Giám thị tiếp tay cho thí sinh sẽ bị kỷ luật tại chỗ

(Thi tốt nghiệp PTTH) Bà Ngọc nhấn mạnh: “Không cần phải để hết cả đợt thi mới xử lý mà phải kỷ luật ngay những giám thị "tiếp tay" cho học sinh quay cóp.”

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Loại giám thị không đạt yêu cầu

>>  Giám thị ký nhầm, thí sinh thua thiệt

>>> Sĩ tử giật biên bản bỏ chạy khỏi phòng thi

Giám thị tiếp tay cho thí sinh sẽ bị kỷ luật tại chỗ

Chiều 1-6, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng ban chỉ đạo và kiểm tra các kỳ thi tốt nghiệp của thành phố đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các hội đồng thi của hai huyện Ứng Hòa và Thanh Oai.

Tại Ứng Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Dương Văn Chỉnh cho biết, đến nay cả năm hội đồng coi thi trên địa bàn huyện đã được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và phương tiện cho kỳ thi theo quy định của Bộ và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, các phụ huynh học sinh đã được tuyên truyền về nội quy, quy chế thi để động viên con em học tập, tham dự kỳ thi nghiêm túc, trung thực; không tụ tập đông người ở ngoài khu vực thi.

Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng giám sát, bảo vệ tham gia các hội đồng thi để đảm bảo an toàn, trật tự các điểm thi. Cụ thể, mỗi hội đồng thi đều được tăng cường ba công an xã và hai công an huyện để bảo vệ trật tự.

Ngành điện lực đã ký cam kết đảm bảo điện phục vụ các điểm thi. Mỗi hội đồng thi đều có máy phát điện sẵn sàng phục vụ khi xảy ra sự cố mất điện.

Tại huyện Thanh Oai, có ba hội đồng coi thi tại các trường trung học phổ thông Thanh Oai A, Thanh Oai B và Nguyễn Du cũng đều đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với 2.067 em dự thi.

Riêng điểm thi trưởng trung học phổ thông Nguyễn Du có một mặt giáp trục đường giao thông lớn nên công an huyện đã có phương án phân luồng xe không cho đi qua khu vực trường trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị phòng Giáo dục các huyện kiểm tra lần cuối cùng công tác chuẩn bị như rà soát lại danh sách giáo viên coi thi, danh sách giáo viên coi thi dự bị; nơi ăn chốn ở của giáo viên coi thi ở xa về, cũng như phương tiện, văn phòng phẩm phục vụ cho kỳ thi.

Bà Ngọc yêu cầu các hội đồng coi thi không được để xe ôtô, xe máy, xe đạp hoặc quầy hàng lưu động ở sân trường. Khi phát hiện “phao thi” ở quanh khu vực điểm thi thì phải tịch thu ngay và xử lý nghiêm theo quy định.

Trước mắt, bà Ngọc yêu cầu phải có phương án bảo vệ chặt chẽ, phương án chống cháy cho phòng cất giữ đề thi.

Với việc Bộ Giáo dục và Đào tạo giao quyền chủ động tổ chức kỳ thi cho các địa phương, để phản ánh thực chất chất lượng giáo dục, đảm bảo chất lượng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bà Ngọc yêu cầu xử lý nghiêm ngay tại chỗ những trường hợp giám thị tiếp tay cho học sinh quay cóp.

Bà Ngọc nhấn mạnh: “Không cần phải để hết cả đợt thi mới xử lý mà phải kỷ luật ngay những giám thị "tiếp tay" cho học sinh quay cóp.”

Đến thời điểm này, Hà Nội có 75.161 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 71.105 học sinh phổ thông và 4.056 thí sinh theo hệ giáo dục từ xa.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội cho biết, ngoài việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất ở các điểm thi, các ngành điện lực, y tế và công an thành phố đều đã có phương án bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra an toàn, trung thực.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giám thị tiếp tay cho thí sinh sẽ bị kỷ luật tại chỗ, Kỷ luật giám thị lộ đề cho thí sinh, Cho thí sinh quay bài, Thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, giám thị coi thi, ngày thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM