Phụ huynh tại Sài Gòn hối hả đón con sớm tránh bão

Chuẩn bị tránh bão, nhiều trường cho học sinh nghỉ học sớm: Sáng 6/11 Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có công văn gửi trưởng phòng giáo dục các quận huyện, hiệu trưởng các trường phổ thông về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số13.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Trưa 6/11, nhiều trường học ở các Q.Thủ Đức, 2, 9, 10… thông báo cho các phụ huynh đến đón con sớm để phòng cơn bão số 13 đổ bộ vào đất liền chiều tối 6/11.

Chuẩn bị đối phó với bão

Các trường mầm non, tiểu học đã dán bảng thông báo mời phụ huynh đón con trong trưa nay. Tại trường mầm non Sóc Nâu (đường Sư Vạn Hạnh, Q.10) từ sáng phụ huynh đã nhận được thông báo đến đón con.

Cô Lê Thị Thanh Tuyền, đại diện trường, cho biết: “Trường cũng thông báo các phụ huynh đến đón con trong trưa nay, tuy nhiên cũng nói rõ nếu phụ huynh không đến đón được thì nhà trường vẫn có trách nhiệm trông giữ các cháu. Nhà trường cũng đã triển khai các phương án để phòng chống, thích nghi với bão lũ”.

 

Chuẩn bị tránh bão, nhiều trường cho học sinh nghỉ học sớm

 

Phụ huynh lội nước đón con sau cơn mưa tại trường tiểu hoc Hòa Bình (Q.11).

>> Trẻ em vùng cao khổ cùng cực với cái rét cắt da cắt thịt

Tương tự, tại các trường khác phụ huynh cũng nhận được thông báo đón con sau khi kết thúc buổi học sáng nay. Tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), cô Lê Thị Ngọc Điệp, hiệu trưởng trường, cho biết: “Nhà trường đã cho kiểm tra lại hệ thống đèn, điện, kiểm tra bàn ghế, mái tôn, chuẩn bị sẵn thực phẩm để phòng tránh bão. Trường không thông báo cho phụ huynh đón con từ trưa mà chỉ nói các phụ huynh đón trước 16h”.

Bão sẽ vào Tp.HCM khoảng 16h00

Sáng 6/11 Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có công văn gửi trưởng phòng giáo dục các quận huyện, hiệu trưởng các trường phổ thông về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số13.

Trong công văn sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai ngay phương án phòng, chống tại mỗi đơn vị, tiến hành công tác tự kiểm tra, tổ chức các phương án để ứng cứu kịp thời và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, nhân viên.

Yêu cầu các trường không tổ chức cho học sinh tham quan, du lịch, sinh hoạt ngoại khóa tại địa bàn huyện Cần Giờ khi bão có hướng di chuyển vào thành phố hoặc theo cảnh báo của cơ quan chức năng; tổ chức cho học sinh nghỉ học khi cơn bão số 13 đổ bộ.

Trong khi đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã thông báo các trường cho học sinh nghỉ học trong buổi chiều ngày 6/11.

>> Học sinh đến trường bằng bè kéo dây

Theo: zingnew

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phụ huynh tại Sài Gòn hối hả đón con sớm tránh bão, nghỉ học, phụ huynh, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM