Trao học bổng giáo dục dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Trao học bổng giáo dục dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: Trong buổi lễ này, 60 trẻ em, đại diện cho 600 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã thuộc 2 huyện Nông Cống và Như Thanh, nhận các phần quà hỗ trợ giáo dục như xe đạp, đồ dùng học tập

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Trao học bổng giáo dục và hỗ trợ y tế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 20/11, Công ty TNHH Amway Việt Nam (Amway Việt Nam) phối hợp với Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) và Sở Lao động - Thương binh & Xã hội (Sở LĐTBXH) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao học bổng giáo dục và hỗ trợ y tế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại địa bàn tỉnh.

Trong buổi lễ này, 60 trẻ em, đại diện cho 600 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã thuộc 2 huyện Nông Cống và Như Thanh, nhận các phần quà hỗ trợ giáo dục như xe đạp, đồ dùng học tập, và trợ cấp y tế, được hỗ trợ làm bảo hiểm thân thể. Bên cạnh đó, Amway Việt Nam còn tài trợ các đợt khám và hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em dị tật vận động, mở các lớp tập huấn, hỗ trợ học nghề cho phụ huynh của các em thuộc địa bàn 6 xã.

 

Học bổng dành cho trẻ em nghèo

Học bổng dành cho trẻ em nghèo

Phòng ngừa, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giai đoạn 2011-2013

Lễ trao học bổng lần này nằm trong khuôn khổ dự án ”Phòng ngừa, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giai đoạn 2011-2013” với tổng kinh phí là 3 tỉ đồng do Amway Việt Nam phối hợp với Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em thuộc Bộ LĐTBXH và Sở Lao Động Thương Binh & Xã hội triển khai tại 6 xã thuộc hai huyện Nông Cống và Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng trong việc chăm sóc trẻ em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Bên cạnh đó, chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, cũng như nâng cao năng lực quản lý và hỗ trợ kịp thời các em khó khăn tại địa bàn, ông Hữu cho biết thêm. “Chúng tôi hi vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cá nhân, tổ chức tham gia hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Thanh Hóa.”

Khởi động từ năm 2011, dự án ”Phòng ngừa, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giai đoạn 2011-2013” đang được triển khai hiệu quả tại 6 xã là Tân Thọ, Tượng Lĩnh, Trường Giang ở huyện Nông Cống và Mậu Lâm, Xuân Khang, Xuân Phúc ở huyện Như Thanh. Ngoài việc hỗ trợ về giáo dục và y tế, dự án còn tổ chức các lớp học nghề, chuyển giao kiến thức kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho các hộ gia đình có trẻ em nhận hỗ trợ, đồng thời giúp nâng cao cách thức quản lý công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em tại địa phương.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trao học bổng giáo dục dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Trao học bổng giáo dục dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học bổng, học bổng giáo dục, giáo dục, trẻ em, chương trình học bổng dành cho trẻ em nghèo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM