Việt Nam xếp thứ 8 về số lưu học sinh tại Mỹ

Việt Nam xếp thứ 8 về số lưu học sinh tại Mỹ: Báo cáo Open Doors năm nay cho biết tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học và cao đẳng của Mỹ tăng 6 % lên tổng số 764.495 người trong năm học 2011-2012. Đây là con số cao kỷ lục về lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC MỸ

>> Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ ngày càng nhiều /Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ năm 2011 /Trung Quốc dẫn đầu số lượng sinh viên du học tại Mỹ

Số lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 8 tại Mỹ trong năm 2012

Với hơn 15.000 sinh viên theo học tại Mỹ trong năm học 2011-2012, Việt Nam duy trì vị trí thứ 8 trong số các nước nhiều du học sinh nhất tại nước này.

Số lượng sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học của Mỹ năm học 2011-2012 tăng 4,6 %, từ 14.888 lên 15.572 sinh viên. Số liệu này được lấy theo Open Doors 2011, bản báo cáo thường niên về biến động trong giáo dục quốc tế ở Mỹ do Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ xuất bản. Đây là năm tăng trưởng thứ 12 liên tiếp của số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Việt Nam duy trì vị trí thứ 8 trong số những nước có nhiều sinh viên du học nhất ở Mỹ.

 

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng nhanh

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng nhanh

Tổng số du học sinh tại Mỹ tăng 6% trong năm 2012

Báo cáo Open Doors năm nay cho biết tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học và cao đẳng của Mỹ tăng 6 % lên tổng số 764.495 người trong năm học 2011-2012. Đây là con số cao kỷ lục về lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ.

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây về sinh viên quốc tế theo học tại các nước của Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ, sự tăng trưởng mạnh về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ thể hiện lòng tin của sinh viên và các bậc phụ huynh vào bằng cấp tại Mỹ. Đây được coi là một sự đầu tư vững chãi cho sự nghiệp trong tương lai.

Mỹ là lựa chọn số 1 với du học sinh Việt Nam vì chất lượng giáo dục

“Mỹ tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho sinh viên Việt Nam vì chất lượng, danh tiếng và những cơ hội giáo dục sẵn có. Chúng tôi hài lòng khi thấy Việt Nam vẫn là một trong những thị trường phát triển mạnh nhất châu Á dành cho giáo dục đại học tại Mỹ. Chúng tôi cũng đánh giá cao các đóng góp mà những sinh viên Việt Nam xuất sắc và đầy nhiệt huyết mang lại trong thời gian học tập tại Mỹ”, Tham tán văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ, ông Christopher Hodges phát biểu.

Trung tâm tư vấn giáo dục tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ sinh viên và các bậc phụ huynh tại Việt Nam trong quá trình tìm hiểu về cơ hội du học Mỹ. Các sinh viên, học sinh và bậc phụ huynh quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin trên trang web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam xếp thứ 8 về số lưu học sinh tại Mỹ, Việt Nam xếp thứ 8 về số lưu học sinh tại Mỹ, du học, du học Mỹ, học bổng, học bổng du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, số lượng học sinh Việt Nam tại Mỹ, Số lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 8 tại Mỹ trong năm 2012, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh

Theo Open Doors

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016