Những điều cần biết về kỹ thuật công não - Brainstorming

Brainstorming là gì, nên bắt đầu từ đâu? Quan sát những điều mới mẻ, chú ý những điều bình thường hàng ngày,...là những kỹ thuật cơ bản để bạn Brainstorming một cách hiệu quả nhất. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Kỹ năng phỏng vấn xin việc: Sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Bạn vừa nhận được một lời mời phỏng vấn xin việc. Chúc mừng bạn! Tuy nhiên làm thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng để buổi phỏng vấn xin việc thành công? Tham khảo các bí quyết trong bài dưới đây.

Tư duy sáng tạo là gì & Phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo?

Khi nghe đến tư duy sáng tạo, người ta thường nghĩ đến những gì to tát, nhưng thực tế đâu phải vậy? Tư duy sáng tạo là tài sản quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người. Rèn luyện kỹ năng này qua những phương pháp trong bài sau.

Bí quyết nâng cao kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh

Một ngày đẹp trời, sếp phân công bạn chuẩn bị thuyết trình bằng tiếng Anh trước các đối tác. Bạn sẽ làm gì? Từ chối hay lên kế hoạch nâng cao kỹ năng thuyết trình tiếng Anh. Theo dõi bài viết sau để có kế hoạch cụ thể cho bản thân.

Kỹ năng trả lời các câu hỏi về lương bổng khi phỏng vấn xin việc

Với câu hỏi về mức lương khi đi phỏng vấn xin việc, bạn sẽ chọn cách trả lời như thế nào? Nói thật hay thổi phồng thu nhập hiện tại của mình? Câu trả lời nào sẽ khiến nhà tuyển dụng hài lòng nhất? Tìm hiểu kỹ năng phóng vấn xin việc trong bài sau.

Luyện tập trước buổi phỏng vấn xin việc như thế nào cho hiệu quả?

Nên chuẩn bị những gì trước buổi phỏng vấn xin việc? Dù đã rất nỗ lực, nhưng khi mặt đối mặt với nhà tuyển dụng, bạn vẫn rụt rè như một học sinh sắp bị kiểm tra bài cũ. Vậy đâu là nguyên nhân? Tham khảo bài viết dưới đây để rèn luyện kỹ năng xin việc của bản thân.

5 câu hỏi về kỹ năng thiết lập mục tiêu cho bạn trẻ

Bạn đã từng hoang mang không biết mục tiêu cuộc đời của bản thân là gì, cách xác định nó ra sao? Đừng lo lắng, vì tuổi trẻ ai cũng đôi lần hoang mang về hướng đi của mình. Tham khảo bí quyết thiết lập mục tiêu cuộc đời sau đây.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em không phải giao tiếp tốt ngay từ khi mới lọt lòng, chúng cần phải được dạy các kỹ năng cần thiết để phát triển. Vì thế, để rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả cho con, bạn cần tham khảo một số bí quyết sau đây.

Khám phá quy tắc 5 giờ từng giúp Bill Gates, Warren Buffet và Oprah Winfrey thành công

Nếu như quy tắc 10.000 giờ luyện tập có chủ đích (deliberate practice) từng được rất nhiều người công nhận không còn đúng với tất cả mọi lĩnh vực thì những con người xuất chúng trên thế giới thường làm gì để trở thành cao thủ trong lĩnh vực của họ?

Nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ là gì?

Trong giao tiếp, hay thuyết trình để thu hút được người nghe, cần khéo léo kết hợp lời nói với giao tiếp phi ngôn ngữ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ của bản thân.

Các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em Việt thường thiệt thòi hơn các quốc gia khác vì phụ huynh ở ta chưa chú trọng dạy kỹ năng sống cho con từ lúc nhỏ. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của trẻ sau này. Tham khảo 4 kỹ năng cần thiết nhất cho trẻ Việt sau đây.

Quy trình và phương pháp giúp bạn lắng nghe hiệu quả

Bạn có bao giờ để ý rằng mèo Hello Kiity không có miệng? Đó là sản phẩm của người Nhật nhằm nhắc nhở mọi người nên chú trọng việc lắng nghe thay vì nói trong giao tiếp. Vậy làm sao để rèn luyện kỹ năng lắng nghe hiệu quả? Xem trong bài sau.


Những điều cần biết về kỹ thuật công não - Brainstorming

Brainstorming là gì, nên bắt đầu từ đâu? Quan sát những điều mới mẻ, chú ý những điều bình thường hàng ngày,...là những kỹ thuật cơ bản để bạn Brainstorming một cách hiệu quả nhất. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên giaHOT - Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên gia
Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm caoHOT - Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm cao
Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hộiHOT -  Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội
Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016HOT - Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016