Khi nào được bảo lưu kết quả trúng tuyển ĐH?

Theo Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Quyền trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Trường chỉ bảo lưu kết quả trúng tuyển ĐH cho sinh viên khi có những nguyên nhân đặc biệt.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Quy định bảo lưu điểm thi đại học, cao đẳng

Em đang học CĐ và năm nay muốn thi lại ĐH. Em dự định thi khối A1 vào ngành sư phạm vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Nếu trúng tuyển, em có thể được bảo lưu kết quả để học tiếp vào năm 2015 không? ([email protected]).

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Quyền trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Trường chỉ bảo lưu kết quả trúng tuyển ĐH cho sinh viên khi có những nguyên nhân đặc biệt. Cụ thể, khi thí sinh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hoặc bị bệnh nặng. Riêng trường hợp bị bệnh, sinh viên phải có giấy chứng nhận của bác sĩ thuộc bệnh viện tuyến quận, huyện trở lên về tình trạng sức khỏe không thể học tập trong năm đó. Các trường hợp khác, sinh viên không được bảo lưu kết quả.

Em muốn biết về sự khác nhau giữa quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế. Nếu em học một trong hai ngành này thì sau này ra trường em có thể đảm nhiệm vị trí marketing của công ty không hay phải học ngành marketing mới làm được? ([email protected]).

Quy định bảo lưu điểm thi đại học, cao đẳng

Quy định bảo lưu điểm thi đại học, cao đẳng

- Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing: Theo danh mục mã ngành đào tạo cấp 4 của Bộ GD-ĐT, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế và marketing là các ngành khác nhau. Trước đây, ngành kinh doanh quốc tế là một chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh trước khi tách ra thành một ngành riêng. Trong đó, quản trị kinh doanh đào tạo kiến thức tổng hợp, bao quát về quản trị gồm nhiều lĩnh vực, như: quản trị nhân sự, tiền tệ, tài chính, doanh nghiệp, rủi ro, bảo hiểm, ngoại thương… Còn kinh doanh quốc tế chỉ chuyên sâu về lĩnh vực ngoại thương, xuất nhập khẩu và đầu tư quốc tế.

Em có thể học ngành quản trị kinh doanh hoặc kinh doanh quốc tế để làm việc trong vị trí marketing, nhưng để trở thành một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực này em cần học đúng ngành marketing.

Em dự định đăng ký dự thi khối D vào hai ngành của Trường ĐH Hà Nội là ngôn ngữ Nhật và công nghệ thông tin. Nhưng em nghe nói không được đăng ký cùng một khối vào hai ngành của cùng một trường có phải không ạ? ([email protected]).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Em có thể nộp nhiều hồ sơ khác nhau vào cùng một trường. Tuy nhiên em chỉ có thể chọn một ngành để dự thi, vì các ngành em dự định thi vào cùng khối thi.

Theo tác giả Hà Ánh, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khi nào được bảo lưu kết quả trúng tuyển ĐH?, lưu điểm thi đại học, cao đẳng, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20