Thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP HCM năm 2013

Theo quy trình thì ngày 23/6, Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc, nhưng chính thức chấm vào ngày 25/6 và dự kiến chậm nhất đến ngày 3/7 sẽ hoàn tất. Ngày công bố điểm thi cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên và cấp giấy báo điểm thi lớp 10 cho thí sinh

Sự kiện: Giáo dục, khoa giáo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Trường Phổ thông năng khiếu TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Chiều ngày (22/6), Hội đồng tuyển sinh trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường năm học 2013 - 2014.

Năm nay, trường có gần 3.000 thí sinh dự thi vào các lớp 10 chuyên Toán, Tin, Vật lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Ngữ văn và 2 lớp không chuyên. So với năm ngoái, số thí sinh dự thi giảm hơn trong khi đó, tổng chỉ tiêu vẫn là 335. Theo điểm chuẩn được trường công bố thì ngoài điểm chuyên Toán và chuyên Tin (môn thi Toán) cao hơn năm trước thì các lớp chuyên còn lại đều thấp hơn.

Dưới đây là điểm chuẩn cụ thể của các lớp 10 như sau:

LỚP

ĐIỂM CHUẨN

10 Chuyên Toán

35,60

10 Chuyên Tin (môn thi chuyên: Tin)

25,50

10 Chuyên TIN (môn thi chuyên: Toán)

34,25

10 Chuyên LÝ

26,35

10 Chuyên HÓA

30,20

10 Chuyên SINH

25,90

10 Chuyên ANH

31,75

10 Chuyên VĂN

28,75

10 Không Chuyên

24,00

Lưu ý, học sinh được tuyển phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Đồng thời, có điểm xét tuyển đạt từ điểm chuẩn trở lên và không có bài thi nào đạt điểm từ 2.0 trở xuống.

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên tại TPHCM năm 2013

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên tại TPHCM năm 2013

Dự kiến ngày 16/7 công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Chiều ngày 22/6, ông Nguyễn Tiến Đạt - phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra nghiêm túc và không có thí sinh nào vi phạm. Dự kiến, ngày 16/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Kết thúc 2 ngày thi, ở hệ thi vào lớp 10 thường có 240 thí sinh vắng (ít hơn năm 2012); hệ lớp 10 chuyên có 109 thí sinh vắng ở môn thi chung, đến môn thi chuyên thì thêm 27 thí sinh vắng. Theo ông Nguyễn Tiến Đạt lý giải thì những thí sinh bỏ thi đa phần là các em ở các địa bàn xét tuyển nhưng vẫn đăng ký thi và phút cuối cùng không thi hoặc các em đã chọn đi du học, học ở các ngoài công lập. Riêng các thí sinh thi chuyên nhưng vắng buổi thi môn chuyên vẫn được chấm điểm và được xét vào lớp thường.

Ông Đạt cũng cho biết thêm rằng tất cả bài thi của hệ thường và hệ chuyên đều được chấm tại cùng một hội đồng thi. Tuy vậy, sẽ sắp xếp chấm chéo giữa các quận và các trường nên không xảy ra trường hợp giáo viên sẽ chấm trúng bài thi của học sinh mình dạy. Ngoài ra, chỉ riêng môn thi chuyên thì mới có giáo viên chuyên chấm bài.

Theo quy trình thì ngày 23/6, Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc, nhưng chính thức chấm vào ngày 25/6 và dự kiến chậm nhất đến ngày 3/7 sẽ hoàn tất. Ngày công bố điểm thi cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên và cấp giấy báo điểm thi lớp 10 cho thí sinh. Thí sinh chỉ có 3 ngày để nộp đơn xin phúc khảo (lưu ý nộp đơn tại trường THCS đang học). Đối với trường chuyên, thí sinh có 3 ngày đề nộp hồ sơ xét tuyển ngay sau khi công bố điểm chuẩn. Dự kiến, ngày 16/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm nay.

Trong ngày thi cuối, ở môn Toán hệ chung, các thí sinh nhận định đề năm nay khó hơn năm trước. Thậm chí một số em đã bật khóc sau khi kết thúc môn thi này. Cũng như nhiều bạn, em Thiên Ân ở quận Bình Thạnh cho biết đề 5 câu lớn nhưng khá dài, các câu như 4.b, câu 5 c,d khó và có tính phân loại cao.

Tương tự, môn Toán hệ chuyên chiều nay, các thí sinh đánh giá là khó hơn mọi năm, có tính phân hóa rõ rệt. Ngược lại, đề thi văn được nhiều thí sinh đánh giá là khá hay, nội dung đề khá mở nên thí sinh có thể thoải mái bày tỏ những suy nghĩ, sáng tạo của mình. Em Bùi Phương Uyên, học trường THCS Nguyễn Du quận 1, cho rằng: đề năm nay hay hơn năm ngoái, thiên về tính xã hội nhiều hơn nên học sinh không chỉ vận dụng những kiến thức đã học mà còn phải có cả kiến thức xã hội.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP HCM năm 2013, điểm chuẩn, điểm chuẩn lớp 10, điểm chuẩn vào lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM