Bắt đầu thi viết môn chuyên ngoại ngữ vào lớp 10

Sáng naym thí sinh thi lớp 10 chuyên Hà Nội đã kết thúc bài thi môn chuyên ngoại ngữ phần viết; Theo nhận định nhiều thí sinh đề thi viết năm nay khó hơn năm ngoái, mang tính phân loại cao..

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Đề thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ phần viết phân loại cao

Trong buổi sáng ngày hôm nay (25.6), các thí sinh thi vào một số trường chuyên ở Hà Nội bước vào thi môn chuyên Ngoại ngữ dưới hình thức thi viết.

Qua những ngày thi căng thẳng vừa qua, nhiều bậc phụ huynh vẫn rất lo lắng cho con em mình. Có mặt ở khu vực trường chuyên Hà Nội - Amsterdam (Cầu Giấy), đã có hàng trăm thí sinh được cha mẹ đưa tới thi khi chưa tới 7 giờ sáng. Bởi đây đang là thời điểm quan trọng nên cả phụ huynh lẫn các thí sinh đều đến trường thi rất sớm.

Trao đổi với phóng viên, cô Hạnh ở Ngã Tư Sở chia sẻ: "Tôi phải đưa con đi sớm để phòng thiếu giấy tờ gì của cháu thì còn xử lý được. Hơn nữa đi sớm cho mát và tránh tắc đường".

Theo tìm hiểu, tâm lý của nhiều bậc phụ huynh tỏ ra khá sốt ruột và lo cho bài thi chuyên của con em mình. Ông Hòa ở đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy) cho biết: "Đã xác định thi chuyên ngữ thì phải cực kỳ cố gắng. Đề thi điều kiện Ngoại ngữ hôm qua cháu nhà tôi làm xong sớm, ăn thua là ở ngày thi viết và nói vào ngày nay với mai. Nếu được học ở trường này, dù tốn kém gia đình tôi cũng đầu tư cho cháu".

Chung tâm lý khá dè dặt, bà Phương ở Trung Văn (Nam Từ Liêm) tâm sự:" Tôi đưa cháu ngoại đi thi mà lo hơn là con. Tôi chỉ động viên cháu phải thật tập trung làm bài hết khả năng của mình. Tuyệt đối không được chủ quan". Cũng theo quan sát vào sáng nay, có một số thí sinh do chủ quan mà đã nhìn nhầm địa điểm thi. Từ trường Arm lên trường Lê Quý Đôn, khiến cho tâm lý các em bị ảnh hưởng và phải gọi điện người nhà tới đưa tới điểm thi.

Đề thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ phần viết phân loại cao

Đề thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ phần viết phân loại cao

Tai trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông), trong khi chờ con em mình làm bài thi viết, nhiều phụ huynh tập trung rất đông quanh khu cổng trường. Chị Dung ở khu đô thị Linh Đàm cho biết: "Chị chỉ cho con học thêm và ôn luyện tiếng anh ở trường và nhà cô giáo. Tùy theo khả năng mà cho cháu học trường chuyên, nếu không thì xin vào học lớp chọn của trường công cũng là lựa chọn hay".

Sau 120 phút làm bài, các thí sinh thể hiện khá nhiều tâm trạng. Đa số các em cho rằng đề thi viết năm nay khó hơn năm ngoái. Với gương mặt đầy lo âu, em Quốc Vinh ở trường THCS Nguyễn Trãi cho biết: "Em chỉ làm tốt phần nghe, còn lại sai khá nhiều nên khả năng hết cơ hội học trường. Nguyễn Huệ rồi". Chia sẻ tâm trạng cùng con sau giờ thi Ngoại ngữ, anh Hùng ở Chương Mỹ động viên con mình dù kết quả thế nào thì cũng đừng buồn, đây cũng là cơ hội cho con mình thử sức.

Em Bảo học trường THCS Trung Văn thì mạnh dạn chia sẻ: "Đề thi hôm nay có nhiều câu mang tính phân loại học sinh giỏi cao. Vì thời gian ôn thi cũng không quá nhiều nên em chắc chỉ được không quá điểm 8".

Sau buổi thi viết sáng nay, các thí sinh thi chuyên Ngoại  ngữ sẽ tiếp tục thi nốt phần kỹ năng nói vào sáng ngày mai (26.6).

Theo Một thế giới, http://motthegioi.vn/tuyen-sinh-huong-nghiep/bat-dau-thi-viet-mon-chuyen-ngoai-ngu-vao-lop-10-81842.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu thi viết môn chuyên ngoại ngữ vào lớp 10, thi ngoại ngư, tuyển sinh lớp 10, hà nội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Co đề k
có đáp án k
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20