Hôm nay Bộ GD bắt đầu chấm thi tốt nghiệp

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, hôm nay cả nước tổ chức chấm bài thi tốt nghiệp thpt năm 2013, dự kiến điểm thi tốt nghiệp có sớm nhất vào ngày 15.6 tới đây

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, đến thời điểm hiện tại Bộ cũng chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến việc có thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi trong quá trình bài.

Tổ chức chấm bài thi tốt nghiệp vào 5.6

Trong buổi họp báo chiều 4/6, Bộ GD-ĐT cho biết, toàn quốc có 64 đơn vị tổ chức thi tốt nghiệp trong đó có 2.296 Hội đồng coi thi với tổng số 40.361 phòng thi; 142.361 cán bộ, giáo viên coi thi.Thứ trưởng cho biết, hôm nay cả nước bước vào công tác chấm bài thi tốt nghiệp

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 946.064, trong đó có 854.355 thí sinh GD THPT và 91.709 thí sinh GDTX. Số thí sinh đến dự thi ngày thi cuối của kỳ thi 942.549, trong đó giáo dục THPT 852.007, giáo dục TX 90.542.

Theo Bộ GD-ĐT, 49 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật đình chỉ do mang tài liệu, điện thoại di động vào phòng thi; 1 trường hợp nhờ người thi hộ; 2 cán bộ làm công tác phục vụ thi bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào khu vực thi.

Đề thi được bảo mật tuyệt đối, nội dung đề thi nằm trong chương trình học THPT, phù hợp với khả năng kiến thức của các thí sinh. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở, phát huy tính tích cực và năng lực tư duy sáng tạo, có tác động đến tình cảm, đạo đức của thí sinh.

Đề thi môn Văn được đánh giá có tính thời sự và tính nhân văn cao góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh. Đề thi môn Địa lí, khơi gợi được sự hiểu biết và ý thức và chủ quyền dân tộc. Có tác dụng giáo dục với các thí sinh, ảnh hưởng tốt trong xã hội.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, đến thời điểm hiện tại Bộ cũng chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến việc có thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi trong quá trình bài.

Tuy nhiên, trong kỳ thi tốt nghiệp, vẫn có hiện tượng một số cán bộ coi thi chưa kiên quyết nhắc nhở học sinh thực hiện quy chế thi. Do đó, đã có nhiều thí sinh trao đổi bài trong phòng thi hoặc vứt bỏ tài liệu sau buổi thi ở cổng trường, sân trường. Hình ảnh này ảnh hưởng xấu đến vệ sinh, mỹ quan môi trường giáo dục.

Ngoài ra, trong kỳ thi, Sở GD- ĐT Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội chữ thập đỏ của tỉnh quyên góp mua hơn 2.000 suất cơm trưa phát miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa dự thi. Tỉnh Ninh Bình ưu tiên cấp điện cho học sinh lớp 12 THPT ôn thi tốt nghiệp…

Tai hội đồng thi tốt nghiệp Tp.HCM

Theo ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố, 3 ngày thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc một cách an toàn, nghiêm túc. Đặc biệt năm nay, không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi, quy chế coi thi để bị đình chỉ thi, đình chỉ công tác.

Đánh giá công tác phối hợp tổ chức kỳ thi, ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở cho biết các lực lượng, ban ngành khác trong thành phố đã hỗ trợ rất tốt để không xảy ra bất cứ sự cố gì về điện, thông tin liên lạc, lực lượng cảnh sát giao thông đã làm rất tốt nhiệm vụ, không để xảy ra tình trạng ách tắc, kẹt xe nghiêm trọng.

Bắt đầu từ 7h30 sáng nay, tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Sở sẽ khai mạc hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT, sẽ có khoảng hơn 3.000 giám khảo được huy động tham gia công tác chấm thi đợt này.

Dự kiến, kết quả thi tốt nghiệp sẽ được công bố chính thức vào ngày 16/6 tới đây. Ngay sau khi công bố kết quả, các thí sinh sẽ có thời gian 5 ngày (chậm nhất tới 21/6) để làm đơn xin phúc khảo. Ngoài trường hợp 9 thí sinh khiếm thị tại hội đồng thi Nguyễn Đình Chiểu được miễn thi, các trường hợp được đặc cách xét tốt nghiệp phải chờ quyết định của hội đồng chấm thi, theo đó, tất cả các trường hợp được đặc cách đều xếp loại trung bình.

 

Thông tin cần biết:

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin khampha.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hôm nay Bộ GD bắt đầu chấm thi tốt nghiệp, chấm thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM