Những lưu ý khi xét tuyển

Những lưu ý khi xét tuyển : Phải nộp hồ sơ gốc thí sinh sẽ sử dụng 3 giấy chứng nhận này để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào 3 ngành cùng trường hoặc khác trường cùng khối thi và trong vùng tuyển..

>> Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng bổ sung, điểm chuẩn đại học

Năm 2013, Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT có nhiều điểm mới liên quan đến xét tuyển nhằm tạo thêm cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển.

Thí sinh liên thông cũng xét tuyển

Theo Thông tư 55 của Bộ này, năm nay lần đầu tiên áp dụng cách tuyển sinh mới cho đối tượng thi liên thông.

Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp bậc TC nghề, TCCN, CĐ nghề và CĐ chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng, có nguyện vọng học liên thông lên CĐ hoặc ĐH theo hình thức chính quy phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông, dự thi theo đề thi chung của Bộ.

Sau khi có kết quả thi, nếu không trúng tuyển vào ngành đăng ký dự thi liên thông, thí sinh được xét tuyển nguyện vọng vào ngành liên thông khác cùng khối thi còn chỉ tiêu.

Phải nộp hồ sơ gốc

Năm nay theo quy định của Bộ, mỗi thí sinh không trúng tuyển ngành đăng ký dự thi chỉ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc (có đóng dấu đỏ của trường).

Thí sinh sẽ sử dụng 3 giấy chứng nhận này để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào 3 ngành cùng trường hoặc khác trường cùng khối thi và trong vùng tuyển. Như vậy, nếu thí sinh sử dụng bản sao giấy chứng nhận này để xét tuyển thì hồ sơ sẽ không hợp lệ.

Được rút hồ sơ nếu không trúng tuyển

Thí sinh có quyền được rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp nếu thấy cơ hội trúng tuyển không cao để nộp vào ngành khác, trường khác. Ngoài ra, quy định mới năm nay thí sinh còn được rút lại hồ sơ ngay cả khi không trúng tuyển để nộp vào trường khác. Lệ phí đăng ký xét tuyển với thí sinh rút hồ sơ và thí sinh không trúng tuyển sẽ do hiệu trưởng các trường xem xét quyết định.

Theo Báo thanh niên - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý khi xét tuyển, Xét tuyển nguyện vọng 2, xét tuyển 2013, xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM