Thông tin giáo dục, tuyển sinh chú ý 12/11

Lịch thi học sinh giỏi quốc gia; Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức trao 300 suất học bổng “Ươm mầm Đại thụ Việt Nam" mỗi suất trị giá 600.000 đồng dành cho học sinh tiểu học; UBND Ninh Thuận có quyết định phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho 26 thí sinh trúng tuyển vào ngành y, dược

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Tháng 1.2014, thi học sinh giỏi quốc gia

Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2014 sẽ diễn ra trong ba ngày 3, 4 và 5.1.2014.

Tiếp tục thi nói ở mức độ độc thoại đối với các môn ngoại ngữ và thi thực hành đối với môn vật lý, hóa học và sinh học.

lịch thi học sinh giỏi quốc gia

Lịch thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2014

Giảm chỉ tiêu phổ cập mầm non 5 tuổi

Bộ GD-ĐT vừa ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

So với quy định trước đây, một số điều kiện, tiêu chuẩn được thay đổi để phù hợp với thực tế. Ví dụ, thay vì phải huy động 98% trở lên số trẻ em 5 tuổi ra lớp thì nay giảm xuống còn 95% và 90% với vùng đặc biệt khó khăn; tỷ lệ chuyên cần đạt 95% trở lên thì nay giảm xuống đạt 90% trở lên và 80% với vùng đặc biệt khó khăn...

Thông tư cũng bổ sung một số tiêu chí quan trọng trong việc công nhận phổ cập. Cụ thể, để được công nhận phổ cập thì 100% giáo viên được hưởng chế độ chính sách theo quy định hiện hành; 100% giáo viên dạy lớp 5 tuổi đạt chuẩn trở lên về trình độ đào tạo, trong đó có 50% trở lên đạt trình độ trên chuẩn...

Trao 300 suất học bổng “Ươm mầm Đại thụ Việt Nam”

Vừa qua, tại Quận Bình Tân, ngân hàng Cathay United thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting và Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức trao 300 suất học bổng “Ươm mầm Đại thụ Việt Nam" mỗi suất trị giá 600.000 đồng dành cho học sinh tiểu học thuộc các trường trên địa bàn quận: 10, 11, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Tân, Bình Chánh.

Học bổng “Ươm mầm Đại thụ Việt Nam” của ngân hàng Cathay United  cũng sẽ phối hợp trao 300 suất học bổng  cho học sinh tiểu học tai địa bàn tỉnh Quảng Nam năm học 2013 - 2014.

Chương trình trao học bổng này nằm trong khuôn khổ “Kế hoạch ươm mầm Đại thụ Việt Nam” của ngân hàng Cathay United thực hiện từ năm 2008 đến nay thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting

Hỗ trợ kinh phí cho sinh viên y dược

UBND Ninh Thuận có quyết định phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho 26 thí sinh trúng tuyển vào ngành y, dược diện đào tạo hệ chính quy theo địa chỉ sử dụng năm 2013.

Các sinh viên này học tập ở 6 trường ĐH: Y Dược TP.HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Tây Nguyên, ĐH Võ Trường Toản, Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Hoàn trả học phí tiếng Anh

Ngày 11.11, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Phan Rang-Tháp Chàm đã chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn dừng thu và hoàn trả cho phụ huynh khoản thu học phí (63.000 đồng/năm) học tiếng Anh từ đầu năm học 2013 - 2014.

Vào tháng 12.2012, Báo Thanh Niên có tin Thu học phí sai trong nhiều năm phản ảnh việc Phòng GD-ĐT TP này chỉ đạo các trường tiểu học thu học phí tiếng Anh đối với học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 ở các trường công lập đã có biên chế giáo viên dạy tiếng Anh. Điều này trái với Quyết định 76 ngày 30.3.2007 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận.

Tổng hợp báo thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh chú ý 12/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM