Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 15/11

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 15/11: ĐH Hoa Sen khánh thành trụ sở chính, Bộ GD-ĐT không tiếp khách nhân ngày 20.11, Chỉ trên 30% giáo viên Bình Định đạt chuẩn tiếng Anh, Thành lập Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Sinh viên dân tộc thiểu số được hỗ trợ chi phí học tập

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo thi đỗ vào học ĐH, CĐ hệ chính quy. Sinh viên được hưởng mức hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương tối thiểu chung và hưởng không quá 10 tháng/năm học/SV.

Kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước. Quyết định không áp dụng đối với sinh viên cử tuyển, đối tượng chính sách được xét tuyển, đào tạo theo địa chỉ, đào tạo liên thông, văn bằng 2... Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2014.

thông tin giáo dục tuyển sinh

Quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên người dân tộc thiểu số

Rà soát ngay các cơ sở dạy thêm không phép

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động của các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn.

Theo đó, Sở GD-ĐT phải thường xuyên kiểm tra, thanh tra hoạt động của các cơ sở giáo dục ngoài công lập, kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, cần đặc biệt chú ý các cơ sở giáo dục loại hình tư thục, cơ sở có yếu tố nước ngoài, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, du học tự túc; các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm không có giấy phép.

TP đánh giá, bên cạnh những mặt tích cực, hoạt động của một số cơ sở giáo dục ngoài công lập còn một số tồn tại. Trong khi đó, công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm lại chưa thường xuyên, có nơi, có lúc còn chậm trễ.

Bộ GD-ĐT không tiếp khách nhân ngày 20.11

Chánh văn phòng Bộ Giáo dục Đào tạo vừa phát đi thông báo: Thực hiện chỉ thị của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay (20.11.2013), Bộ Giáo dục Đào tạo chủ trương không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và cơ quan đại diện của Bộ tại TP.HCM.

Cũng qua thông báo này, Bộ Giáo dục Đào tạo trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành đối với ngành giáo dục trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm trong thời gian tới.

Như vậy, đây là năm thứ hai Bộ Giáo dục Đào tạo thực hiện chủ trương không tiếp khách và nhận hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

ĐH Hoa Sen khánh thành trụ sở chính

Trụ sở chính của Trường ĐH Hoa Sen được xây dựng sau hai năm và nằm tại trung tâm quận 1, TP.HCM, có tổng diện tích sử dụng gần 12.000 m2, gồm 35 phòng học, thư viện, bốn phòng hội nghị (sức chứa 2.000 người) và văn phòng làm việc.

Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, trụ sở mới sẽ tạo thêm hứng khởi cho việc học tập, giải trí, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến. Không những vậy, trường còn ra mắt dự án và vận động thành lập quỹ “Người đọc trẻ” tại địa chỉ: www.nguoidoctre.org.

Chỉ trên 30% giáo viên Bình Định đạt chuẩn tiếng Anh

Ngày 13.11, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã làm việc với Sở GD-ĐT Bình Định về việc triển khai thực hiện Đề án ngoại ngữ quốc gia. Bình Định có 33/248 trường tiểu học triển khai dạy chương trình tiếng Anh lớp 3 theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Tính đến tháng 10, có 56/282 giáo viên tiểu học (tỷ lệ 19,85%) đạt chuẩn trình độ theo quy định của Bộ, THCS được 31,12%, THPT là 19,71%.

Thành lập Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thành lập Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long. Cụ thể, trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường CĐ Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, tọa lạc tại số 73 Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Vĩnh Long, Vĩnh Long. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH.

Tổng hợp ANTĐ, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 15/11, giáo dục, tuyển sinh, tin tức, tin nhanh giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM