Tuyển sinh 2012: ngành Công An dành 10% chỉ tiêu cho Nữ

(Tuyển sinh 2012) Tổng cục Xây dựng lực lượng công an nhân dân, Bộ Công an - khẳng định năm 2012 Bộ Công an xác định sẽ chỉ tuyển sinh 10% tỉ lệ trúng tuyển là thí sinh nữ.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Thay đổi lớn nhất của kỳ tuyển sinh ĐH khối ngành công an năm 2012 là thay vì giới hạn chỉ tiêu nữ ở vòng sơ tuyển như các năm trước, ngành công an sẽ giới hạn tỉ lệ nữ khi xét điểm trúng tuyển vào các trường.

tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, thi vao nganh cong an, chi tieu tuyen sinh, gioi han tuyen nu, nganh chua chay, nganh quan doi

Thiếu tá Trần Văn Đồng, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, tư vấn cho những học sinh quan tâm đến khối trường công an trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 - Ảnh: H.T.V

 

Điều này dự báo sẽ làm “cuộc đua” giành một suất vào học tại các trường ĐH công an nhân dân ở nữ thí sinh sẽ căng thẳng hơn mọi năm rất nhiều.

10% trúng tuyển là nữ

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Mai Đức Hải - trưởng phòng đào tạo - tuyển sinh Cục Đào tạo, Tổng cục Xây dựng lực lượng công an nhân dân, Bộ Công an - khẳng định năm 2012 Bộ Công an xác định sẽ chỉ tuyển sinh 10% tỉ lệ trúng tuyển là thí sinh nữ. Chủ trương này bắt nguồn từ việc nữ giới hiện đang công tác trong ngành công an quá đông, nhiều bộ phận không thể sắp xếp vị trí phù hợp cho nữ do tính chất đặc thù công việc của ngành.

 

Giới hạn tỉ lệ trúng tuyển nhưng lại “mở cửa” không giới hạn tỉ lệ nữ tham gia sơ tuyển, chấp nhận tất cả hồ sơ đăng ký sơ tuyển của nữ chắc chắn sẽ khiến số thí sinh nữ có nguyện vọng đăng ký dự thi tại các học viện, trường ĐH công an nhân dân tăng mạnh. Theo ông Hải, trước thay đổi tuyển sinh này, thí sinh nữ cần phải cân nhắc rất kỹ, lượng sức mình trước khi đăng ký dự thi.“Giới hạn tỉ lệ nữ trúng tuyển đồng nghĩa với việc xét điểm trúng tuyển đối với thí sinh nữ có thể cao hơn thí sinh nam. Trước đây, các trường có điểm chuẩn chung để xét tuyển, năm 2012 các trường có thể sẽ phải đưa ra điểm chuẩn tuyển sinh nam riêng, nữ riêng, trong đó điểm trúng tuyển nữ cao hơn để bảo đảm được giới hạn tỉ lệ trúng tuyển” - ông Hải phân tích.

 

Được biết trước đây, Bộ Công an yêu cầu việc sơ tuyển nữ sinh phổ thông do công an tỉnh thành trực thuộc trung ương quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ của đơn vị, địa phương. Tỉ lệ này không được vượt quá 5% tổng số thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển đăng ký dự thi vào các trường. Chỉ giới hạn ở sơ tuyển mà không quy định chặt con số trúng tuyển, nên thống kê cho thấy tỉ lệ trúng tuyển nữ vào các trường ĐH các năm trước ở mức cao, chiếm 15% tổng chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2012

Ðơn vị

Tổng chỉ tiêu

Học viện An ninh nhân dân

770

Học viện Cảnh sát nhân dân

980

Trường ÐH An ninh nhân dân

690

Trường ÐH Cảnh sát nhân dân

580

Trường ÐH Phòng cháy chữa cháy

320

Trường ÐH Kỹ thuật - hậu cần công an nhân dân

260

Phải qua sơ tuyển

Theo Cục Đào tạo, trừ thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo ĐH dân sự của Trường ĐH Phòng cháy - chữa cháy (50 chỉ tiêu dành cho thí sinh phía Nam), tất cả thí sinh đăng ký dự thi vào các trường ĐH công an nhân dân đều phải qua sơ tuyển tại công an tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Hồ sơ đăng ký dự thi được mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH những thí sinh trúng tuyển ĐH và đã qua vòng sơ tuyển.

 

Yêu cầu sơ tuyển đối với nam là chiều cao 1,64-1,80m, cân nặng 48-75kg và nữ là chiều cao 1,58-1,75m, cân nặng 45-60kg (đối với học sinh thuộc vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2cm về chiều cao và 2kg cân nặng).

 

Các trường ĐH công an chỉ chấp nhận tuyển thí sinh trong các năm học THPT có hạnh kiểm loại khá trở lên.

 

Để đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải xác định rõ yêu cầu cụ thể về độ tuổi: đối với cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi; đối với học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi); công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên không quy định độ tuổi; công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong lực lượng hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong quân đội được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.Đặc biệt, thí sinh không trúng tuyển vào ĐH của ngành sẽ được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an, hoặc đăng ký xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo như thí sinh bình thường.Không nộp hồ sơ qua sở GD-ĐT.

 

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi cùng lệ phí tuyển sinh theo quy định cho công an quận huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về công an tỉnh thành trực thuộc trung ương (không qua sở GD-ĐT).

 

Riêng thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo đại học dân sự của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển, việc khai và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT (không qua công an các đơn vị, địa phương).

 

* Bạn có thể để lại câu hỏi, thắc mắc về tuyển sinh 2012, khối thi, chỉ tiêu trường hoặc ý kiến tại ô bên dưới

DIEM THI DAI HOC 2012DIEM CHUAN DAI HOC 2012TUYEN SINH

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo Pháp luật)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: ngành Công An dành 10% chỉ tiêu cho Nữ, Nganh cong an danh 10% chi tieu cho nu, Thi vao nganh cong an, Tuyen sinh 2012, chit ieu tuyen sinh nganh cong an, nganh an ninh, hoc phong chay chua chay, hoc vien an ninh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 16 bình luận)

cong an
cho e hoi e muon vo nganh cong an hinh su thi phai lam ntn vay?
()()
hỏi về thời gian sét tuyển ngành an ninh
em ở phú thọ, vậy thời gian sét tuyển ngành an ninh là vào ngày nào ạ?
()()
Tuyển chọn công dân vào phục vụ tại CATP
Dạ cho em hỏi em là nữ hiện đang học tại một trường cao đẳng về du lịch ở TP, Em đã xem qua điều kiện tuyển vào phục vụ tại CATP rồi ưu tiên hộ khẩu TP nhưng em quê ở tiền giang, em rất muốn tham gia vào ngành này em xin đăng kí tại TP được không? xin giải đáp cho em rõ hơn, em cảm ơn
()()
Hỏi
em đang hoc lớp 12 mà không phải là đoàn viên thì co được đi thi DH An Ninh Nhân Dân không
()()
dai hoc cong an nhan dan
em muon hoi chi tieu tuyen sinh cua truong dai hoc cong an nhan dan(Ha Noi) doi voi nu nhu the nao?
()()
hỏi về trung cấp an ninh
cho e hỏi nếu e đầy đủ hết về hồ sơ xét tuyển e có thể nộp thẳng vào trung cấp mà k cần pải thi có được k ạ. hay phải thi học viện xong mới được xét xuống trung cấp.
()()
an ninh
cho e hỏi điều kiện để được xét thẳng vào học viện an ninh ma ko cần thi là j? E thây người ta nói chỉ cần 3năm học cấp 3 được học sinh giỏi hạnh kiểm tốt và qua vòng sơ tuyển là đc.vào như vâỵ có đúng kô
()()
điều kiện thi công an đối với nữ
cho em hỏi:em là nữ,hiện đang học 12,em rất thích làm công an,nhưng bố mẹ không có ai làm công an cả,vậy em có thể thi vào công an hay ngành liên quan được không,và điều kiện để xét tuyển đối với nữ
()()
Hoi ve nganh canh sat nhan dan
cho em hoi nam nay em 25 tuoi e co duoc du thi vao nganh cong an khong?
()()
Hỏi
Đại học Kỹ thuật - Hậu cân Công An Nhân Dân các tỉnh phía Nam học ở đâu?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM