và có nhiều suy nghĩ trong mọi vấn đề, cách nói chuyện của mình mang tính thuyết phục cao, mình cũng thấy m.ng nói đúng. Nhưng thật sự mình k biết mình theo ngành nào thì phù hợp vì mình cũng có tham vọng muốn kiếm thật nhiều tiền. Mong các bạn góp ý & giúp đỡ mình, xin cảm ơn ạ !!!
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật