Thí sinh có quyền xin phúc khảo không tính điểm chênh lệch

(Thi tốt nghiệp) Thời gian làm việc của Hội đồng phúc khảo không kéo dài quá 10 ngày. Kết quả phúc khảo được niêm yết công khai ngay sau khi Hội đồng phúc khảo hoàn tất công việc.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Tranh luận quanh chuyện phao thi

>>  Bộ GD ĐT Công bố đáp án đề thi tốt nghiệp năm 2012

>>> Đề văn dối trá, giám đốc sẽ không làm được?

Thí sinh có quyền xin phúc khảo không tính điểm chênh lệch

Bộ GD&ĐT cho biết, điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mọi thí sinh có quyền xin phúc khảo bài thi, không tính điều kiện chênh lệch điểm của bài thi với điểm trung bình môn học lớp 12 như trước đây. Thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời gian 7 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp. Nhà trường không được được phép thu lệ phí phúc khảo bài thi. Thời gian làm việc của Hội đồng phúc khảo không kéo dài quá 10 ngày. Kết quả phúc khảo được niêm yết công khai ngay sau khi Hội đồng phúc khảo hoàn tất công việc.

Năm nay, Bộ sẽ nâng số lượng bài chấm chung giữa hội đồng thi lên cao, từ 5% trở lên để đảm bảo tính công bằng. Dư luận đánh giá, đề thi tốt nghiệp các môn Văn học, Lịch Sử, Địa lý tốt nghiệp năm 2012 ra theo hướng mở, gắn với thực tiễn đời sống chính trị và yêu cầu kiến thức bộ môn. Tỉnh Quảng Trị là tỉnh duy nhất của cả nước có chủ trương không thu lệ phí thi tốt nghiệp THPT của học sinh.

Năm nay, xuất hiện nhiều trường hợp thí sinh dùng phao thi, ném phao vào phòng thi, giám thị tạo điều kiện cho thí sinh quay cóp, đặc biệt, có trường hợp thí sinh dùng clip quay lại hình ảnh của thí sinh khác cùng phòng thi đang trao đổi tài liệu gây chấn động, trường hợp này Bộ GD&ĐT sẽ kiên quyết xử lý.

Hiện tượng tung những tin đồn thất thiệt trước giờ thi như lộ đề gây xôn xao và hoang mang trong dư luận những năm gần đây xuất hiện nhiều. Kết thúc 3 ngày thi tốt nghiệp THPT, trên phạm vi toàn quốc, số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật và đình chỉ thi là 27, giảm 18 trường hợp so với kỳ thi thi năm 2011 (45 trường hợp) và giảm 63 trường hợp so với năm 2010 (90 trường hợp). Cả nước có 8 giám thị bị đình chỉ công tác coi thi.


: Dịch vụ tra điểm thi đại học 2014:

> Xem điểm thi đại học, soạn: ADT SBD gửi 8702.
> Xem vị trí xếp hạng điểm thi: AXH SBD gửi 8702
> Dự báo tỷ lệ đỗ/trượt: ADB SBD gửi 8602
> Xem số thí sinh cùng điểm với bạn, soạn: AMD Mãtrường Mứcđiểm gửi 8502

Lưu ý: SBD bao gồm cả phần chữ và phần số, phần chữ là Mã trường mà bạn dự thi. VD, Bạn thi trường ĐH Ngoại thương HN (Mã trường NTH), có phần số trong SBD là 12345 => SBD khi nhắn tin của của là: NTH12345.
Click để xem mã trường của tất cả các trường ĐH.

Tổng đài giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2014: 1900 2171

Ứng dụng hay cho điện thoại di động: tai ionline Phong van truyen ky v19 Click Here

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 2 bình luận)

cham phuc khao
chao ban thuy!theo minh hieu thi nguoi cham bai se khong cham phan rieng cho ban!
()()
CHAM PHUC KHAO
bai mon su de co phan co ban va nang cao ma em khong biet nen lam ca de nang cao lan de co ban gio em phai lam sao
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

27 trường liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học

Đến thời điểm này Bộ GD-ĐT cho phép 27 trường ĐH, CĐ được phép đào tạo liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học chính quy và vừa làm vừa học, danh sách các trường cao đẳng nghề được liên thông đại học như sau..

Tin tức nổi bật