Tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội: Băn khoăn giải phụ để được ưu tiên

Một số trường THCS có số lượng học sinh nộp hồ sơ lớn gấp nhiều lần so với chỉ tiêu và tiếp tục tuyển sinh lớp 6 bằng phương thức xét tuyển

Tuyển sinh đầu cấp ở Cần Thơ: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh

Từ ngày 23/5, các trường THPT ở TP Cần Thơ bắt đầu nhận hồ sơ của học sinh dự tuyển vào lớp 10. So với năm 2015, công tác tuyển sinh năm nay cơ bản vẫn giữ ổn định. Chỉ có một số điểm mới thay đổi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và phụ huynh.

Xét tuyển lớp 6 trường điểm Hà Nội bớt căng thẳng

Tình hình phát hành và thu nhận hồ sơ xét tuyển lớp 6 của một số trường THCS điểm ở Hà Nội đã bớt căng thẳng do nhà trường thay đổi cách thức làm việc. Dù vậy, điều này không có nghĩa là phụ huynh dễ dành được một suất vào học trường điểm cho con em mình.

Tuyển sinh vào lớp 10: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý gì?

Cơ hội vào lớp 10 rộng mở, phụ huynh và học sinh cần sáng suốt lựa chọn trường phù hợp với năng lực học tập của các em.

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh không có hộ khẩu ở Hà Nội dự thi ra sao?

Học sinh nào không có hộ khẩu thường trú Hà Nội có thể đăng ký thi vào lớp 10 ở một trong trường THPT công lập để xét tuyển vào trường ngoài công lập.

Nam Định công bố nội dung, kiến thức, yêu cầu đề thi vào 10

Sở GD&ĐT Nam Định công bố nội dung kiến thức và yêu cầu của đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 các môn Toán, Ngữ văn và bài thi tổng hợp.

Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn tuyển sinh lớp nguồn THCS

Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các phòng GD&ĐT tham mưu với UBND huyện/thành phố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 nguồn phù hợp với đặc điểm của địa phương.

Khốc liệt cuộc đua vào lớp 10 công lập

Năm học 2016-2017, tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 công lập ở Hà Nội trung bình cứ khoảng 3 thí sinh dự thi, mới có một thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 công lập.

Làm rõ chế tài, định hướng phạm vi ôn luyện

Chỉ còn hai tuần nữa là diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 tại Hà Nội, với sự tham gia của 81.500 học sinh (HS) lớp 9. Trong giai đoạn ôn tập nước rút, nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi như cấu trúc đề thi, cách thức ôn tập, chế tài xử lý vi phạm trong quá trình dự thi... đã được làm rõ, giúp các thí sinh (TS) có phương án chuẩn bị đúng hướng.

Phụ huynh Sài Gòn cùng con chạy đua vào lớp 6 trường điểm

Trước ngày tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017, nhiều cha mẹ ở TP HCM đang "chạy đua" cùng con vào các trường điểm.

Cửa hẹp vào trường chuyên

Năm học 2016-2017, tổng chỉ tiêu vào các trường, lớp chuyên tại TP HCM là 2.295. Với việc nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh trường chuyên, sức cạnh tranh ngày càng quyết liệt

23-5: hạn cuối HS Hà Nội dự thi vào lớp 10 được đổi nguyện vọng

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định ngày 23-5 là hạn cuối cùng học sinh dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập được đổi nguyện vọng dự tuyển.


Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ

Hôm qua 25.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định thành lập Trường ĐH Fulbright VN (FUV) cho Chủ tịch Hội đồng tín thác FUV Bob Kerry (ảnh).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học Thụy Sĩ - đắt hay rẻ?HOT - Du học Thụy Sĩ - đắt hay rẻ?
Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động $ học bổng 13,000 AUD ĐH James Cook University, Brisbane 2016HOT - Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động $ học bổng 13,000 AUD ĐH James Cook University, Brisbane 2016
Học bổng danh giá từ chính phủ bang Nam Úc 2016 dành cho sinh viên Việt NamHOT - Học bổng danh giá từ chính phủ bang Nam Úc 2016 dành cho sinh viên Việt Nam
Hội thảo học bổng du học Úc, Mỹ, Canada cùng tập đoàn giáo dục Educo 2016HOT -  Hội thảo học bổng du học Úc, Mỹ, Canada cùng tập đoàn giáo dục Educo 2016