Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 1/11

Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành Thông tư hướng dẫn một số điều về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực dạy nghề; Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định về sử dụng sách, tài liệu tham khảo; khóa học miễn phí giá trị sống tại TP.HCM..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

6 môn học bắt buộc trong chương trình dạy nghề của nước ngoài

Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành Thông tư hướng dẫn một số điều về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực dạy nghề.

Thông tư quy định 6 môn học bắt buộc đối với công dân Việt Nam khi tham gia học theo các chương trình dạy nghề của nước ngoài gồm: chính trị, pháp luật, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng - an ninh, tin học, tiếng Anh. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 2.12.2013.

Cấm cơ sở giáo dục giới thiệu, phát hành sách tham khảo

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định về sử dụng sách, tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.

quy định sách giáo khoa và tham khảo mầm non

Quy định về sử dụng sách, tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non

Theo đó, sách tham khảo sử dụng trong nhà trường phải phù hợp mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục và sách giáo khoa do Bộ ban hành… Cán bộ quản lý giáo dục các cấp, giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục không được lạm dụng vị trí công tác của mình để thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc giới thiệu, quảng bá, vận động mua, phát hành sách tham khảo tới học sinh, học viên hoặc cha mẹ học sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

Đặc cách công nhận chức danh giáo sư cho tiến sĩ Trần Đình Hòa

Ngày 31.10, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng ý với Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư đối với PGS-TS Trần Đình Hòa.

GS-TS Trần Đình Hòa (43 tuổi) công tác tại Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, là người có nhiều công trình khoa học, bài báo quốc tế. Đặc biệt, GS-TS Trần Đình Hòa đã tham gia đồng chủ trì cụm công trình nghiên cứu đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh "Ngăn sông bằng đập trụ đỡ và đập sà lan" vào năm 2012.

Năm 2012, có GS-TS Phùng Hồ Hải (42 tuổi, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), giáo sư trẻ nhất, được đặc cách công nhận chức danh giáo sư. Như vậy, GS-TS Trần Đình Hòa là người thứ 2 được đặc cách công nhận chức danh giáo sư.

Học miễn phí giá trị sống tại TP.HCM

Với mong muốn giúp sinh viên thêm tự tin, trang bị kiến thức xã hội và các kỹ năng sống: trung thực, khoan dung, lắng nghe, giải quyết mâu thuẫn, tôn trọng, yêu thương... nhà Văn hoá sinh viên TP.HCM và trung tâm Giá Trị Sống phối hợp tổ chức lớp học “Giá trị sống” miễn phí dành cho sinh viên đang theo học ở TP.HCM.

Thời gian mỗi khoá học kéo dài từ ngày 2 – 17.11 và 7 – 22.12. Mỗi khoá học gồm sáu buổi, từ 7g30 – 11g30 sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, tại phòng 205 – nhà Văn hoá sinh viên TP.HCM (643 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3). Sinh viên đăng ký học tại phòng hướng dẫn của nhà Văn hoá sinh viên TP.HCM, điện thoại để biết thêm thông tin: 0935666117 gặp chị Trâm Anh.

Tổng hợp báo thanh niên, SGGP ngày 1/11/2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 1/11, giáo dục, tuyển sinh, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM