Gần 9.000 học sinh Tp.HCM dự thi TOEFL Primary

Tp.HCM khởi động cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014; Cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014 là cuộc thi tiếng Anh cho học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5, sử dụng bài thi quốc tế chuyên biệt để đánh giá trình độ của thí sinh tham gia.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Sáng nay 22.2, 8.829 học sinh từ 191 trường tiểu học tại TP.HCM bắt đầu tham gia vòng một cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014.
Vòng một cuộc thi diễn ra đầu tiên ở TP.HCM tại 3 trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1), Bàu Sen (quận 5), Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú).

Tp.HCM khởi động cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014

Tùy theo kết quả đạt được của học sinh đối với 2 bài thi TOEFL Primary step 1 và TOEFL Primary step 2, học sinh sẽ được công nhận đạt trình độ tiếng Anh theo các cấp lớp. Tất cả thí sinh lọt vào vòng hai và vòng ba được nhận phiếu điểm quốc tế của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ cấp có giá trị toàn cầu.

TOEFL Primary là bài thi được thiết kế cho học sinh tiểu học nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh và phát triển năng lực tư duy của trẻ ngay từ lúc nhỏ. Với học sinh tiểu học, đây là một trong những công cụ để kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh của các em ở 2 lĩnh vực học thuật và xã hội.

Tp.HCM khởi động cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014

Tp.HCM khởi động cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014

Cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014 là cuộc thi tiếng Anh cho học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5, sử dụng bài thi quốc tế chuyên biệt để đánh giá trình độ của thí sinh tham gia.

Cuộc thi do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với IIG Việt Nam (đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam) lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam tại 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sau 3 vòng thi, kết quả của các thí sinh các tỉnh, thành sẽ được so sánh để chọn ra 1 giải nhất, 3 giải nhì và 6 giải ba quốc gia.

Trước đó, ngày 18.2, Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức thông báo sử dụng song song chuẩn đánh giá quốc tế TOEFL Primary và Cambridge English (Cambridge Esol) trong dạy và học tiếng Anh cấp tiểu học từ năm học 2013 - 2014.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng lưu ý chuẩn đánh giá quốc tế chỉ mang tính khuyến khích, không bắt buộc học sinh theo học dự thi chứng chỉ của một trong hai chuẩn này.

Theo tác giả Hoàng Quyên, báo thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gần 9.000 học sinh Tp.HCM dự thi TOEFL Primary, học sinh, TOEFL Primary

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand