Rớt đại học sao không vào cao đẳng?

Học cao đẳng vẫn là một lựa chọn tốt cho thí sinh rớt đại học: Thạc sĩ Nguyễn Hồng Trang, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán SJC (TP.HCM), chia sẻ: Sinh viên (SV) tốt nghiệp cao đẳng (CĐ) dễ tìm việc làm bởi dễ thích nghi với sự thay đổi của công việc...

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp là nỗi lo lớn nhất của các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Theo thống kê chưa đầy đủ tại các trường đại học công lập, tỷ lệ sinh viên ra trường chưa có việc hoặc có việc chưa đúng ngành vẫn còn khá cao, không dưới 20%. Đặc biệt, tỷ lệ chuyển việc làm trong 6 tháng đầu tiên của sinh viên tốt nghiệp đại học thường cao hơn sinh viên bậc cao đẳng đến 30%, vì sao vậy

Học cao đẳng vẫn là một lựa chọn tốt cho thí sinh rớt đại học

Sinh viên Cao đẳng Viễn Đông thực hành tại Sàn chứng khoán SJC - Ảnh: Hải Đông

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Trang, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán SJC (TP.HCM), chia sẻ: Sinh viên (SV) tốt nghiệp cao đẳng (CĐ) dễ tìm việc làm bởi dễ thích nghi với sự thay đổi của công việc do có tính kiên nhẫn khi chấp nhận chọn học CĐ thay vì thi lại đại học (ĐH); thứ hai là do phải học liên thông bậc cao hơn trong 3 năm đầu sau khi tốt nghiệp CĐ nên cần sự ổn định, ít di chuyển chỗ làm việc; thứ ba là kiến thức được trang bị thường thiên về thực hành, phù hợp với trình độ công nghệ của phần lớn doanh nghiệp Việt Nam; thứ tư là mức đòi hỏi thu nhập không cao. (Bạn có thể tham khảo: Học phí trường Đại học Cao đẳng công lập 2013)

Tại các nước phát triển như Mỹ hay Đức, số công nhân kỹ thuật chiếm mức cao và là lực lượng chủ lực vận hành sản xuất, dịch vụ. Số nghiên cứu ít hơn nhiều nhưng thật sự chất lượng.

Chất lượng cao đẳng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Qua khảo sát các đợt thực tập của SV Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và SV Trường CĐ Viễn Đông TP.HCM tại công ty chúng tôi trong những năm qua dễ nhận thấy rằng, SV ĐH thường thiên về nghiên cứu tổng hợp nhưng cả một doanh nghiệp chỉ cần vài vị trí nghiên cứu. Mặt khác để nghiên cứu tốt SV không những phải học thật giỏi mà còn cần các kiến thức bổ trợ như tiếng Anh, tin học và cả sự đam mê. Trong khi đó các vị trí tác nghiệp chỉ cần kỹ năng như giao dịch viên, kế toán viên và nhân viên hành chính thì SV CĐ có ưu thế hơn trong tuyển dụng.

Xã hội hiện đang cần người thực làm và nhu cầu này là số đông. Hãy chọn con đường sao cho vừa đúng năng lực bản thân và doanh nghiệp đang cần.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rớt đại học sao không vào cao đẳng?, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, cao đẳng, đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

khó
các công ty khi tuyển nhân viên đều yêu cầu bằng đại hoc
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20