Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên: Không có thí sinh đi trễ

(Thi tốt nghiệp THPT) Tâm lý của các bạn học sinh trong môn thi đầu tiên khá tự tin, hầu hết đều khẳng định mình đã nắm khá chắc kiến thức của môn Văn và có khả năng đạt điểm khá ở môn thi này.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

Tin liên quan:

> Các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2012

>>  Môn thi tốt nghiệp có đang gây quá tải cho học sinh

>>> Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên

Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên: Không có thí sinh đi trễ

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhóm PV Tiin.vn đã có mặt tại các điểm thi trường THPT Nhân Chính, trường THPT Trung Văn, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THPT Lương Thế Vinh, THPT Cầu Giấy, hội đồng thi Thường Tín (Hà Nội) và THPT Marie Curie TP.HCM… từ rất sớm để cập nhật thông tin.

Điểm thi trường nội thành Hà Nội

Theo chúng tớ được biết, tại các điểm thi này, hầu như không có bạn học sinh nào đi trễ, không được dự thi. Duy nhất tại điểm thi trường THPT Nhân Chính có một bạn học sinh đi muộn hơn, lúc đã làm xong thủ tục dự thi. Tuy nhiên do chưa chính thức phát đề, nên các thầy cô giám thị vẫn cho bạn ấy được dự thi.

Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, Môn thi tốt nghiệp, Đáp án môn văn, thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, hội đồng thi, ngày thi, lịch thi tốt nghiệp ptth

Tâm lý của các bạn học sinh trong môn thi đầu tiên khá tự tin, hầu hết đều khẳng định mình đã nắm khá chắc kiến thức của môn Văn và có khả năng đạt điểm khá ở môn thi này.

Sau khi các bạn thí sinh đã vào phòng thi, những bậc phụ huynh vẫn đứng ở ngoài cổng lo lắng cho con. Nhiều cô, chú đã phải xin nghỉ làm để ở nhà chăm sóc con trong 3 ngày thi tốt nghiệp.

Cô Minh Anh (mẹ thí sinh Tùng, cụm thi trường THPT Lương Thế Vinh) cho biết: “Sáng nay, cả nhà cứ loạn lên để chuẩn bị cho Tùng đi thi. Bố Tùng phải chăm sóc cho em gái, cho con ăn sáng và chở tới trường, còn cô thì chỉ phải dậy thật sớm, hai mẹ con kiểm tra toàn bộ giấy tờ, đồ dùng cần thiết cho con đi thi rồi mới đi tới điểm thi. Cô cũng lo lắng vì Tùng học không được khá môn Văn lắm, dù mấy ngày nay Tùng rất chăm chỉ ôn tập môn này. Mong Tùng sẽ làm bài thi thật tốt!”.

Điều bất ngờ lớn nhất mà PV Tiin.vn được biết đó chính là các thầy cô giáo trường THPT Hồ Xuân Hương (Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, HN) đã dậy từ sớm để đưa các học sinh của trường dự thi. Cô Mai (dạy bộ môn Hóa), cô Lộc (dạy bộ môn Sinh) và thầy Toàn (dạy bộ môn Toán) đã rất tận tình chăm sóc cho các học sinh của mình không khác gì cha mẹ các bạn ấy. Cô Mai cho biết: “Mặc dù các cô được phân công đi trông thi, nhưng các cô xin không trông thi để đưa đón các học sinh của mình. Các thầy cô của trường có mặt tại điểm thi THPT Nhân Chính từ khá sớm để đón các em, động viên tinh thần các em thi thật tốt. Cùng với đó là kết hợp xem xét xem có em nào tới trễ, sẽ gọi điện về cho gia đình và giục các em tới sớm hơn. Hơn nửa học sinh của trường thi ở điểm thi này nên việc các giáo viên quan tâm tới học sinh của mình là điều đương nhiên”.

Sau khi xem xét tại điểm thi trường THPT Nhân Chính, nhóm các thầy cô trường THPT Hồ Xuân Hương đã tới điểm thi trường THPT Lý Thái Tổ (nơi có học sinh của trường dự thi) để hỏi han tình hình, giúp yên tâm phần nào khi biết các học sinh của mình đã tới dự thi đúng giờ, đầy đủ.

Hội đồng thi Thường tín - Hà Nội

Ngay từ sáng sớm tại HĐT Thường Tín (Hà Nội) đã nhộn nhịp cảnh bố mẹ đưa con đi thi. Nhiều học sinh được bố mẹ lo từng tí một, chuẩn bị từng hộp sữa để lên “dây cót” tinh thần sẵn sàng nhập cuộc cùng kì thi. Trông teen nhà ta chẳng khác gì “ông hoàng, bà hoàng” trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, cũng khá nhiều bạn phải “tự thân vận động” vì bố mẹ không thể đi theo chăm sóc. Nhưng chẳng vì vậy mà “tủi thân” đâu nhá, nhìn các mặt ấy vẫn xinh tươi và tươi tỉnh cực kì! Người ta bảo “đầu xuôi, đuôi lọt” mà, môn thi đầu tiên có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả cuối cùng của kì thi đâu đấy. Cùng chúc cho các bạn ấy sẽ “vượt vũ môn” thành công nào!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên: Không có thí sinh đi trễ, Ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, Môn thi tốt nghiệp, Đáp án môn văn, thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, hội đồng thi, ngày thi, lịch thi tốt nghiệp ptth

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand