Hải Phòng lần đầu tổ chức thi hiệu trưởng

Hải Phòng lần đầu tổ chức thi hiệu trưởng rường THPT Trần Nguyên Hãn. Đây là lần đầu tiên TP này tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng một trường THPT.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Ngày 10-11, UBND TP, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn. Đây là lần đầu tiên TP này tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng một trường THPT.

Tổ chức thi hiệu trưởng tại Hải Phòng

Đối tượng dự thi là những phó hiệu trưởng các trường THPT, lãnh đạo cấp phòng thuộc Sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT các quận huyện trong diện quy hoạch làm hiệu trưởng...

thi hiệu trưởng Hải Phòng

Tổ chức thi hiệu trưởng tại Hải Phòng

Sau khi tổng hợp, thẩm định hồ sơ của các ứng viên dự thi, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã chọn ra ba ứng viên đủ điều kiện dự thi gồm: ông Hoàng Minh Hưng - phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, ông Nguyễn Minh Quý - phó hiệu trưởng Trường THPT Hải An và ông Nguyễn Minh Tiến - phó hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn.

Chiều 10-11 ba ứng viên đã tiến hành trình bày và bảo vệ đề tài nghiên cứu về kế hoạch hành động xây dựng, phát triển trường trong thời gian 5 năm, 10 năm tới. Hôm nay (11-11), các ứng viên tiếp tục thi ngoại ngữ.

Hỗ trợ đào tạo đại học văn bằng 2 cho sinh viên thất nghiệp

Ngày 10-11, ông Nguyễn Văn Dương - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết hiện nay sinh viên trong tỉnh đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm rất nhiều. Trong đó có trên dưới 2.000 sinh viên ngành sư phạm. Để tận dụng nguồn nhân lực này phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tỉnh có chủ trương hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng này học ĐH văn bằng 2 theo nhu cầu sử dụng của tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động - thương binh và xã hội làm đầu mối tiếp nhận hồ sơ đăng ký học ĐH văn bằng 2 của sinh viên đã tốt nghiệp ĐH. Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm, tỉnh có kế hoạch đào tạo ngành sư phạm kỹ thuật để bố trí giảng dạy ở các trường trung cấp nghề trong tỉnh. Tỉnh cũng hỗ trợ đào tạo sinh viên học ĐH luật văn bằng 2 hệ chính quy để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của ngành kiểm sát và tòa án.

Tổng hợp báo tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hải Phòng lần đầu tổ chức thi hiệu trưởng, hiệu trưởng, Hải Phòng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand