Tp.HCM tuyển sinh chương trình tiếng Pháp song ngữ

Thông tin tuyển sinh chương trình tiếng Pháp song ngữ Tp.HCM: Sau khi được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh các lớp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (ngày 21 và 22-6-2014)..

>> Tuyển sinh, Tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ năm học 2014-2015.

Thông tin tuyển sinh chương trình tiếng Pháp song ngữ Tp.HCM

Theo đó, học sinh muốn vào lớp 1 chương trình này sẽ dự kiểm tra trắc nghiệm vào ngày 28-6-2014 (đợt 1) và ngày 2-8-2014 (đợt 2).

Tuyển sinh vào lớp 6 song ngữ: Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có học lực của năm học lớp 5 hai môn tiếng Việt và toán đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình học lực tiếng Pháp song ngữ cả năm lớp 5 đạt từ 6,0 điểm trở lên được tuyển thẳng vào lớp 6 chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Học sinh có đủ điều kiện được tuyển vào học trung học cơ sở và có điểm trung bình học lực tiếng Pháp song ngữ cả năm lớp 5 dưới 6,0 điểm có thể học theo chương trình tiếng Pháp tăng cường (không học các môn khoa học bằng tiếng Pháp).

Thông tin tuyển sinh chương trình tiếng Pháp song ngữ Tp.HCM

Thông tin tuyển sinh chương trình tiếng Pháp song ngữ Tp.HCM

Tuyển sinh vào lớp 10 song ngữ: Sau khi được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh các lớp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (ngày 21 và 22-6-2014) và kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Sau khi có kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường theo thứ tự điểm tuyển, đó là trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, Trung học phổ thông Marie Curie.

Cách tính điểm tuyển như sau:

Điểm tuyển = (Điểm trung bình tuyển sinh 10) x 2 + Điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ (trong đó điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích theo đúng quy chế của bộ và điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ từ 6,0 trở lên).

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tiếng Pháp song ngữ, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Theo tác giả Hoàng Hương, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM tuyển sinh chương trình tiếng Pháp song ngữ, chương trình tiếng Pháp song ngữ, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM