Duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT đến năm 2015

(Thi tốt nghiệp PTTH) Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay "Việc có bỏ thi tốt nghiệp hay gộp vào một kỳ thi chung đến năm 2015 sẽ quyết định, khi sách giáo khoa mới được đưa vào giảng dạy. Tất nhiên qua từng năm Bộ vẫn có những điều chỉnh cho phù hợp"

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Nghi án clip tiêu cực thi tốt nghiệp THPT 2012

>> Không được sửa barem điểm

>>> Có nên bỏ thi tốt nghiệp THPT?

Duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT đến năm 2015

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết việc đổi mới giáo dục đang được thực hiện, tuy nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn duy trì ít nhất đến năm 2015 và sẽ xem xét thay đổi khi sách giáo khoa mới được đưa vào giảng dạy.

Trao đổi với báo chí chiều 4/6, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ Giáo dục đang trong quá trình đổi mới phương pháp thi, cách kiểm tra đánh giá. Bộ sẽ có nhiều hình thức để kiểm tra chất lượng, như các môn nghệ thuật, thể dục, âm nhạc không cho điểm mà đánh giá bằng nhận xét, hay học sinh nghiên cứu khoa học cũng được xét cộng điểm ưu tiên, có thể miễn thi trong năm tới.

"Việc có bỏ thi tốt nghiệp hay gộp vào một kỳ thi chung đến năm 2015 sẽ quyết định, khi sách giáo khoa mới được đưa vào giảng dạy. Tất nhiên qua từng năm Bộ vẫn có những điều chỉnh cho phù hợp", Thứ trưởng cho hay.

Người phụ trách kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng cho rằng, nếu dựa vào kết quả đỗ 100%, 98% mà nói không cần thi tốt nghiệp nữa là không đúng. Mục đích của kỳ thi không phải để đánh trượt thí sinh nên không thể nhìn vào có bao nhiêu thí sinh trượt để đánh giá thực chất. "Chúng ta phải nhìn kỳ thi có sát với thực tế, có tác động trở lại giúp cho năm sau tốt hơn năm trước không", ông Hiển nói.

Trước băn khoăn về biện pháp phòng ngừa các Sở làm lại barem chấm thi như từng diễn ra ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết Bộ không cho phép địa phương nào viết lại hướng dẫn chấm thi của Bộ.

Để việc chấm thi tốt hơn, Bộ cũng thống nhất nâng số lượng bài thi chấm chung giữa các giám khảo, đảm bảo giám khảo có cách vận dụng biểu điểm hướng dẫn của Bộ thống nhất. Bộ cũng sẽ chấm kiểm tra lại khoảng 5% bài thi để phát hiện giám khảo thực hiện biểu điểm có tốt không.

Về phao thi, Thứ trưởng nhận định những tài liệu không được mang vào phòng thi vứt ngoài đều là không tốt. Học sinh khi đi thi đều lo lắng, cầm tài liệu đến để tranh thủ học trước khi vào phòng, hoặc thi xong thì đối chiếu kết quả. "Cũng có thí sinh mang vào phòng hy vọng có thể cóp, nhưng không phải tất cả tài liệu vứt ngoài phòng thi đều là phao, và cũng không thể xem đó là biểu hiện của việc coi thi không nghiêm. Vấn đề là phao có được sử dụng hay không", Thứ trưởng nói.

Năm nay, Bộ đảm bảo tất cả thí sinh nếu có nguyện vọng thì đều được phúc khảo bài thi. Những học sinh bị tai nạn giao thông, bị ốm không hoàn thành hết các môn thi sẽ theo quy chế để xét tốt nghiệp.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT đến năm 2015, Vẫn thi tốt nghiệp đến 2015, Sẽ bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp, tốt nghiệp PTTH, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng