Trường đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có 4 đợt thi từ năm 2016

Trường đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có 4 đợt thi từ năm 2016: Theo kế hoạch, khi tuyển sinh đại trà bằng phương thức mới, trường sẽ tổ chức các đợt thi vào các tháng 2, 3, 11, 12 hằng năm tại một trong các điểm thi ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vinh, Huế, Đà Nẵng

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI | TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

144, Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội -

Điện thoại: (04) 37549042; Fax: (04) 37547724 - Website: http://www.vnu.edu.vn

Trường đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có 4 đợt thi từ năm 2016

Theo lộ trình đổi mới tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2014 ĐH này sẽ áp dụng phương thức tuyển chọn theo hướng đánh giá năng lực để tuyển sinh cho các chương trình đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, sau khi ứng viên đã trúng tuyển vào trường qua kỳ thi “ba chung”.

Trong đó, đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, ứng viên sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện cấp THPT, kết quả thi “ba chung”). Riêng đối với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Sang năm 2015, việc thi tuyển sinh theo hướng đánh giá năng lực vẫn được áp dụng đối với các ngành đào tạo có chương trình đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, nhưng bài thi sẽ được tổ chức trước kỳ thi “ba chung”. Từ kinh nghiệm tuyển sinh riêng một phần của năm 2014-2015, đến năm 2016 ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ áp dụng đại trà tuyển sinh theo năng lực cho tất cả các ngành đào tạo ĐH trước kỳ thi “ba chung” của Bộ GD-ĐT tổ chức.

Theo kế hoạch, khi tuyển sinh đại trà bằng phương thức mới, trường sẽ tổ chức các đợt thi vào các tháng 2, 3, 11, 12 hằng năm tại một trong các điểm thi ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vinh, Huế, Đà Nẵng (số điểm thi có thể gia tăng tại các địa phương tùy thuộc điều kiện và nhu cầu thực tế).

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có 4 đợt thi từ năm 2016, đại học quốc gia, trường đại học quốc gia Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng