Hướng đến việc tổ chức thi 3 môn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Năm học 2012-2013, Sở GD-ĐT đã tổ chức hai hội thảo về việc định hướng thi tuyển vào lớp 10 trong những năm tiếp theo. Một trong những định hướng có thể được áp dụng ở năm học 2015-2016 là sẽ tổ chức thi 3 môn kết hợp xét tuyển trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / thông tin tuyển sinh / diem thi tot nghiep

Hướng đến việc tổ chức thi 3 môn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Ông Phạm Hữu Hoan-Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, Hà Nội đang xem xét việc sẽ thi tuyển 3 môn vào lớp 10. Tuy nhiên nếu có thực hiện sẽ thông báo để cho phụ huynh, HS biết trước ít nhất 1 năm sau đó mới triển khai.

Cũng theo ông Hoan, theo quy chế tuyển sinh vào lớp 10 của Bộ GD-ĐT thì có 3 hình thức tuyển sinh bao gồm: Có thể thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Hà Nội nhiều năm nay vẫn thực hiện theo hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển để giáo dục toàn diện cho học sinh (HS). Với việc chúng ta bỏ kì thi tốt nghiệp THCS thì nếu chỉ tổ chức thi tuyển không thôi dẫn đến việc HS học lệch do chỉ tập trung vào môn thi.

Năm học 2012-2013, Sở GD-ĐT đã tổ chức hai hội thảo về việc định hướng thi tuyển vào lớp 10 trong những năm tiếp theo. Một trong những định hướng có thể được áp dụng ở năm học 2015-2016 và các năm tiếp theo là sẽ tổ chức thi 3 môn kết hợp xét tuyển trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó hai môn Văn, Toán là bắt buộc, còn môn thứ 3 sẽ bắt thăm và công bố trước kì thi trong một thời gian ngắn nhằm đảm bảo HS phải học đều, học toàn diện trong các môn học. ==> Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ nằm trong chương trình THCS

“Có một thực tế mà các cơ sở phản ánh là với việc thi hai môn như hiện nay có tình trạng HS học rất tốt hai môn Toán, Văn nhưng các môn khác thì lại yếu về kiến thức kỹ năng do đó khi trúng tuyển vào học lớp 10 giáo viên THPT gặp nhiều khó khăn. Như vậy, khi chúng ta chuyển hướng thi 3 môn kết hợp với xét tuyển thì bắt buộc các em phải học đều hơn nhằm khi các em vào THPT sẽ không bị rỗng kiến thức kỹ năng đối với các bộ môn này” - Trưởng phòng Phạm Hữu Hoan nhấn mạnh.

Ông Hoan cũng cho biết thêm, đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức về việc này. Sau khi kết thúc kì thi năm nay sẽ có một hội thảo cuối cùng sau đó Sở GD-ĐT mới làm tờ trình với UBND thành phố, chỉ khi UBND đồng ý thì Sở mới công bố. Tuy nhiên kế hoạch tuyển sinh mới bao giờ cũng đưa ra trước ít nhất một năm để HS và phụ huynh chuẩn bị tâm lý.


Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!

Kênh Tuyển Sinh ( Theo tuyensinh.mobi)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hướng đến việc tổ chức thi 3 môn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10, tuyển sinh vào lớp 10. thông tin tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Cần xem xét kỹ
Hiện nay ở Hải Phòng học sinh thi vào 10 là thi 2 môn. Chỉ hai môn thôi mà tôi thấy con tôi không có thời gian nghỉ ngơi, hỏi nếu thi 3 môn thì sao nhỉ? Bệnh viện Đông Khê "ăn lên làm ra" đây. Đề ra thì như thách đố, mà các "ông" lại còn đòi thi nhiều môn thì sao các cháu chịu nổi
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM