Trao học bổng giáo dục dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Trao học bổng giáo dục dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: Trong buổi lễ này, 60 trẻ em, đại diện cho 600 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã thuộc 2 huyện Nông Cống và Như Thanh, nhận các phần quà hỗ trợ giáo dục như xe đạp, đồ dùng học tập

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Trao học bổng giáo dục và hỗ trợ y tế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 20/11, Công ty TNHH Amway Việt Nam (Amway Việt Nam) phối hợp với Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) và Sở Lao động - Thương binh & Xã hội (Sở LĐTBXH) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao học bổng giáo dục và hỗ trợ y tế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại địa bàn tỉnh.

Trong buổi lễ này, 60 trẻ em, đại diện cho 600 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã thuộc 2 huyện Nông Cống và Như Thanh, nhận các phần quà hỗ trợ giáo dục như xe đạp, đồ dùng học tập, và trợ cấp y tế, được hỗ trợ làm bảo hiểm thân thể. Bên cạnh đó, Amway Việt Nam còn tài trợ các đợt khám và hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em dị tật vận động, mở các lớp tập huấn, hỗ trợ học nghề cho phụ huynh của các em thuộc địa bàn 6 xã.

 

Học bổng dành cho trẻ em nghèo

Học bổng dành cho trẻ em nghèo

Phòng ngừa, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giai đoạn 2011-2013

Lễ trao học bổng lần này nằm trong khuôn khổ dự án ”Phòng ngừa, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giai đoạn 2011-2013” với tổng kinh phí là 3 tỉ đồng do Amway Việt Nam phối hợp với Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em thuộc Bộ LĐTBXH và Sở Lao Động Thương Binh & Xã hội triển khai tại 6 xã thuộc hai huyện Nông Cống và Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng trong việc chăm sóc trẻ em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Bên cạnh đó, chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, cũng như nâng cao năng lực quản lý và hỗ trợ kịp thời các em khó khăn tại địa bàn, ông Hữu cho biết thêm. “Chúng tôi hi vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cá nhân, tổ chức tham gia hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Thanh Hóa.”

Khởi động từ năm 2011, dự án ”Phòng ngừa, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giai đoạn 2011-2013” đang được triển khai hiệu quả tại 6 xã là Tân Thọ, Tượng Lĩnh, Trường Giang ở huyện Nông Cống và Mậu Lâm, Xuân Khang, Xuân Phúc ở huyện Như Thanh. Ngoài việc hỗ trợ về giáo dục và y tế, dự án còn tổ chức các lớp học nghề, chuyển giao kiến thức kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho các hộ gia đình có trẻ em nhận hỗ trợ, đồng thời giúp nâng cao cách thức quản lý công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em tại địa phương.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trao học bổng giáo dục dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Trao học bổng giáo dục dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học bổng, học bổng giáo dục, giáo dục, trẻ em, chương trình học bổng dành cho trẻ em nghèo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand