Sinh viên Anh biểu tình phản đối việc tăng học phí

Người biểu tình bày tỏ lo ngại về những hậu quả từ việc tăng phí đại học và cao học, cũng như việc cắt giảm hỗ trợ tài chính, trong đó có tiền trợ cấp giáo dục; đồng thời thể hiện tâm trạng bức xúc vì thiếu cơ hội việc làm cho thanh niên.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC ANH

>> Các trường đại học tại Anh tăng học Phí / Trường đại học tại Mỹ điều chỉnh học phí

Sinh viên Anh biểu tình phản đối tăng học phí đại học

Ngày 21/11, hàng nghìn sinh viên đã tuần hành ở thủ đô London nhằm phản đối việc chính phủ mới đây tăng học phí đại học và cao học tối đa từ hơn 3.000 bảng/năm (khoảng 4.800 USD) lên 9.000 bảng/năm (14.4000 USD).

Cuộc biểu tình do Hiệp hội sinh viên quốc gia Anh (NUS) tổ chức với sự ủng hộ của một số tổ chức khác, trong đó có Phong trào quốc gia chống các khoản phí và cắt giảm.

Lo ngại về hậu quả từ việc tăng học phí

Người biểu tình bày tỏ lo ngại về những hậu quả từ việc tăng phí đại học và cao học, cũng như việc cắt giảm hỗ trợ tài chính, trong đó có tiền trợ cấp giáo dục; đồng thời thể hiện tâm trạng bức xúc vì thiếu cơ hội việc làm cho thanh niên.

Chủ tịch NUS Liam Burns cho rằng những thay đổi gần đây trong ngành giáo dục đã hạn chế cơ hội tiếp cận việc làm đối với sinh viên sắp tốt nghiệp và tạo rào cản đối với những người đang theo học đại học.

Trong khi đó, một phát ngôn viên Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Kỹ năng khẳng định những cải cách này của chính phủ nhằm làm cho hệ thống đại học "công bằng và tiến bộ hơn."

Cụ thể, hầu hết sinh viên Anh không phải trả trước các khoản học phí. Sinh viên nghèo có thể được hỗ trợ bằng học bổng hoặc các khoản vay và chỉ phải thanh toán khi tốt nghiệp, tìm được việc làm và có thu nhập ít nhất 21.000 bảng/năm (33.600 USD) trở lên.

Đây là cuộc biểu tính quy mô quốc gia đầu tiên

Đây là cuộc biểu tình trên quy mô quốc gia đầu tiên kể từ khi xảy ra làn sóng phản đối việc tăng phí đại học từ cách đây hai năm.

Tháng 11/2010 cũng đã xảy ra vụ biểu tình lớn của sinh viên nhằm phản đối việc tăng phí đại học, với sự tham gia của 50.000 sinh viên.

Cuộc biểu tình này đã dẫn tới vụ tấn công Văn phòng đảng Bảo thủ - đảng chính trong chính phủ liên minh hiện nay - và hàng loạt vụ đụng độ với cảnh sát.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên Anh biểu tình phản đối việc tăng học phí, Sinh viên Anh biểu tình phản đối việc tăng học phí, tăng học phí, tăng học phí du học Anh, Giáo dục đai học Anh, Giáo dục đại học Anh tăng học phí, chính sách tăng học phí, quy định tăng học phí, Anh tăng học phí, các trường ở Anh tăng học phí, Hiệp hội sinh viên quốc gia Anh, tăng học phí tại ANh, các trường đại học Anh tăng học phí, học phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand