Phương pháp học tiếng anh nào tốt nhất cho trẻ em?

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống sẽ dạy học viên thông qua các tình huống hội thoại đời thường (giả định) với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cách dạy này đòi hỏi người học phải có “trí nhớ tốt”

>> Giáo dục, e-learning, tiếng anh, học tiếng anh, ngữ pháp tiếng anh

Phương pháp giảng dạy truyền thống thầy đọc trò chép đã trở nên lỗi thời, trong khi đó, nhiều phụ huynh có quan niệm sai lầm khi ỷ lại vào giáo viên bản ngữ hay cho rằng khóa học càng đắt tiền thì sẽ càng hiệu quả.

Học Tiếng Anh Qua Môn Học”

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống sẽ dạy học viên thông qua các tình huống hội thoại đời thường (giả định) với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cách dạy này đòi hỏi người học phải có “trí nhớ tốt”, nếu không sử dụng thường xuyên thì kiến thức sẽ nhanh chóng bị “rơi rụng”. Khắc phục “điểm yếu” này, một phương pháp học tiếng Anh mới với giáo trình giảng dạy tiên tiến phù hợp cho trẻ từ 4 đến 17 tuổi đã được ra đời, mang tên “Học Tiếng Anh Qua Môn Học”, viết tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects).

Không bị coi là một môn học độc lập, tiếng Anh trong phương pháp LETSTM được sử dụng như một công cụ để học các môn học quen thuộc khác của bé ở trường như Toán, Khoa học... Lấy ví dụ đơn giản, nếu phương pháp truyền thống dạy trẻ “River là dòng sông”, thì giáo trình LETSTM giúp trẻ nhớ kỹ từ vựng này bằng cách khuyến khích trẻ liên tưởng tới những dòng sông nổi tiếng ở Việt Nam như: “Tô Lịch is a river…” , qua đó, trẻ không những nhớ rất lâu từ vựng mà còn được củng cố và chuẩn bị trước kiến thức cho môn học Địa lý ở trường.

Phương pháp học tiếng anh nào tốt nhất cho trẻ em?

Phát triển kỹ năng mềm cho trẻ

Khác với phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống thường bắt học viên ngồi một chỗ suốt cả buổi học, cách học chủ động (Active Learning), ngẩng cao đầu (Heads Up) của LETSTM khuyến khích học viên  chuyển chỗ liên tục để tạo thành nhóm và trao đổi với nhau, cùng tham gia vào các trò chơi tiếng Anh, diễn kịch tình huống, thuyết trình ý tưởng của bản thân, giúp trẻ được thể hiện cái tôi, được vận động và tương tác suốt buổi học, đồng thời rèn luyện cho trẻ bộ kỹ năng mềm 4Cs (Collaboration - Hợp tác, Creativity - Sáng tạo, Critical Thinking - Tư duy Phản biện, Communication - Giao tiếp).

Phương pháp học tiếng anh nào tốt nhất cho trẻ em?

Được biết, Trung tâm tiếng Anh Apollo English hiện đang độc quyền giảng dạy phương pháp “Học Tiếng Anh Qua Môn Học” với 100% đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm được đào tạo và có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng dạy tiếng Anh toàn cầu (CELTA) hay năng lực dạy tiếng Anh cho trẻ em (TKT). Đặc biệt, mỗi giờ học là một giờ vui khi ở Apollo, các bé sẽ được hòa mình vào những hình ảnh sinh động, những hoạt động sôi nổi cùng với các thiết bị hỗ trợ thông minh như bảng tương tác IWB.

Phương pháp học tiếng anh nào tốt nhất cho trẻ em?

Kéo dài từ 1/4 tới ngày 30/6/2014, Quỹ Học bổng Ưu tú Apollo Junior – Invest in the best sẽ dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị lên tới 50% khóa học cùng hàng ngàn cơ hội học bổng khác với tổng giá trị lên tới 4 tỉ đồng cho các em học sinh giỏi trong năm học 2013-2014 trên toàn quốc khi đăng ký học mới tại các trung tâm của Apollo tại 4 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tham gia chương trình Ngày hội Tăng tốc tiếng Anh, dẫn đầu kiến thức diễn ra trong 2 ngày 19/4 hoặc 20/4 tại các trung tâm Apollo trên toàn quốc, bé sẽ được tham gia lớp học thử miễn phí với 100% giáo viên nước ngoài đầy bổ ích, và phụ huynh có thể học cùng bé để có cơ hội tìm hiểu thêm về phương pháp “Học Tiếng Anh Qua Môn Học”.

Để biết thêm thông tin về chương trình, phụ huynh có thể truy cập vào website: http://apollo.edu.vn/tieng-anh-he hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800-6655.

Kênh tuyển sinh (Theo Apollo)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phương pháp học tiếng anh nào tốt nhất cho trẻ em?, học tiếng anh, trung tâm tiếng anh, tiếng anh trẻ em

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Luyện nghe: Chủ đề nguồn gốc của Sandwich

Sandwich, hay bánh mì kẹp, được đặt theo tên một nhân vật quý tộc Anh vào thế kỷ 18, người muốn có thể ăn bằng một tay trong khi đánh bài. Xem video của TED Ed và điền từ vào chỗ trống.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM