Hà Nội: Chỉ thành lập cụm thi THPT nếu có đủ thí sinh

Sở sẽ căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký, nếu số lượng đủ để thành lập một hội đồng, sẽ tổ chức hội đồng thi cho các em

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký thực tế để quyết định có tổ chức cụm thi cho các thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT hay không.

Việc này sẽ được họp bàn và quyết định sau ngày 30/4 - thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

Hà Nội: Chỉ thành lập cụm thi THPT nếu có đủ thí sinh

Có thể tổ chức cụm thi tốt nghiệp THPT khi số lượng thí sinh đăng ký tham dự đủ để thành lập 1 hội đồng

Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, những học sinh chỉ đăng ký dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ thi ở cụm riêng. Cụm thi này có thể tổ chức thi tại trường hay liên trường phổ thông, do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với trường Đại học.
Hiện chưa đến thời điểm học sinh đăng ký dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nên các trường phổ thông, cơ sở giáo dục đều chưa có số liệu chính thức về số thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi... để hỗ trợ các trường Đại học tổ chức cụm thi quốc gia dành cho học sinh dự thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đồng thời đôn đốc các trường hoàn thiện hồ sơ cho học sinh lớp 12, phổ biến kỹ Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015.

Riêng cụm thi dành cho thí sinh thi để xét công nhận tốt nghiệp, ông Phạm Văn Đại cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện tổ chức một cụm thi do Sở Giáo dục - Đào tạo chủ trì, phối hợp với trường Đại học trên cơ sở căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký.

Theo quy định ngày 30/4 tất cả các trường sẽ đăng ký nguyện vọng của các em chuyển lên Sở và Sở sẽ căn cứ vào đó để xác định nếu số lượng đủ để thành lập một hội đồng thì chúng tôi sẽ tiến hành tổ chức hội đồng thi cho các em chỉ có nguyện vọng thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà thôi. Còn số lượng ít chúng tôi sẽ phối hợp với các trường Đại học để tổ chức cho các em vì đề thi giống nhau, thời gian và tất cả mọi công việc giống nhau nên chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Theo VOV.vn, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-chi-thanh-lap-cum-thi-thpt-neu-co-du-thi-sinh-386135.vov

Kỳ thi THPT quốc gia 2015, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Chỉ thành lập cụm thi THPT nếu có đủ thí sinh, Kỳ thi THPT quốc gia 2015, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng