Tài liệu ôn thi phát hành vô tội vạ

(Tuyển sinh 2012) Theo lý giải của Bộ GD-ĐT, đối với kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu trên mạng để tìm hiểu thông tin được đăng tải đầy đủ trên các trang web của trường cũng như của Bộ.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Tình trạng loạn sách ôn thi tốt nghiệp hay tài liệu về những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 đang diễn biến trái ngược với chủ trương “giảm tải” cho túi tiền người dân của Bộ GD-ĐT sau khi quyết định không xuất bản các tài liệu này.

 

Theo lý giải của Bộ GD-ĐT, đối với kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu trên mạng để tìm hiểu thông tin được đăng tải đầy đủ trên các trang web của trường cũng như của Bộ. Bên cạnh đó, sách giáo khoa phổ thông được lãnh đạo Bộ khẳng định là tài liệu tốt nhất để thí sinh ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 6 tới thay vì trông chờ vào tài liệu hướng dẫn ôn thi của Bộ GD-ĐT.

Tai lieu on thi phat hanh vo toi va, Nhung dieu can biet ve TS, tai lieu on thi, tai lieu thi tot nghiep, thi tot nghiep PTTH, download tai lieu on thi, cam nang tuyen sinh, cam nang moi nhat 2012

Tuy nhiên, thiện ý của Bộ GD-ĐT lại trở thành một cuộc chạy đua vì lợi nhuận của các nhà xuất bản, khi liên tục gửi công văn về các địa phương đánh “hỏa mù” rằng đây là các tài liệu có sự tham gia của các chuyên viên, đại diện Bộ GD-ĐT. Không biết vô tình hay hữu ý nhưng nhiều Sở GD-ĐT đã phổ biến cho học sinh địa phương với tinh thần “khuyến khích” mua tài liệu hướng dẫn ôn thi nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

 

Vậy là cách làm của Bộ GD-ĐT dù là vì mục đích tốt lại khiến cho nhiều gia đình lúng túng trong việc tìm mua cho con em mình tài liệu phục vụ cho kỳ thi đặc biệt quan trọng này đồng thời lại tạo cơ hội cho các đơn vị in ấn tranh thủ kiếm chác.

 

Sở dĩ có tình trạng ăn theo của các đơn vị xuất bản, phát hành một phần chính là do ý thức chủ quan của học sinh, phụ huynh và cả giáo viên. Quan điểm nặng về thi cử, chỉ học dồn, học tủ trước khi diễn ra kỳ thi thay vì đầu tư dạy và học vững vàng từ trong năm học khiến cho đa số có tâm lý chờ đợi, phụ thuộc vào những tài liệu này. Thiếu các loại sách ôn tập, học sinh sẽ mất chỗ dựa tâm lý. Việc phải bơi trong một bể kiến thức đã hổng từ trước khiến cả thầy và trò đều lo lắng trước các kỳ thi quan trọng mà trước mắt là thi tốt nghiệp THPT. Vậy nên dù Bộ không phát hành thì hàng năm đến hẹn lại lên, tình trạng loạn tài liệu ôn thi sẽ tái diễn bởi sự thiếu tự tin cũng như tâm lý đối phó thi cử của cách dạy và học hiện nay.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: anninhthudo)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tài liệu ôn thi phát hành vô tội vạ, Tai lieu on thi phat hanh vo toi va, Nhung dieu can biet ve TS, tai lieu on thi, tai lieu thi tot nghiep, thi tot nghiep PTTH, download tai lieu on thi, cam nang tuyen sinh, cam nang moi nhat 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM