Thêm 2 trường ĐH được tuyển sinh ngành mới

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM đào tạo hệ chính quy bậc ĐH ngành kiến trúc trong năm 2013, khối V; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công nghệ kỹ thuật hóa học và dược học

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Thêm 2 trường được phép tuyển sinh ngành mới

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM đào tạo hệ chính quy bậc ĐH ngành kiến trúc. Trường sẽ tuyển sinh ngành mới này ngay trong năm 2013, khối V, với 100 chỉ tiêu.

Riêng ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 5 năm.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng vừa được Bộ cho phép đào tạo thêm 2 ngành mới bậc ĐH là công nghệ kỹ thuật hóa học (tuyển sinh khối A, A1, B) và dược học (tuyển sinh khối A, B).

Trường sẽ chính thức tuyển sinh các ngành mới này trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Giảm 10% giá vé tàu cho thí sinh và người nhà trong mùa thi đại học

Tất cả các thí sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp & dạy nghề và nhân thân đi cùng đều được giảm 10% giá vé tàu trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé đã mua).

Đây là nội dung chính tại văn bản 1289/ĐS-KDVT do Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Nguyễn Đạt Tường ký, gửi các Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội và Sài Gòn.

Theo quy định, mỗi giấy báo thi, học sinh được mua 1 vé giảm giá và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi và một lượt về. Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm giá cho lượt đi và 1 vé cho thân nhân đi cùng.

Khi mua vé, học sinh phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm giấy báo nhập học. Các ga sau khi bán vé cho học sinh phải đóng dấu tên ga và ghi chữ “Đã bán vé”. Khi kiểm tra vé giảm giá phải đối chiếu chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh với giấy báo thi hoặc giấy nhập học.

Văn bản này có hiệu lực từ 4/6/2013 đến hết 31/10/2013.

Theo thông tin mới nhất từ ga Hà Nội, trong thời gian này, sẽ có thêm 3 mác tàu TN3/4 chạy cách nhật vào các ngày chẵn âm lịch kể từ 2/6/2013 từ Hà Nội đến Sài Gòn và ngược lại; tàu NA3/4 chạy thêm các ngày cuối tuần, ngày cao điểm, khách đông và tàu SE23 chạy từ ngày 13/6 đến hết 20/7/2013, tàu SE24 chạy từ ngày 14/6 đến hết 21/7/2013 từ Hà Nội đến Huế và ngược lại.

Thông tin cần biết:

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin thanh niên + Giao thông vận tải

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 2 trường ĐH được tuyển sinh ngành mới, tuyển sinh, ngành mới, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand