Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP HCM năm 2013

Theo quy trình thì ngày 23/6, Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc, nhưng chính thức chấm vào ngày 25/6 và dự kiến chậm nhất đến ngày 3/7 sẽ hoàn tất. Ngày công bố điểm thi cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên và cấp giấy báo điểm thi lớp 10 cho thí sinh

Sự kiện: Giáo dục, khoa giáo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Trường Phổ thông năng khiếu TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Chiều ngày (22/6), Hội đồng tuyển sinh trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường năm học 2013 - 2014.

Năm nay, trường có gần 3.000 thí sinh dự thi vào các lớp 10 chuyên Toán, Tin, Vật lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Ngữ văn và 2 lớp không chuyên. So với năm ngoái, số thí sinh dự thi giảm hơn trong khi đó, tổng chỉ tiêu vẫn là 335. Theo điểm chuẩn được trường công bố thì ngoài điểm chuyên Toán và chuyên Tin (môn thi Toán) cao hơn năm trước thì các lớp chuyên còn lại đều thấp hơn.

Dưới đây là điểm chuẩn cụ thể của các lớp 10 như sau:

LỚP

ĐIỂM CHUẨN

10 Chuyên Toán

35,60

10 Chuyên Tin (môn thi chuyên: Tin)

25,50

10 Chuyên TIN (môn thi chuyên: Toán)

34,25

10 Chuyên LÝ

26,35

10 Chuyên HÓA

30,20

10 Chuyên SINH

25,90

10 Chuyên ANH

31,75

10 Chuyên VĂN

28,75

10 Không Chuyên

24,00

Lưu ý, học sinh được tuyển phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Đồng thời, có điểm xét tuyển đạt từ điểm chuẩn trở lên và không có bài thi nào đạt điểm từ 2.0 trở xuống.

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên tại TPHCM năm 2013

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên tại TPHCM năm 2013

Dự kiến ngày 16/7 công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Chiều ngày 22/6, ông Nguyễn Tiến Đạt - phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra nghiêm túc và không có thí sinh nào vi phạm. Dự kiến, ngày 16/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Kết thúc 2 ngày thi, ở hệ thi vào lớp 10 thường có 240 thí sinh vắng (ít hơn năm 2012); hệ lớp 10 chuyên có 109 thí sinh vắng ở môn thi chung, đến môn thi chuyên thì thêm 27 thí sinh vắng. Theo ông Nguyễn Tiến Đạt lý giải thì những thí sinh bỏ thi đa phần là các em ở các địa bàn xét tuyển nhưng vẫn đăng ký thi và phút cuối cùng không thi hoặc các em đã chọn đi du học, học ở các ngoài công lập. Riêng các thí sinh thi chuyên nhưng vắng buổi thi môn chuyên vẫn được chấm điểm và được xét vào lớp thường.

Ông Đạt cũng cho biết thêm rằng tất cả bài thi của hệ thường và hệ chuyên đều được chấm tại cùng một hội đồng thi. Tuy vậy, sẽ sắp xếp chấm chéo giữa các quận và các trường nên không xảy ra trường hợp giáo viên sẽ chấm trúng bài thi của học sinh mình dạy. Ngoài ra, chỉ riêng môn thi chuyên thì mới có giáo viên chuyên chấm bài.

Theo quy trình thì ngày 23/6, Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc, nhưng chính thức chấm vào ngày 25/6 và dự kiến chậm nhất đến ngày 3/7 sẽ hoàn tất. Ngày công bố điểm thi cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên và cấp giấy báo điểm thi lớp 10 cho thí sinh. Thí sinh chỉ có 3 ngày để nộp đơn xin phúc khảo (lưu ý nộp đơn tại trường THCS đang học). Đối với trường chuyên, thí sinh có 3 ngày đề nộp hồ sơ xét tuyển ngay sau khi công bố điểm chuẩn. Dự kiến, ngày 16/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm nay.

Trong ngày thi cuối, ở môn Toán hệ chung, các thí sinh nhận định đề năm nay khó hơn năm trước. Thậm chí một số em đã bật khóc sau khi kết thúc môn thi này. Cũng như nhiều bạn, em Thiên Ân ở quận Bình Thạnh cho biết đề 5 câu lớn nhưng khá dài, các câu như 4.b, câu 5 c,d khó và có tính phân loại cao.

Tương tự, môn Toán hệ chuyên chiều nay, các thí sinh đánh giá là khó hơn mọi năm, có tính phân hóa rõ rệt. Ngược lại, đề thi văn được nhiều thí sinh đánh giá là khá hay, nội dung đề khá mở nên thí sinh có thể thoải mái bày tỏ những suy nghĩ, sáng tạo của mình. Em Bùi Phương Uyên, học trường THCS Nguyễn Du quận 1, cho rằng: đề năm nay hay hơn năm ngoái, thiên về tính xã hội nhiều hơn nên học sinh không chỉ vận dụng những kiến thức đã học mà còn phải có cả kiến thức xã hội.

Theo Báo Tuổi Trẻ- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP HCM năm 2013, điểm chuẩn, điểm chuẩn lớp 10, điểm chuẩn vào lớp 10

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật