Lộ đề thi tốt nghiệp lớp 12: Tin vịt!

Chỉ cần gõ google từ khóa: “Lộ đề thi tốt nghiệp 2012” không ít người bất ngờ vì có tới 2.570.000 kết quả trong vòng 0,25 giây. Điều đó cho thấy cư dân mạng đang "sốt sình sịch" với... chợ đề thi.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC DIEM CHUAN DAI HOC

Như mọi năm tin "vịt" về việc lộ đề thi tốt nghiệp THPT lại được tung lên mạng...

Hiện tượng tung tin “vịt” lộ đề thi đã trở thành một thực tế diễn ra trong nhiều năm trở lại đây, làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức, chỉ đạo kỳ thi, đặc biệt là gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của phụ huynh và học sinh.


Chỉ cần gõ google từ khóa: “Lộ đề thi tốt nghiệp 2012” không ít người bất ngờ vì có tới 2.570.000 kết quả trong vòng 0,25 giây. Điều đó cho thấy cư dân mạng đang "sốt sình sịch" với... chợ đề thi. Có hai loại đề thi: Thứ nhất, đề thi được làm giả y như thật, có thể khiến cho không ít thí sinh bị dao động, thứ hai đề thi được “bịa" theo tiêu chí hài hước, giúp giảm stress cho các sỹ tử.


 

Lộ đề thu tốt nghiệp môn lịch sử là tin vịt

Một đề thi giả môn lịch sử được trình bày giống y như đề thi thật

 

Nắm bắt được tâm lý nói chung của các sĩ tử trong sự lo lắng đối với môn lịch sử, cư dân mạng đã truyền tải nhau đề thi môn lịch sử được trình bày và có cấu trúc đề y như thật. Kèm theo đó là các đường link dẫn đến đề thi gây chú ý bởi các topic như: Hot Hot, Lộ đề thi tốt nghiệp môn sử 2012, Anh em đọc nhanh kẻo toi, Thông báo! Đề thi sử lấy từ mail của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ai cần thì download về dùng.

Không chỉ môn lịch sử, môn ngữ văn cũng bị gắn chuyện "rò rỉ" thông tin. Nicknam Boy Tuổi Rồng đã viết trên diễn đàn voz.vn như sau: Mình mới nghe được thông tin này từ 1 người bạn thân, con em trong ngành giáo dục, nó kêu chính xác 100%. Câu1: Nêu những hiểu biết của bạn về tác giả Hêmingue. Câu2: Nghị luận về vấn đề internet hiện nay. Câu3: Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong tác phẩm "Vợ nhặt".

Thời gian này, rất nhiều học sinh lớp 12 nhận được tin nhắn rác “bật mí” về đề thi tốt nghiệp có nội dung như: Đề văn năm nay vào “Chiếc thuyền ngoài xa”, nghị luận xã hội biến đổi khí hậu trái đất, hay đề Lịch sử vào Chiến dịch Việt Bắc, Chiến tranh thế giới lần thứ hai”. Sĩ tử có nick name Doremon (học sinh THPT Đống Đa) chia sẻ: "Những tin nhắn kiểu như thế này ít nhiều gây hoang mang cho em".

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông là công việc thường niên. Mục tiêu của ngành Giáo dục và Đào tạo  là cố gắng tìm ra các giải pháp tối ưu nhất để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn, nghiêm túc và công bằng, hiệu quả. Trong khi những tin tức lộ đề thi thường xuất hiện trên các mạng xã hội chuyên ngành “chém gió" hay những tin nhắn từ số điện thoại lạ, nick ảo, là những tin không được kiểm chứng xác thực, không tin cậy về độ chính xác.

Hơn nữa, tình trạng các sĩ tử hàng đêm thức để “canh đề” với ước nguyện “trúng tủ” hay sa đà vào các diễn đàn tìm hiểu đề thi sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Đó là tình trạng "học tủ" sớm muộn gì cũng "tủ đè". Bên cạnh đó điều này còn dẫn đến tình trạng suy giảm sức khỏe, trí óc khi kỳ thi đang cận kề.

Như vậy, các bậc phụ huynh có con em đi thi và các thí sinh không nên dễ tin vào tin đồn lộ đề thi tốt nghiệp THPT, mà nên tập trung vào việc học cũng như làm bài thi nghiêm túc.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lộ đề thi tốt nghiệp lớp 12: Tin vịt!, Lộ đề thi tốt nghiệp lớp 12: Tin vịt!, Lộ đề thi tốt nghiệp lớp 12, chợ đề thi, chợ đề thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

ki thi tot nghiep
chuc cac ban thi tot
()()

Bình luận của bạnBạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THI DIEM THI DAI HOC 2012 DIEM THI DAI HOC XEM DIEM THI

DIEM CHUAN DIEM CHUAN DAI HOC DIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINH TUYỂN SINH CHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20