Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải quốc gia môn Sử

217 học sinh được tuyên dương vào 23/4 có 6 em đoạt giải nhất, 51 giải nhì, 73 giải ba và 87 em đoạt giải khuyến khích. Giá trị giải thưởng là 3 triệu đồng với mỗi giải nhất, 2 triệu đồng đối với giải nhì, một triệu đồng với giải ba và 500.000 đồng với mỗi giải khuyến khích..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Lễ tuyên dương và trao thưởng cho 217 học sinh trung học phổ thông đoạt giải quốc gia môn lịch sử sẽ được tổ chức vào sáng mai, ngày 23/4, tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Chương trình do Quỹ Phát triển sử học Việt Nam tổ chức.

Lễ trao giải học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử 2014

Trong số 217 học sinh được tuyên dương lần này có 6 em đoạt giải nhất, 51 giải nhì, 73 giải ba và 87 em đoạt giải khuyến khích. Giá trị giải thưởng là 3 triệu đồng với mỗi giải nhất, 2 triệu đồng đối với giải nhì, một triệu đồng với giải ba và 500.000 đồng với mỗi giải khuyến khích.

Đây là năm thứ 3 Quỹ Phát triển sử học Việt Nam tổ chức lễ vinh danh cho các học sinh đoạt giải quốc gia môn lịch sử.

Theo Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển sử học Việt Nam, mặc dù số tiền thưởng không lớn nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần, khuyến khích các em hăng say hơn nữa đối với lịch sử.

Việc tuyên dương và trao giải cho học sinh đoạt giải cao môn lịch sử chắc chắn chưa thể làm thay đổi được thực trạng dạy và học môn lịch sử ở các trường phổ thông hiện nay nhưng nó là giải pháp kích thích, cổ vũ tinh thần học sử của học sinh,” Giáo sư Huy Lê nói.

Lễ trao giải học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử 2014

Lễ trao giải học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử 2014

Bên cạnh hoạt động trao thưởng cho học sinh giỏi quốc gia, Quỹ Phát triển sử học Việt Nam còn trao học bổng cho sinh viên ngành sử có thành tích học tập xuất sắc, hỗ trợ xuất bản các công trình sử học có giá trị cao. Trong hai năm 2012 và 2013, Quỹ đã trao học bổng cho 72 sinh viên thuộc 12 trường đại học trên cả nước. Năm 2014, Quỹ cũng tiếp tục triển khai hoạt động này.

Quỹ còn tài trợ cho một số hội thảo khoa học liên quan đến lịch sử có chất lượng chuyên môn cao như hội thảo về đánh giá toàn diện thực trạng tình hình dạy và học môn lịch sử ở các trường phổ thông, sử học với việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa...

Quỹ Phát triển sử học Việt Nam được thành lập năm 2011 và là quỹ quốc gia chính thức đầu tiên của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Sự ra đời của Quỹ được kỳ vọng là sẽ góp phần chấn hưng môn sử, khuyến khích, đào tạo nhân tài sử học cho đất nước và thúc đẩy sự phát triển của nền sử học nước nhà.

Theo tác giả Phạm Mai, VNplus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải quốc gia môn Sử, học sinh giỏi quốc gia, môn Lịch sử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand