Học sinh, sinh viên phải hát sống quốc ca tại lễ chào cờ

Chỉ thị này nhấn mạnh “Tại Lễ chào Cờ Tổ quốc ở các cơ sở giáo dục, đào tạo, toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên hát Quốc ca"'; Không sử dụng nhạc Quốc ca ghi âm sẵn tại lễ chào cờ..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

"Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên hát đúng nhạc và lời Quốc ca” là một trong các nội dung chính của chỉ thị tăng cường và nâng cao hiệu quả một số hoạt động giáo dục cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở GD-ĐT vừa được Bộ GD-DT ban hành.

Không sử dụng nhạc Quốc ca ghi âm sẵn tại lễ chào cờ

Chỉ thị nhấn mạnh: “Tại lễ chào cờ Tổ quốc ở các cơ sở giáo dục, đào tạo, toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên hát quốc ca.

Không sử dụng nhạc Quốc ca ghi âm sẵn tại lễ chào cờ

Không sử dụng nhạc Quốc ca ghi âm sẵn tại lễ chào cờ

"Đồng thời, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên và các tổ chức đoàn thể khác trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tổ chức cho học sinh, sinh viên tập hát Quốc ca. Tạo điều kiện cho trẻ Mầm non được nghe Quốc ca thường xuyên”. - Chị thị này viết.

Trên thực tế ở nhiều nhà trường phổ thông, lễ chào cờ đầu tuần tuy vẫn được duy trì nhưng đều sử dụng nhạc Quốc ca ghi âm sẵn. Nhiều học sinh không có thói quen hát và thuộc lời Quốc ca.

Theo Vĩnh Hà, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh, sinh viên phải hát sống quốc ca tại lễ chào cờ, Quốc ca ghi âm sẵn, lễ chào cờ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016