Giảm 30 vạn hồ sơ đăng ký thi đại học, cao đẳng 2014

Theo ông Đỗ Thanh Duy, Trưởng phòng Khảo thí và công nhận văn bằng, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay có hơn 1,4 triệu giảm 300.000 bộ so với năm 2013..

>> Tuyển sinh, tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Ngày 23.5, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm nay là hơn 1,4 triệu hồ sơ, giảm 300.000 bộ so với năm 2013.

Tuyển sinh 2014 có hơn 1,4 triệu hồ sơ thi đại học, cao đẳng

Năm 2013, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng là 1,7 triệu. Năm nay, giảm còn 1,4 triệu hồ sơ. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 khoảng hơn 600.000.

Theo ông Đỗ Thanh Duy, Trưởng phòng Khảo thí và công nhận văn bằng, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay giảm là do nhận thức của xã hội đã tốt hơn. Thí sinh và phụ huynh đã không nộp nhiều hồ sơ “ảo” nữa.

Tuyển sinh 2014 có hơn 1,4 triệu hồ sơ thi đại học, cao đẳng

Tuyển sinh 2014 có hơn 1,4 triệu hồ sơ thi đại học, cao đẳng

Điểm mới của kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay là các trường được nhân hệ số môn thi chính khi tính điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, căn cứ vào kết quả thi đại học, cao đẳng của thí sinh trong cả nước, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đề xuất Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét công bố một số mức (3 hoặc 4 mức) điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào đại học và mức điểm tối thiểu xét tuyển vào cao đẳng.

Theo thông tin từ các trường, đến ngày 23.5, một số trường ĐH, CĐ công bố môn thi chính tuyển sinh 2014 theo chủ trương mới của Bộ GD-ĐT. Các trường công bố môn thi chính gồm: Trường ĐH Sài Gòn, ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội và ĐH Thành Tây, ĐH Đà Nẵng, ĐH Xây dựng miền Tây, CĐ Sư phạm Hà Nội và ĐH Quảng Nam. Đa số các trường đều chọn Ngoại ngữ là môn thi chính.

Theo Vũ Thơ, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giảm 30 vạn hồ sơ đăng ký thi đại học, cao đẳng 2014, hồ sơ thi đại học, cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20