Visa du học Mỹ: Trượt chưa phải là chấm hết!

Visa du học Mỹ: Trượt chưa phải là chấm hết!: Final check của tôi cực kì pefect (hoàn hảo): hồ sơ cá nhân nào là học bạ gốc, học lực khá trường trung tâm Hà Nội hẳn hoi, vốn tiếng Anh tàm tạm với xác nhận học tập của trung tâm tiếng Anh tôi theo học lâu nay, hộ khẩu...

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / học bổng du học / du học / du học Mỹ

Du học Mỹ: Tôi đã trượt visa như thế!

Có nằm mơ tôi cũng không hình dung mình sẽ trượt visa một cách… không thể cãi như vậy! Số là sau khi trượt đại học ở nhà đi học trung cấp 1 năm (chẳng phải do tôi dốt mà ai cũng biết là học tài- thi phận), tôi quyết định du học Mỹ cho bằng bạn bằng bè.

Final check của tôi cực kì pefect (hoàn hảo): hồ sơ cá nhân nào là học bạ gốc, học lực khá trường trung tâm Hà Nội hẳn hoi, vốn tiếng Anh tàm tạm với xác nhận học tập của trung tâm tiếng Anh tôi theo học lâu nay, hộ khẩu, chứng minh thư, hộ chiếu, I-20 đã ký kèm thư mời học chính khóa , form visa, hóa đơn nộp các loại tiền, từ tiền học đến phí visa/ servis, thông tin trường sở thuộc làu làu, tài chính các cụ cung cấp rõ ràng và đầy đủ không thể chê, kèm theo trái tim đầy nhiệt huyết, hăm hở, tự tin… tôi cầm chắc mình sẽ rất ổn.

Visa du học Mỹ: Trượt chưa phải là chấm hết!

Hình minh hoạ, chủ đề: Visa du học Mỹ: Trượt chưa phải là chấm hết!

Đúng là mọi thứ bắt đầu rất ổn: không cần mẹ nhắc mà vẫn đến được cuộc hẹn đúng giờ và không quên thứ gì. Vào lấy số thứ tự- nộp hồ sơ-  ổn- ngồi chờ đến lượt phỏng vấn. Trước mặt là nhân viên văn phòng visa, tôi và chị ấy nhìn nhau qua tấm kính chắn, rất thân thiện. Chị chìa ra trước mặt tôi là quyển học bạ cấp 3, câu hỏi đầu tiên: “Học bạ này của em là giả hay là thật?”.

Choáng! Không hiểu gì luôn. Làm sao mà có thể là giả được.

Câu hỏi thứ 2: lặp lại câu hỏi thứ nhất - kèm theo: “Em nói thật đi”.

Tất nhiên tôi khẳng định đi khẳng định lại là thật, nhưng cũng thực sự choáng khi chị nhân viên văn phòng visa chỉ vào các dấu của các trường trong học bạ của tôi: dấu trong trang đầu tiên là của trường tôi học sau khi thi đỗ vào cấp 3 ở đó -  dấu trong các trang tiếp theo là của trường mà tôi chuyển đến sau khi hết học kì 1 ở trường mà tôi thi đỗ vào ban đầu.

Tôi và phụ huynh đã cầm quyển học bạ này từ khi hết cấp 3 đến nay - và không bao giờ để ý hay biết đến chi tiết này, tất nhiên lại càng không biết là nó có thể gây rắc rối như vậy.

Phần này hoàn toàn không có trong mục: thông tin cần chuẩn bị cho phỏng vấn du học… Tôi không thể làm thế nào để nhân viên phỏng vấn visa hiểu được thực tế đó, vì bản thân tôi cũng không biết vì sao lại có hai dấu của hai trường trong học bạ của tôi.

Kết quả cuối cùng là tôi trượt visa. Trượt nhanh! Trượt đơn giản!

Tôi về nhà và bắt đầu tìm hiểu từ trường cấp 3 mình học. Hiện thực- và tôi được giải thích là:

  • Khi tôi nhập học tại trường đầu tiên, trường mở học bạ cho tôi, tất nhiên phải có dấu và chữ kí của Ban Giám hiệu ở trang đầu tiên, phần khai tên tuổi học sinh, bố mẹ…
  • Khi tôi chuyển trường- mới học hết học kì 1, nên trường cũ chỉ chuyển bảng điểm sang trường mới mà không vào điểm hay đóng dấu trong học bạ vào trang dành cho lớp 10, vì theo quy định là học hết năm học thì mới vào điểm đầy đủ và lấy chữ ký giáo viên và Ban Giám hiệu.

Tôi đã lấy bản xác nhận của trường cấp 3 tôi tốt nghiệp, trong đó Ban Giám hiệu xác nhận/ ký tên/ đóng dấu đỏ chót, công nhận tôi là học sinh của trường, và rằng tôi chuyển đến từ trường kia, và rằng học bạ của tôi là thật.

Hú vía! Cầm visa mà tôi không tin, tại sao mình lại có visa. Nhanh. Đơn giản.

Bài học: trượt chưa phải là chấm hết, luôn luôn có thể thử cơ hội của mình, miễn là mình trung thực, tự tin và có sự hỗ trợ tốt.

>>   Visa du học Mỹ: Không có giới hạn về số lượng!

Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi tư vấn du học hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!

Kênh Tuyển Sinh - Theo Du học Đức Anh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Visa du học Mỹ: Trượt chưa phải là chấm hết!, visa du học Mỹ, visa, visa du học, tư vấn du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM