Học bơi được đưa vào môn chính khóa

(Giáo dục) Đã đến lúc ngành giáo dục - đào tạo các địa phương cần nghiên cứu đưa việc dạy bơi cho học sinh vào thành môn học chính khóa. Có như vậy, chúng ta mới có cơ sở để hạn chế được những tai nạn đuối nước xảy ra.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Học sinh “khát” kỹ năng sống

>> Nở rộ lớp học kỹ năng sống

>>> Giúp trẻ sáng suốt lựa chọn môn học ngoại khóa

 

Theo thống kê của cơ quan chức năng, mỗi năm cả nước ta có hơn 6000 trẻ em bị đuối nước, nhiều nhất là mùa hè. Số vụ đuối nước từ năm 2007 đến 2011 chiếm một tỷ lệ rất cao, chỉ xếp sau tai nạn giao thông.

 

Ví dụ, chiều 14-4, nhóm 9 học sinh lớp 10 Trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ rủ nhau ra chơi tại ven bãi sông Hồng, ba em đã bị sụt đất, rơi xuống sông và bị đuối nước. Còn vào ngày 16-4, ở xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa có 7 em học sinh chèo thuyền thúng chơi đùa trên hồ sâu. Khi thuyền gặp gió mạnh rồi lật úp, ba em tử vong.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị đuối nước thì nhiều, nhưng chủ yếu vẫn do công tác tuyên truyền phòng ngừa ở các địa phương còn chưa được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó là do các em không biết bơi nên khi gặp sự cố không biết cách xử lý nên dẫn đến những tai nạn thương tâm.

 

Còn nhớ, cách đây hai năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước triển khai công tác phòng, chống trẻ đuối nước và thí điểm dạy bơi trong các trường tiểu học giai đoạn 2010-2015. Thế nhưng, đến nay việc triển khai dạy bơi trong các trường học vẫn được thực hiện một cách cầm chừng, cá biệt có những địa phương chưa thực hiện chỉ đạo này. Do vậy, kết quả của đề án vẫn là số không.

 

Đã đến lúc ngành giáo dục - đào tạo các địa phương cần nghiên cứu đưa việc dạy bơi cho học sinh vào thành môn học chính khóa. Có như vậy, chúng ta mới có cơ sở để hạn chế được những tai nạn đuối nước xảy ra.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bơi được đưa vào môn chính khóa, ky nang song, hoc boi, tap boi, chet duoi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: QĐND)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016