Vì sao tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội hạ nhiệt?

Vì sao tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội Hạ Nhiệt? Công khai, minh bạch, phân tuyến hợp lý đã làm thay đổi diện mạo về tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội. Tuy nhiên, với việc bằng mọi cách phải đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đúng tuyến sẽ dẫn đến tình trạng sĩ số lớp học của nhiều trường tiểu học

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp “hạ nhiệt” vì sao?

Công tác tuyển sinh ở đầu cấp ở Hà Nội đã diễn ra gần được 1 tuần song hiện tượng xếp hàng, chen lấn để mua đơn dự tuyển đã không còn xảy ra. Vì sao số lượng trẻ vào lớp 1 tăng đột biến nhưng công tác tuyển sinh lại “nhẹ nhàng” đến vậy?

Để tìm câu trả lời, phóng viên Dân trí đã đi khảo sát ở một số trường tiểu học thuộc địa bàn các quận được cho là “điểm nóng” về tuyển sinh năm nay.

Mặc dù là ngày nghỉ, nhưng sáng nay (6/7) nhiều trường ở địa bàn Hà Nội như trường Tiểu học Cát Linh, Thành Công B, Kim Liên… vẫn tiếp tục tổ chức công tác tuyển sinh đầu cấp. Do là ngày nghỉ nên số lượng phụ huynh đến làm thủ tục nhập học cho con có đông hơn so với ngày thường.

Tuy nhiên, với việc các trường xây dựng phương án tuyển sinh một cách hợp lý nên đã không có cảnh chen lấn, xô đẩy như trước đây. Các bậc phụ huynh chỉ cần ngồi chờ các cán bộ tuyển sinh gọi đến số thứ tự của mình để lên làm thủ tục nhập học cho con.

Để tránh tình trạng nhiều bậc phụ huynh đến nhận đơn hoặc nhập học cho con mình cùng một lúc, các trường đã phân bổ, bố trí theo từng khung giờ và ngày khác nhau. Toàn bộ thông tin về khu vực nào, phường nào, nhận đơn và nhập học ra sao đều được dán công khai ở bảng thông báo. Phụ huynh đến trường đều được yêu cầu đọc kỹ thông báo và thực hiện theo hướng dẫn để tránh việc phải chờ đợi quá lâu.

Đối với các bậc phụ huynh cho con đi cùng để đến nhập học thì các trường còn bố trí cho các con vào lớp để làm quen với các thiết bị dạy học như bảng tương tác, máy chiếu…

Công khai, minh bạch, phân tuyến hợp lý đã làm thay đổi diện mạo về tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội. Tuy nhiên, với việc bằng mọi cách phải đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đúng tuyến sẽ dẫn đến tình trạng sĩ số lớp học của nhiều trường tiểu học nội thành Hà Nội năm nay sẽ gia tăng. Đây là bài toán mà Hà Nội cần phải có những giải pháp đồng bộ để tháo gỡ nhằm đảm bảo cho chất lượng dạy và học.

Theo Báo Dân Trí - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội hạ nhiệt?, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đầu cấp, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20