Quy định đăng ký dự thi vào các trường, học viện khối Công An

Quy định đăng ký dự thi vào các trường, học viện khối Công An: Theo quy định của Cục Đào tạo (Bộ Công an), thí sinh muốn đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học CAND phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Quy định đăng ký dự thi vào các trường, học viện khối Công An

Nữ học sinh THPT không quá 20 tuổi, học lực trung bình trở lên, cao 1,58-1,75m, cân nặng 45-60 kg được đăng ký sơ tuyển vào các học viện, đại học của Bộ Công an. Theo quy định của Cục Đào tạo (Bộ Công an), thí sinh muốn đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học CAND phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú.

Các trường trực thuộc Bộ Công an chỉ tuyển những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi và đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi. Các học viện, trường đại học CAND sử dụng đề thi chung và tổ chức thi tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

canhsat4-1362713276-500x0-9895-139393120

Tuyển sinh 2014: không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển vào các trường công an. Ảnh: TL.

Thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được xét tuyển vào một trường cao đẳng CAND; không trúng cao đẳng được xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp CAND (nếu có đăng ký nguyện vọng) theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an.

Theo kế hoạch, năm 2014, việc sơ tuyển tuyển sinh vào các trường công an nhân dân bắt đầu từ ngày 1/3 đến 15/4. Thí sinh phải đảm bảo các yêu cầu: Đối với cán bộ, chiến sỹ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi, học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi. Riêng công dân phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an

Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

Nếu như các năm trước quy định điều kiện sơ tuyển là điểm tổng kết các năm THPT, các môn thuộc khối thi phải đạt từ 6 điểm trở lên, các môn còn lại cũng phải đạt điểm tổng kết 5 điểm trở lên thì năm 2014 có sự thay đổi. Theo đó, yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và trong các năm học cấp 3 phải đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá trở lên (theo kết luận tại học bạ).

Thí sinh nam phải đảm bảo chiều cao 1,64-1,8m, cân nặng 48 -75 kg; nữ cao 1,58-1,75m, cân nặng 45-60 kg. Đối với học sinh thuộc vùng Khu vực 1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Thí sinh bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt từ 10/20 trở lên được đăng ký dự thi vào các trường CAND nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Khi trúng tuyển, có giấy báo nhập học thì phải chữa trị mắt để đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, đăng ký dự thi đại học, đăng ký xét tuyển cao đẳng, trung cấp.

Thí sinh không trúng tuyển vào các trường đại học CAND được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng khối dân sự theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo tác giả Kiều Trinh, Vnexpress, link bài viết gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/khong-han-che-ty-le-nu-so-tuyen-vao-cac-truong-cong-an-2959316.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định đăng ký dự thi vào các trường, học viện khối Công An, tuyển sinh 2014, thông tin tuyển sinh 2014, thông tin tuyển sinh, các trường công an

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM