Những trường hợp khiến thí sinh mất điểm

Quy định chấm điểm bài thi đại học hình thức tự luận được hợp nhất từ 6 thông tư liên quan đến quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ trong 2 năm vừa qua về các trường hợp vi phạm thì xử lý theo các hình thức trừ điểm đối với bài thi..

>Tuyển sinhĐiểm thi tốt nghiệp 2014điểm thi

: Tổng đài thông tin tuyển sinh ĐHCĐ 2014 1900 2171

Quy định chấm điểm bài thi đại học hình thức tự luận

Bộ GD-ĐT vừa công bố văn bản hợp nhất một loạt 6 thông tư liên quan đến quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ trong 2 năm vừa qua. Văn bản hợp nhất này hệ thống lại những phương án xử lý các trường hợp đặc biệt phát hiện được trong khi chấm thi.Theo đó, Ban Thư ký, Ban Chấm thi có trách nhiệm phát hiện và báo cáo Trưởng ban Chấm thi những bài thi có biểu hiện vi phạm Quy chế cần xử lý, ngay cả khi không có biên bản của Ban Coi thi. Sau khi Trưởng ban Chấm thi đã xem xét và kết luận về các trường hợp vi phạm thì xử lý theo các hình thức trừ điểm đối với bài thi.

Quy định chấm điểm bài thi đại học hình thức tự luân

Quy định chấm điểm bài thi đại học hình thức tự luận

Cụ thể, những bài thi bị nghi vấn có dấu hiệu đánh dấu thì tổ chức chấm tập thể, nếu đủ căn cứ xác đáng để các cán bộ chấm thi và Trưởng môn chấm thi kết luận là lỗi cố ý của thí sinh thì bị trừ 50% điểm toàn bài.

Cho điểm 0 đối với những phần của bài thi hoặc toàn bộ bài thi: Chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; Nộp hai bài cho một môn thi hoặc bài thi viết bằng các loại chữ, loại mực khác nhau.

Huỷ bỏ kết quả thi của cả 3 môn thi đối với những thí sinh: phạm các lỗi dẫn tới bị điểm (0) như nêu trên nhưng từ hai môn thi trở lên; Viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi; Nhờ người khác thi hộ hoặc làm bài hộ cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Đối với những bài thi nhàu nát hoặc nghi có đánh dấu (ví dụ: viết bằng hai thứ mực hoặc có nếp gấp khác thường) thì tổ chức chấm tập thể. Nếu Trưởng môn và hai cán bộ chấm thi xem xét kết luận có bằng chứng tiêu cực thì trừ điểm theo quy định. Nếu do thí sinh khác giằng xé làm nhầu nát thì căn cứ biên bản coi thi, tiến hành chấm bình thường và công nhận kết quả.

Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm qui và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Theo Vietnamnet, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/183418/nhung-truong-hop-khien-thi-sinh-mat-diem.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những trường hợp khiến thí sinh mất điểm, chấm điểm, bài thi đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand