Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014: Theo PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí - Kiểm định chất lượng ho biết, phương án thi tốt nghiệp có thể sẽ công bố vào đầu tháng 2/1014.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Phương án thi tốt nghiệp 2014

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD – ĐT) đã công bố dự thảo điều chỉnh phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT trong những năm trước mắt. Theo Bộ GD - ĐT, sự điều chỉnh này nhằm thực hiện đổi mới căn bàn, toàn diện giáo dục, giảm áp lực cho học sinh và tốn kém cho xã hội mà vẫn bảo đảm độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh và phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học. Dự thảo đưa ra 2 phương án:

- Phương án 1: Thi 4 môn, gồm 2 môn thi bắt buộc Toán và Ngữ văn và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử. Học sinh có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tốt nghiệp.

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014

- Phương án 2: Thi 5 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử. Đối với môn Ngoại ngữ, thí sinh không theo học hết chương trình hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy học sẽ được tự chọn một môn thi thay thế trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử sao cho không trùng với hai môn tự chọn nói trên. Với phương án 2 này, Bộ GD-ĐT đánh giá, bắt buộc phần lớn học sinh phải học ngoại ngữ. Tuy nhiên, số môn thi tăng lên và sẽ kéo dài phương pháp thi ngoại ngữ đã lạc hậu; do đó không có tác động đến việc đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ.

>>Bộ Giáo dục công bố dự thảo thi tốt nghiệp 2014

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014

Các môn Toán, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử thi theo hình thức tự luận; Các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Môn Ngoại ngữ có hai phần thi: trắc nghiệm và viết luận. Thời gian làm bài Toán và Ngữ văn là 150 phút; Môn Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ là 90 phút; Môn Vật lý, Hóa học và Sinh học là 60 phút.

Ngoài ra bản dự thảo này còn đề cập đến việc sẽ miễn thi cho tối đa 20% học sinh và việc xét tốt nghiệp sẽ gồm 50% điểm trung bình các bài thi và 50% điểm là tổng kết cả năm lớp 12.

Bộ GD-ĐT mong nhận được ý kiến đóng góp cho các nội dung của phương án điều chỉnh, thời gian đưa vào áp dụng và các công việc cần triển khai để thực hiện.

Các ý kiến đóng góp gửi theo địa chỉ: Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, 30 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc email cucktkd@moet.edu.vn trước ngày 20/1.

Bên cạnh đó, trao đổi với báo chí, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí - Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cũng cho biết, phương án thi tốt nghiệp có thể sẽ công bố vào đầu tháng 2/1014.

Theo Anh Thư, doisongphapluat- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian công bố các môn thi tốt nghiệp THPT 2014, thi tốt nghiệp, học sinh, môn thi tốt nghiệp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

mon thi tot nghiep
e thay thi 4 mon hon nhuq 2 mon con lai thi phai de thi sinh tu daq ky . nhu vay chac xe dat duoc hieu qua hon .
()()
thi tot nghiep
e thay nen bo luon ki thi tot nghiep vi bay gio truong nao thi tot nghiep cua dat 100% ca roi.thi lam chi nua
()()
4 môn thi tốt nghiệp
e thấy nên thi tốt nghiệp 4 môn để giảm bớt căng thẳng và áp lực cho tất cả học sinh
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật