Không dạy và học bằng tiếng nước ngoài đối với các môn lịch sử, chính trị

Đối với các nội dung thuộc về các lĩnh vực chính trị, văn hóa, nghệ thuật, lịch sử Việt Nam tại các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ không dạy học bằng tiếng nước ngoài.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Không dạy và học bằng tiếng nước ngoài với môn chính trị, lịch sử

Đây là một trong những nội dung đang được Bộ GD-ĐT lấy ý kiến trong dự thảo Quyết định ban hành quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác.

Theo đó, đối với các nội dung thuộc về các lĩnh vực chính trị, văn hóa, nghệ thuật, lịch sử Việt Nam tại các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ không dạy học bằng tiếng nước ngoài. Đối với giáo dục phổ thông, việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài chỉ áp dụng đối với các môn khoa học tự  nhiên, công nghệ và tin học theo chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam hoặc chương trình của nước ngoài do Bộ GD-ĐT quy định hoặc phê duyệt. Nhà giáo dạy học bằng tiếng nước ngoài phải đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ và dạy đúng chuyên ngành được đào tạo hoặc có chuyên ngành đào tạo phù hợp.

Miễn giảm học và thi môn Giáo dục quốc phòng-an ninh

Theo Bộ GD-ĐT, quy định mới về tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP-AN) đã đưa ra một số trường hợp được miễn giảm đối với môn học này.

Theo đó, các đối tượng miễn, giảm, tạm hoãn học môn học này, gồm sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp học viện, trường sĩ quan quân đội, công an, học sinh, sinh viên (HSSV) là người nước ngoài và HSSV đào tạo văn bằng 2, trình độ trung cấp chuyên nghiệp, đại học, cao đẳng, HSSV đào tạo liên thông hoặc hoàn thiện trình độ cao hơn được miễn học và thi các học phần đã học.

Đối tượng được miễn học và miễn thi thực hành kỹ năng quân sự gồm HSSV là tu sĩ thuộc các tôn giáo, HSSV có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mãn tính làm hạn chế chức năng vận động... Với HSSV Việt Nam đang học tập ở nước ngoài hoặc đang học tập tại các trường của nước ngoài, trường liên doanh, liên kết với nước ngoài tại Việt Nam, HSSV bị ốm đau, tai nạn, HSSV là phụ nữ đang mang thai và thời gian nghỉ thai sản theo quy định hiện hành được tạm hoãn học môn GDQP-AN.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không dạy và học bằng tiếng nước ngoài đối với các môn lịch sử, chính trị, Không dạy và học bằng tiếng nước ngoài đối với các môn lịch sử, chính trị, lịch sử, dạy tiếng anh, dạy tiếng nước ngoài, giáo viên tiếng anh, học tiếng anh, cách học và dạy tiếng anh, học tiếng anh ở trường phổ thông, tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, trường quốc tế, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo An Ninh Thủ Đô)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20