Vì sao tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội hạ nhiệt?

Vì sao tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội Hạ Nhiệt? Công khai, minh bạch, phân tuyến hợp lý đã làm thay đổi diện mạo về tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội. Tuy nhiên, với việc bằng mọi cách phải đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đúng tuyến sẽ dẫn đến tình trạng sĩ số lớp học của nhiều trường tiểu học

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp “hạ nhiệt” vì sao?

Công tác tuyển sinh ở đầu cấp ở Hà Nội đã diễn ra gần được 1 tuần song hiện tượng xếp hàng, chen lấn để mua đơn dự tuyển đã không còn xảy ra. Vì sao số lượng trẻ vào lớp 1 tăng đột biến nhưng công tác tuyển sinh lại “nhẹ nhàng” đến vậy?

Để tìm câu trả lời, phóng viên Dân trí đã đi khảo sát ở một số trường tiểu học thuộc địa bàn các quận được cho là “điểm nóng” về tuyển sinh năm nay.

Mặc dù là ngày nghỉ, nhưng sáng nay (6/7) nhiều trường ở địa bàn Hà Nội như trường Tiểu học Cát Linh, Thành Công B, Kim Liên… vẫn tiếp tục tổ chức công tác tuyển sinh đầu cấp. Do là ngày nghỉ nên số lượng phụ huynh đến làm thủ tục nhập học cho con có đông hơn so với ngày thường.

Tuy nhiên, với việc các trường xây dựng phương án tuyển sinh một cách hợp lý nên đã không có cảnh chen lấn, xô đẩy như trước đây. Các bậc phụ huynh chỉ cần ngồi chờ các cán bộ tuyển sinh gọi đến số thứ tự của mình để lên làm thủ tục nhập học cho con.

Để tránh tình trạng nhiều bậc phụ huynh đến nhận đơn hoặc nhập học cho con mình cùng một lúc, các trường đã phân bổ, bố trí theo từng khung giờ và ngày khác nhau. Toàn bộ thông tin về khu vực nào, phường nào, nhận đơn và nhập học ra sao đều được dán công khai ở bảng thông báo. Phụ huynh đến trường đều được yêu cầu đọc kỹ thông báo và thực hiện theo hướng dẫn để tránh việc phải chờ đợi quá lâu.

Đối với các bậc phụ huynh cho con đi cùng để đến nhập học thì các trường còn bố trí cho các con vào lớp để làm quen với các thiết bị dạy học như bảng tương tác, máy chiếu…

Công khai, minh bạch, phân tuyến hợp lý đã làm thay đổi diện mạo về tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội. Tuy nhiên, với việc bằng mọi cách phải đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đúng tuyến sẽ dẫn đến tình trạng sĩ số lớp học của nhiều trường tiểu học nội thành Hà Nội năm nay sẽ gia tăng. Đây là bài toán mà Hà Nội cần phải có những giải pháp đồng bộ để tháo gỡ nhằm đảm bảo cho chất lượng dạy và học.

Theo Báo Dân Trí - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội hạ nhiệt?, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đầu cấp, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM