Lớp học có 4 thủ khoa và 3 á khoa

Một lớp học đặt biệt tại Vĩnh Phúc, một lớp học sĩ số chỉ có 28 học sinh nhưng có đến 4 thủ khoa và 3 á khoa của nhiều trường đại học lớn tại Hà Nội. Điều đặc biệt gì đã tạo nên một thành tíh đáng nể như vậy trong mùa thi đại học năm nay?

 

Tin liên quan:

>> Các trường bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 2

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Sơ bộ điểm chuẩn một số trường sau khi công bố điểm thi ĐH 2012

 

Cả 7 thủ khoa lẫn á khoa này đều là học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.

2 thủ khoa ngồi cùng bàn suốt 3 năm

Lớp 12A6 chuyên Văn của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc là nơi hội tụ rất nhiều nhân tài: bạn Trần Thị Huyền và bạn Nguyễn Thị Châu Loan cùng là thủ khoa trường ĐH KHXH&NV HN với số điểm 25,5; bạn Nguyễn Thị Hiền Anh và Phạm Thị Huyền Quyên xuất sắc đạt 26 điểm và là thủ khoa ĐH Luật Hà Nội. Ngoài ra trong lớp còn có 2 á khoa của trường ĐH Sư phạm Hà Nội và 1 á khoa của trường ĐH KHXH&NV.

Thăm lớp 12 Văn, không có gì ngạc nhiên khi biết trong lớp chỉ có độc nhất 1 bạn nam là “mì chính cánh” (đồng thời là á khoa của trường ĐH Sư phạm HN - Nguyễn Thế Hưng), 27 thành viên còn lại đều là phe tóc dài. Nếu như Châu Loan gây ấn tượng với người đối diện bởi dáng vẻ nhỏ nhắn, nụ cười hiền lành và hơi rụt rè, cô bạn Nguyễn Thị Hiền Anh có vẻ mặt khá…lạnh lùng nhưng rất thân thiện thì Huyền Quyên và Trần Thị Huyền lại rất cởi mở, dễ gần, hay nói, hay cười.

Được biết, Hiền Anh và Châu Loan ngồi cùng bàn với nhau trong suốt 3 năm học cấp III và là đôi bạn cực kỳ thân thiết. Cả hai có nhiều sở thích chung, đặc biệt là bóng đá. Châu Loan thích Arsenal, còn Hiền Anh lại dành tình yêu cho Real nên thường xuyên có những pha "đấu khẩu" ác liệt để bảo vệ đội bóng thần tượng của mình. Trong kỳ Euro vừa qua, Châu Loan cổ vũ cho đội Đức, còn Hiền Anh lại cổ vũ Bồ Đào Nha. “Euro diễn ra, bạn ấy còn theo dõi ít hơn cả em” – Hiền Anh hóm hỉnh nói.

Châu Loan và Nguyễn Thị Huyền lại cùng sinh tháng 7, cùng quyết tâm thi vào Khoa Đông Phương học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, đều đạt 25,5 và bất ngờ trở thành “song thủ khoa”.

Trong 4 thủ khoa, hoàn cảnh của Phạm Thị Huyền Quyên có phần đặc biệt hơn cả. Gia đình của Quyên thuộc diện hộ nghèo – 1 gia đình thuần nông của huyện Bình Xuyên. Nhà cách trường tận 10km nên hàng ngày Quyên đều phải đi xe bus đến trường. Hôm nào học ca chiều, buổi trưa Quyên phải ở lại trường. Nhưng gặp Quyên, ai cũng thấy toát lên sự lạc quan và nghị lực. Không chỉ học rất giỏi, Quyên còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là rất có năng khiếu diễn kịch.

Điều đặc biệt ở cả 4 thủ khoa là dù học chuyên Văn và đều theo khối C nhưng Loan, Hiền Anh, Quyên và Huyền học giỏi đều các môn. Các môn tự nhiên bạn ấy đạt điểm tổng kết rất cao, chẳng hề kém cạnh một mem khối A chính hiệu đâu nhé!

“Chúng tớ có những thầy cô rất tuyệt vời!”

“Thầy cô chúng tớ rất nghiêm khắc!” – Đó là khẳng định của cả 4 thủ khoa khi được hỏi về thầy cô giáo của mình. Các bạn ấy bật mí, bị thầy cô... mắng nhiều hơn là được khen. Tuy nhiên, chính những lời góp ý thẳng thắn lại là động lực khiến các bạn ấy nỗ lực hết sức và có được thành tích như hôm nay.

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hải Yến là người mà tất cả các bạn đều dành tình cảm đặc biệt. Theo nhận xét của các thủ khoa, cô chủ nhiệm... hiền thật là hiền. Cô dạy môn Công nghệ - một môn không liên quan tới thi đại học nhưng luôn giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn tập trung ôn luyện, thi cử. Chia sẻ niềm vui khi có đến 4 học trò đạt thủ khoa, 3 bạn đạt á khoa trong kì thi ĐH, cô Hải Yến nghẹn lời: “Cô thực sự rất mừng vì sau bao nỗ lực phấn đấu, các học sinh của cô đã có được kết quả xứng đáng. Bốn thủ khoa ĐH trong một lớp là một niềm vinh dự và bất ngờ rất lớn đối với cô. Vui hơn nữa, các em ấy còn là bạn bè rất thân thiết nữa”.

Hi vọng trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn trong những mùa thi ĐH tiếp theo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lớp học có 4 thủ khoa và 3 á khoa, Lớp học có 4 thủ khoa và 3 á khoa, Thủ khoa đại học, Điểm thi ĐH, Cách tính điểm ưu tiên, xét điểm nguyện vọng 2, Ngành vật lý hạt nhân, điểm thi đại học, xem điểm thi, tra cứu điểm thi, điểm thi đại học 2012, điểm nguyện vọng 2, xét nguyện vọng 2, nguyện vọng 1, điểm ưu tiên, xem điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM