Sinh viên Anh biểu tình phản đối việc tăng học phí

Người biểu tình bày tỏ lo ngại về những hậu quả từ việc tăng phí đại học và cao học, cũng như việc cắt giảm hỗ trợ tài chính, trong đó có tiền trợ cấp giáo dục; đồng thời thể hiện tâm trạng bức xúc vì thiếu cơ hội việc làm cho thanh niên.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC ANH

>> Các trường đại học tại Anh tăng học Phí / Trường đại học tại Mỹ điều chỉnh học phí

Sinh viên Anh biểu tình phản đối tăng học phí đại học

Ngày 21/11, hàng nghìn sinh viên đã tuần hành ở thủ đô London nhằm phản đối việc chính phủ mới đây tăng học phí đại học và cao học tối đa từ hơn 3.000 bảng/năm (khoảng 4.800 USD) lên 9.000 bảng/năm (14.4000 USD).

Cuộc biểu tình do Hiệp hội sinh viên quốc gia Anh (NUS) tổ chức với sự ủng hộ của một số tổ chức khác, trong đó có Phong trào quốc gia chống các khoản phí và cắt giảm.

Lo ngại về hậu quả từ việc tăng học phí

Người biểu tình bày tỏ lo ngại về những hậu quả từ việc tăng phí đại học và cao học, cũng như việc cắt giảm hỗ trợ tài chính, trong đó có tiền trợ cấp giáo dục; đồng thời thể hiện tâm trạng bức xúc vì thiếu cơ hội việc làm cho thanh niên.

Chủ tịch NUS Liam Burns cho rằng những thay đổi gần đây trong ngành giáo dục đã hạn chế cơ hội tiếp cận việc làm đối với sinh viên sắp tốt nghiệp và tạo rào cản đối với những người đang theo học đại học.

Trong khi đó, một phát ngôn viên Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Kỹ năng khẳng định những cải cách này của chính phủ nhằm làm cho hệ thống đại học "công bằng và tiến bộ hơn."

Cụ thể, hầu hết sinh viên Anh không phải trả trước các khoản học phí. Sinh viên nghèo có thể được hỗ trợ bằng học bổng hoặc các khoản vay và chỉ phải thanh toán khi tốt nghiệp, tìm được việc làm và có thu nhập ít nhất 21.000 bảng/năm (33.600 USD) trở lên.

Đây là cuộc biểu tính quy mô quốc gia đầu tiên

Đây là cuộc biểu tình trên quy mô quốc gia đầu tiên kể từ khi xảy ra làn sóng phản đối việc tăng phí đại học từ cách đây hai năm.

Tháng 11/2010 cũng đã xảy ra vụ biểu tình lớn của sinh viên nhằm phản đối việc tăng phí đại học, với sự tham gia của 50.000 sinh viên.

Cuộc biểu tình này đã dẫn tới vụ tấn công Văn phòng đảng Bảo thủ - đảng chính trong chính phủ liên minh hiện nay - và hàng loạt vụ đụng độ với cảnh sát.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên Anh biểu tình phản đối việc tăng học phí, Sinh viên Anh biểu tình phản đối việc tăng học phí, tăng học phí, tăng học phí du học Anh, Giáo dục đai học Anh, Giáo dục đại học Anh tăng học phí, chính sách tăng học phí, quy định tăng học phí, Anh tăng học phí, các trường ở Anh tăng học phí, Hiệp hội sinh viên quốc gia Anh, tăng học phí tại ANh, các trường đại học Anh tăng học phí, học phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Các loại học bổng du học toàn phần cho du học sinh quốc tế

17 loại học bổng toàn phần từ chính phủ, học viện, trường đại học hỗ trợ tiền học phí và sinh hoạt phí như: chương trình học bổng Fullbright - Mỹ, học bổng Anh quốc Chevening, Gates Cambridge , Adelaide, học bổng sau đại học Endeavour, học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của Chính phủ Thụy sĩ ...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng